แม้จะเริ่มการผลิตไปแล้ว แต่ Warner Bros. Discovery ก็สร้างความตกใจให้กับวงการบันเทิงด้วยการยกเลิกภาพยนตร์เรื่อง Batgirl ที่กำลังจะเข้าฉาย เลสลี่ เกรซ ซึ่งถูกกำหนดให้เล่น Caped Crusader ในภาพยนตร์ที่ถูกยกเลิก ตอนนี้ได้แชร์ภาพของเธอที่แต่งตัวเป็นแบตเกิร์ลในชุดสุดท้ายของเธอ

ในวิดีโอ Instagram เกรซหวนนึกถึงปี 2022 ของเธอ และในขณะที่หลายๆ ช่วงเวลาเหล่านี้รวมถึงช่วงเวลากับครอบครัวและเพื่อนๆ ก็ยังมีภาพเบื้องหลังการถ่ายทำที่ดูเหมือนว่าแบตเกิร์ลกำลังถ่ายทำอยู่ หนึ่งในนั้นแสดงให้เห็นว่าเกรซแต่งตัวเป็นแบตเกิร์ลนั่งอยู่ในรถเทรลเลอร์ของเธอ ในขณะที่ Warner Bros. Discovery แชร์รูปภาพของเกรซในกองถ่ายเป็นแบตเกิร์ล ตัวอย่างที่นักแสดงสาวจัดทำขึ้นเองนั้นทำให้เห็นเครื่องแต่งกายที่ใกล้เคียงมากขึ้น

ตรงกันข้ามกับลวดลายที่เป็นสีดำล้วนที่เห็นในภาพยนตร์เรื่องล่าสุด เช่น The Batman ที่นำแสดงโดยโรเบิร์ต แพตตินสันและไตรภาค The Dark Knight ของคริสโตเฟอร์ โนแลน เครื่องแต่งกายของเกรซดูเหมือนจะหวนนึกถึงลุคแบทแมนแบบคลาสสิกมากกว่า การใช้สีเหลืองในเครื่องแต่งกาย รวมถึงสัญลักษณ์ค้างคาวและการตกแต่งภายในของเสื้อคลุม ทำให้นึกถึงชุดของไมเคิล คีตันในภาพยนตร์แบทแมนปี 1989 และภาคต่อเรื่อง Batman Returns ซึ่งเขาถูกกำหนดให้กลับมารับบทในแบตเกิร์ล เครื่องแต่งกายดูเหมือนจะเป็นสีม่วงเช่นกัน ซึ่งอาจจะเป็นการแสดงความเคารพต่อชุดของ Batgirl จากรายการทีวีดั้งเดิมในปี 1960

โพสต์ใน Instagram ของ Grace รวมถึงการทำงานเบื้องหลังกล้องของ Batgirl นอกเหนือไปจากการถ่ายทำเครื่องแต่งกาย มีผู้พบเห็นเกรซแต่งตัวและถ่ายภาพโปรโมต รวมถึงงานลวดสลิงและสตั๊นท์ที่ดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอเคยแต่งตัวเป็นหนึ่งในคู่อริของภาพยนตร์เรื่องนี้และโพสต์รูปถ่ายของตัวเอง เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเหล่านี้ให้แสงสว่างใหม่เกี่ยวกับพัฒนาการของแบตเกิร์ล “2022 ขอบคุณที่สอนฉัน คุณมีเอกลักษณ์ในหลายๆ ด้านที่ฉันจะจดจำ” ภาพนี้บรรยายโดยเกรซ “จากประสบการณ์ที่คุณให้มา ความกตัญญูและความรักที่มีต่อชีวิตของฉันก็แข็งแกร่งขึ้นมาก เมื่อเราแยกทางกัน ฉันจะนำบทเรียนของคุณไปด้วย”

การยกเลิก Batgirl ไม่เพียงสร้างความประหลาดใจให้กับคนในวงการเท่านั้น แต่ยังทำให้นักแสดงและทีมงานทั้งหมดประหลาดใจด้วย Adil El Arbi และ Bilall Fallah ร่วมกันกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งถูกเรียกตัวเป็นหนึ่งในผลงานสนับสนุนของ Warner Bros. Discovery และ DC Films และมีกำหนดฉายรอบปฐมทัศน์ทางช่อง HBO Max แม้ว่าโครงการมูลค่า 90 ล้านดอลลาร์จะเข้าสู่กระบวนการหลังการถ่ายทำและการถ่ายทำได้เสร็จสิ้นไปหลายเดือนแล้ว แต่สตูดิโอก็ตัดสินใจไม่ปล่อยภาพยนตร์เรื่องนี้เนื่องจากรายงานการฉายทดสอบที่ไม่ดีนัก และ DC Films เปลี่ยนไปใช้การฉายในโรงภาพยนตร์ Batgirl “เป็นความผิดหวังอย่างมากและดูราคาถูกเมื่อเทียบกับภาพยนตร์เรื่องอื่น” ตามแหล่งข่าวที่เห็นโปรเจ็กต์ที่ยังไม่เสร็จ

ทีมผู้ผลิตซึ่งใช้เวลาหลายเดือนในการกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่น่าจะรู้สึกโล่งใจ ในขณะที่ Warner Bros. Discovery เป็นเจ้าภาพในการคัดกรองนักแสดงและทีมงานหลังจากการประกาศ ดูเหมือนว่าแฟน ๆ จะเห็นเพียง Batgirl บินในวิดีโอของ Grace

Batgirl Poster