Dune 2 จะเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพการงานของ Denis Villeneuve

Dune 2 จะเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพการงานของ Denis Villeneuve

Denis Villeneuve ผู้กำกับ Dune บอกว่าภาพต่อไปของเขา Dune: Part Two จะเป็นงานที่ยากที่สุดในอาชีพของเขา Dune เป็นภาคแรกในการดัดแปลงสองตอนของนวนิยายชื่อเดียวกันของแฟรงค์ เฮอร์เบิร์ตในปี 1965 ซึ่งออกฉายในปี 2564 โดยทั่วไป ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีเมื่อออกฉายรอบปฐมทัศน์ และภาคต่อได้รับการยืนยันภายในไม่กี่เดือนหลังจากภาพยนตร์เรื่องแรกออกฉาย ภาคต่อจะดำเนินต่อไปจากจุดแรกที่จบลง พอล (ทิโมธี ชาลาเมต์) รับหน้าที่ในภารกิจของบิดาในการนำสันติสุขมาสู่ดาวอาร์ราคิส และได้ขอความช่วยเหลือจากชาวพื้นเมืองของโลกที่ชื่อ ฟรีเมน เขาได้รับความช่วยเหลือในภารกิจของเขาโดย Duncan Idaho ของ Jason Momoa และ Sharon Duncan-Dr. Kynes ของ Brewster แต่แพ้ทั้งคู่

Dune: ส่วนที่ 2 เริ่มต้นจากส่วนที่หนึ่งค้างไว้ โดย Paul เพิ่งเข้าร่วม Fremen เมื่อเร็ว ๆ นี้ Villeneuve อ้างว่าการเขียน Dune 2 เสร็จสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม การดัดแปลงเล็กน้อยและการเขียนใหม่อาจเกิดขึ้นในขณะที่การถ่ายทำดำเนินไป แม้ว่าภาคต่อจะยังไม่เริ่มถ่ายทำ แต่ Dune: Part Two จะมีฟุตเทจ IMAX เพิ่มเติมเพื่อแสดงระบบนิเวศของ Arrakis และมีกำหนดเข้าฉายในเดือนตุลาคม 2023 แม้ว่าข้อมูลโครงเรื่องสามารถเดาได้จากแหล่งข้อมูล ผู้กำกับระบุว่า ภาคต่อจะให้ความสำคัญกับตระกูล Harkonnen ที่ชั่วร้ายมากขึ้น

Villeneuve กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ ET Canada ว่าเขากำลังเริ่มทำงานในภาคต่อทันที และภาพจะเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา เขาจะเริ่มพรีโปรดักชั่นในภาพยนตร์ในวันจันทร์ที่ 28 มีนาคม ทันทีหลังจากรางวัลออสการ์เมื่อคืนก่อน ในขณะที่ Villeneuve ยืนกรานที่จะไม่เปิดเผยอะไรเกี่ยวกับภาพยนตร์หรือการผลิตของเขา เขามีดังต่อไปนี้ที่จะกล่าวว่า:

“มันจะต้องตึงเครียด ฉันกำลังเตรียมตัว เช้าวันจันทร์ ทันทีที่เราออกจากลอสแองเจลิส ก็จะถึงเวลาต้องเตรียมการต่อ ฉันไม่สามารถพูดอะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ได้ – ฉันไม่เชื่อเรื่องนั้นมาก พูดคุยถึงโปรเจ็กต์ต่างๆ ในขณะที่พวกเขากำลังดำเนินการผลิต แต่มันจะเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของฉันอย่างแน่นอน เพราะมันซับซ้อนกว่าตอนที่หนึ่ง”

ก่อนหน้านี้ Villeneuve ได้บอกใบ้ว่าตัวละครบางตัว รวมถึง Chani แห่ง Zendaya จะมีบทบาทมากขึ้นใน Dune 2 Dune: Part Two จะดัดแปลงในช่วงครึ่งหลังของนวนิยาย และไม่ใช่เพียงการดัดแปลง Dune เพียงอย่างเดียวที่กำลังพัฒนาอยู่ ซีรีส์ภาคแยก Dune: The Sisterhood กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาร่วมกับ HBO Max และเชื่อว่า Villeneuve กำลังทำงานใน Dune 3 ซึ่งจะสานต่อเรื่องราวของ Paul และ Chani หาก Warner Bros. ตัดสินใจสร้าง Dune 3 งานของ Villeneuve จะยิ่งยากขึ้นไปอีก เนื่องจากเขาจะต้องสร้างพื้นฐานสำหรับภาคต่ออีกภาคหนึ่ง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับ Dune 3 Villeneuve ได้ตัดงานของเขาออกไปอย่างแน่นอนเนื่องจากขนาดของ Dune 2

Dune and Dune: ส่วนที่ 2 พยายามดัดแปลงนวนิยายที่สวยงามในลักษณะที่น่าพึงพอใจ เผชิญหน้ากับงานวรรณกรรมแนววิทยาศาสตร์ และตัดสินโดยการเสนอชื่อชิงออสการ์ พวกเขาก็ประสบความสำเร็จแล้ว เห็นได้ชัดว่าวิลล์เนิฟและนักแสดงและทีมงานคนอื่นๆ ให้ความสำคัญกับเนื้อหาต้นฉบับ และคำอธิบายของผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาจนถึงปัจจุบัน เป็นสิ่งบ่งชี้ในเชิงบวกสำหรับผู้ชื่นชอบงานต้นฉบับ เมื่อคุณรวมสิ่งนั้นเข้ากับโอกาสของนักแสดงที่มีชื่อเสียงอื่นๆ เช่น ฟลอเรนซ์ พิวจ์ ที่จะเข้าร่วมในบทบาทในภาคต่อ เป็นที่ชัดเจนว่าอาณาจักรแห่งอาร์ราคิสจะอยู่ในสายตาของสาธารณชนไปอีกนาน