ระหว่าง Aquaman and the Lost Kingdom ผู้กำกับ James Wan ให้คำอธิบายที่สมเหตุสมผลสำหรับชุดพรางตัวใหม่ของ Aquaman นอกจากดารา Jason Momoa และ Amber Heard แล้ว Yahya Abdul-Mateen II จะกลับมาเป็น Black Manta, Mera รับบทโดย Amber Heard และภาคต่อของภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จในปี 2018 Jason Momoa จะกลับมารับบท Aquaman อีกครั้งในคราวนี้ควบคู่ไปกับ Mera (Amber Heard) และ Black Manta (Yahya Abdul-Mateen II) การถ่ายภาพหลักเริ่มขึ้นในภาพยนตร์ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2564 โดยมีกำหนดเข้าฉายในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2565

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเดินตามรอยภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่โดยนำเสนอชุดใหม่สำหรับซูเปอร์ฮีโร่ในภาคต่อ ต่างจาก Amazing Spider-Man: No Way Home ที่ซึ่งของเล่นรั่วและอาร์ตเวิร์กโปรโมตได้เปิดเผยเครื่องแต่งกายใหม่เป็นครั้งแรก ดาราและโปรดิวเซอร์ได้วางแผนที่จะเผยแพร่ภาพอย่างเป็นทางการก่อนงานเหล่านี้ ในโพสต์บนโซเชียลมีเดีย Jason Momoa ได้แสดงให้แฟนๆ ได้ดูภาคต่อเป็นครั้งแรก ซึ่งมีชุดเกราะสีส้มและสีเขียวที่เป็นสัญลักษณ์ของตัวละคร และชุดสูทสีดำและสีน้ำเงินชุดใหม่

ในการสร้างรูปลักษณ์ของตัวละครในหนังสือการ์ตูน James Wan ใช้ประวัติของหนังสือการ์ตูน ชุดสูทสีน้ำเงินจากการ์ตูนเรื่องนี้ปรากฏตัวครั้งแรกในมินิซีรีส์สี่ฉบับที่เริ่มในปี 1986 ภายใต้การดูแลอย่างสร้างสรรค์ของนีล พอซเนอร์ Garth ชายที่ใช้เวทมนตร์แห่ง Atlantian หรือ Kaldur’ahm ลูกชายของ Black Manta สามารถเข้าร่วมทีมได้