‘สคริปต์เป็นความลับสุดยอด’ ลุยจิกล่าวในภาพยนตร์แอนิเมชั่น Super Mario Bros. เรื่อง Charlie Day Shigeru Miyamoto ผู้สร้างแฟรนไชส์วิดีโอเกม Mario ยอดนิยมของ Nintendo กำลังนำตัวละครของเขาไปสู่หน้าจอขนาดใหญ่ในภาพยนตร์ยาวเรื่องใหม่ที่ยังไม่มีชื่อ วิดีโอเกมและซีรีส์แอนิเมชั่นทางโทรทัศน์หลายเรื่องเกิดขึ้นจากประวัติศาสตร์อันยาวนานของมาริโอ แต่มีการสร้างภาพยนตร์สารคดีเรื่องเดียวเท่านั้นที่นำแสดงโดยจอห์น เลกิซาโมและบ็อบ ฮอสกินส์ใน Super Mario Bros. ซึ่งออกฉายในปี 1993 และล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง

อิลลูมิเนชั่น เอนเตอร์เทนเมนต์ ได้ประกาศว่าพวกเขากำลังสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่โดยอิงจากตัวละครจากภาพยนตร์เรื่องนั้น ซึ่งคาดว่าจะเข้าฉายในปลายปี พ.ศ. 2565 แมทธิว โฟเกล ผู้เขียน The Lego Movie 2: The Second Part และ Minions: The ที่กำลังจะมาถึง Rise of Gru กำลังเขียนบทให้กับ Teen Titans Go! Aaron Horvath และ Michael Jelenic กำกับโดย Fogel ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมี Charlie Day เป็น Luigi, Anya Taylor-Joy เป็น Princess Peach, Keegan-Michael Key เป็น Toad, Seth Rogen เป็น Donkey Kong, Jack Black เป็น Bowser และ Fred Armisen เป็น Cranky Kong นอกเหนือจากการคัดเลือกนักแสดงที่ขัดแย้งกันของ Chris Pratt ในบท มาริโอ้.

Charlie Day พูดคุยเกี่ยวกับ Super Mario Bros. ขณะปรากฏตัวในรายการ Jimmy Kimmel Live แม้ว่าเขาจะบันทึกบทสนทนาสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ในสตูดิโอแล้ว แต่สตูดิโอก็เก็บบทภาพยนตร์ “เป็นความลับสุดยอด” เอาไว้ ในขณะที่เขาไม่ได้พูดอย่างชัดเจน เขาก็บอกเป็นนัยว่าเขาไม่รู้ถึงรายละเอียดของเรื่องราว โดยกล่าวว่า “มาริโออาจรู้แล้ว แต่พวกเขาไม่ได้บอกอะไรกับลุยจิ” คำพูดฉบับเต็มมีอยู่ด้านล่าง:

เนื่องจากขาดการโต้ตอบระหว่างนักแสดงในขณะที่บันทึกบทสนทนาในภาพยนตร์แอนิเมชั่น การปฏิบัตินี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ยิ่งในช่วงเวลาที่มีปัญหาเหล่านี้ แอนิเมชันเป็นเดิมพันที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับนักแสดงที่ต้องการหาเลี้ยงชีพบนหน้าจอ อย่างไรก็ตาม ความไม่รู้ของลุยจิเกี่ยวกับทิศทางโดยรวมของโครงเรื่องนั้นดูน่าประหลาดใจ

การที่นักพัฒนาของ Super Mario Bros. รักษาสคริปต์ให้อยู่ภายใต้การล็อกและคีย์ในลักษณะที่จำกัดดังกล่าวเป็นสิ่งที่น่าสนใจ เมื่อพูดถึงภาพยนตร์ที่เป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ ​​บทภาพยนตร์มักจะเก็บไว้เป็นส่วนตัว ด้วยเหตุนี้ ดูเหมือนว่าเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ Super Mario จะไม่ได้รับความเสียหายจากการรั่วไหลของรายละเอียดเรื่องราว