แฟนๆ ต้องการมากกว่านี้เมื่อภาพยนตร์แอคชั่นเรื่อง Alita: Battle Angel ปี 2019 จบลง Rosa Salazar ผู้เล่น Alita ในภาพยนตร์เรื่องแรกกล่าวว่าเธอยังคงทำงานอย่างหนักเพื่อทำให้ Alita 2 เป็นจริง แม้ว่าจะหมายถึงการผลักดัน James Cameron และ Robert Rodriguez ก็ตาม เธอบอกว่าเธอยังผลักและขอร้องให้สร้าง Alita 2 ให้เกิดขึ้น Alita 2 ยังไม่ตาย Salazar บอกกับ Cinemablend เธอบอกว่าเธอ คาเมรอน และโรดริเกซไม่เลิกทำหนังเรื่องนี้อีก

ใน Alita: Battle Angel เด็กสาวชื่อ Alita เป็นหุ่นยนต์ต่อสู้ที่ตื่นขึ้นมาโดยที่จำตัวตนของเธอไม่ได้ในโลกอนาคตที่เธอไม่รู้ ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยโรเบิร์ต โรดริเกซ และกำกับโดยเจมส์ คาเมรอน ปรากฎว่าภายในเปลือกหุ่นยนต์นี้มีหัวใจและจิตวิญญาณของหญิงสาวที่มีอดีตที่ไม่ธรรมดา เธอถูกจับโดย Ido แพทย์ที่เป็นมิตรมาก จากนั้นอลิตาก็เริ่มออกเดินทางเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอดีตของเธอและค้นหาว่าเธอเป็นใคร มันน่าผิดหวังที่ Alita: Battle Angel จบลงด้วยความตื่นเต้น อลิตาสาบานว่าจะต่อสู้กับผู้กดขี่ของโลก แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าเธอจะทำอย่างไร

Rosa Salazar เล่น Alita โดยใช้แอนิเมชั่นการจับภาพประสิทธิภาพ Christoph Waltz และ Jennifer Connelly ยังเล่นบทบาทสนับสนุนอีกด้วย Ed Skrein และ Jackie Earle Haley ก็มีบทบาทสนับสนุนในภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นกัน Alita: Battle Angel เป็นเพลงฮิตแบบผสมผสาน ทำรายได้ทั่วโลก 401.7 ล้านเหรียญ แม้ว่านั่นไม่เพียงพอที่จะรับประกันผลสืบเนื่อง แต่ก็ช่วยได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลาย แต่นับ แต่นั้นมาก็ได้รับความนิยมอย่างมากจากแฟน ๆ ที่ต้องการเห็นการผจญภัยของอลิตาดำเนินต่อไป

Alita: Battle Angel ผลิตโดย 20th Century Fox ตอนนี้สตูดิโอเป็นส่วนหนึ่งของดิสนีย์แล้ว แฟนๆ จะได้ดูภาคต่อของ Disney+ หรือไม่? เมื่อพูดถึงการสร้าง Alita 2, Rosa Salazar, James Cameron และ Robert Rodriguez เป็นเพียงสามคนเท่านั้นที่สามารถเคลื่อนไหวได้