ซินเดอเรลล่ากำลังเป็นผู้นำการแข่งขัน Academy Award for Fan Favorite Film Academy เพิ่งประกาศโพล Twitter ที่แฟน ๆ สามารถโหวตภาพยนตร์เรื่องโปรดของพวกเขาในปี 2564 ภายในวันที่ 3 มีนาคม ชื่อที่มีสิทธิ์และโหวตมากที่สุดจะได้รับการยอมรับในพิธีมอบรางวัลออสการ์ เนื่องจากการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับภาพยนตร์ที่สมควรถูกมองข้าม สิ่งนี้ทำให้แฟน ๆ มีโอกาสได้รับภาพยนตร์เรื่องโปรดประจำปี 2564 ที่ออสการ์

ในตอนแรก มีการสนับสนุนอย่างล้นหลามสำหรับ Justice League ของ Zack Snyder ซึ่งเป็นการตัดทางเลือกของ Justice League เป็นเวลาสี่ชั่วโมงที่ฉายรอบปฐมทัศน์ใน HBO Max เมื่อปีที่แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เข้าเกณฑ์เนื่องจากเป็นบทของผู้กำกับ และไม่นานก่อนที่ Spider-Man: No Way Home จะเริ่มรวบรวมคะแนนโหวตจากแฟนๆ ของตัวเอง อย่างไรก็ตาม มีบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้นเมื่อมีการเผยแพร่การสตรีมวิดีโอจาก Prime เข้าสู่การต่อสู้ ตามกำหนดเส้นตาย ภาพยนตร์ Cinderella ของ Amazon ได้เริ่มครองการแข่งขันและปัจจุบันครองตำแหน่งสูงสุดในการสำรวจความคิดเห็น Twitter #OscarsFanFavorite

เดิมทีซินเดอเรลล่ามีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 โดย Sony แต่ต่อมาถูกเลื่อนออกไปและในที่สุดก็ถูกถอดออกจากกำหนดการทั้งหมด ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกซื้อกิจการโดย Amazon เพื่อเผยแพร่ใน Prime Video ซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์ในเดือนกันยายน เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจาก Prime Video โดยที่มีผู้ชมกว่า 1.1 ล้านครัวเรือนในสหรัฐฯ รับชมวิดีโอในช่วงเปิดตัวช่วงสุดสัปดาห์สี่วัน ทำให้เป็นภาพยนตร์สตรีมมิ่งที่มีคนดูมากที่สุดในช่วงสุดสัปดาห์ นอกจากนี้ Amazon ยังอ้างว่าเป็นชื่อวิดีโอออนดีมานด์ที่มีผู้ชมมากที่สุดในช่วงเวลาดังกล่าว

Cinderella เขียนบทและกำกับโดย Kay Cannon และแน่นอนว่าอิงจากเทพนิยายคลาสสิกของ Charles Perrault Camila Cabello เปิดตัวการแสดงของเธอในภาพยนตร์เพลงเรื่อง Cinderella เธอร่วมแสดงในภาพยนตร์ร่วมกับ Idina Menzel, Minnie Driver, Nicholas Galitzine, Billy Porter และ Pierce Brosnan เจมส์ คอร์เดน, ลีโอ เพิร์ลแมน, โจนาธาน คาดิน และแชนนอน แมคอินทอชทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้าง ขณะที่หลุยส์ รอสเนอร์และโจเซฟีน โรสทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้าง

“มันเหลือเชื่อมาก” คาเบลโลกล่าวถึงจำนวนการแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ตามรายงานของคอลลิเดอร์ “หมายเลขสุดท้ายและสัปดาห์นั้นเป็นเวทมนตร์ของภาพยนตร์อย่างแท้จริง เกือบจะเหมือนกับว่า “โอ้ พระเจ้า!” ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการแสดงดนตรีสดคือการร้องและเต้นของวงดนตรีชุดใหญ่ และการแสดงท่าเต้นที่เหลือเชื่อ มีการซ้อมหลายครั้ง หลังจากกำหนดวันและระหว่างวันเซ็ต ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ต้องใช้กำลังมาก แต่ก็สนุกมากด้วย”

เรื่องย่อของซินเดอเรลล่าอ่านได้ดังนี้: “ซินเดอเรลล่าคือการเล่าเรื่องคลาสสิกที่คุณเติบโตขึ้นมาด้วยดนตรีแนวเปรี้ยวจี๊ด นางเอกของเรา (คาเบลโล) เป็นหญิงสาวผู้ทะเยอทะยานที่มีความทะเยอทะยานมากกว่าที่โลกจะเอื้ออำนวย แต่ด้วย ความช่วยเหลือจาก Fab G (บิลลี่ พอร์เตอร์) ของเธอ เธอสามารถพากเพียรและทำให้ความฝันของเธอเป็นจริงได้”