ตามกำหนดเวลา การผลิตในสหราชอาณาจักรของ Netflix’s Bridgerton และ HBO’s House of the Dragon ถูกระงับชั่วคราวเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ COVID-19 สมาชิกของแต่ละสายการผลิตได้รับการทดสอบCOVID ผลออกมาเป็นบวกจำนวนหนึ่ง ทำให้กองถ่ายจำเป็นต้องปิดตัวลงชั่วคราว

หลังจากหายไป 2 วัน การถ่ายทำภาคก่อนของ Game of Thrones จะดำเนินต่อไปในวันพุธ ขณะที่ Bridgerton จะถูกระงับในระยะเวลาที่ไม่เปิดเผย นี่เป็นการปิดตัวครั้งที่ 2 ของ Bridgerton หลังจากหยุดไป 24 ชั่วโมงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งดูเหมือนว่าลูกเรือทดสอบว่ามีผลบวกสำหรับยา

การปิด Bridgerton เมื่อสัปดาห์ที่แล้วตาม TheWrap ไม่ได้เกี่ยวข้องกับนักแสดงใด ๆ แต่เป็น “พนักงานจำนวนน้อย” ของลูกเรือ Julie Anne Robinson และ Adjoa Andoh จาก Bridgerton กำลังดัดแปลง ‘Island Queen’ ของ Vanessa Riley สำหรับโทรทัศน์

บางคนคาดการณ์ว่าเนื่องจาก Bridgerton ถูกพักงานชั่วคราว สมาชิกนักแสดงอาจได้รับการทดสอบในเชิงบวกในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเดลต้ามีการขยายพันธุ์อย่างรวดเร็วทั่วสหราชอาณาจักร จึงเป็นไปได้ที่ผู้ผลิตจะคิดทบทวนขั้นตอนด้านความปลอดภัยใหม่ เกือบ 320,000 คนในสหราชอาณาจักรมีผลตรวจเชื้อ coronavirus เป็นบวกในสัปดาห์ก่อนหน้า ณ วันอาทิตย์ ซีซั่นที่สองของ Bridgerton ของ Netflix ติดตามน้องชายของ Daphne (โจนาธาน เบลีย์) ในขณะที่เขาพบรักกับ Kate Sharma (Simone Ashley) ที่ร้อนแรง เริ่มผลิตเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม เมื่อวันจันทร์ที่แล้ว ซีซั่นแรกของ Shondaland ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy ถึง 12 รางวัล รวมถึง Best Drama Series

ในขณะที่รายรับจากบ็อกซ์ออฟฟิศกำลังฟื้นตัว การปิด Bridgerton และ House of the Dragon เป็นการเตือนว่าตัวเลข COVID-19 ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน