เบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่น่าสนใจที่สุดแห่งปี The Tragedy of Macbeth ฟุตเทจที่เผยแพร่โดย Apple TV ประกอบไปด้วยบทสัมภาษณ์นักแสดงนำ เดนเซล วอชิงตัน และนักแสดงและทีมงานหลายคน รวมถึงนักออกแบบเครื่องแต่งกายและนักประพันธ์เพลง ที่มารวมตัวกันเพื่อควบคุมบทละครอันเป็นเอกลักษณ์ของวิลเลียม เชคสเปียร์ หากคุณยังไม่เคยลอง

The Tragedy of Macbeth เขียนบทและกำกับโดย Joel Coen ครึ่งหนึ่งของ The Coen Brothers โดยไม่มีพี่ชายและ Ethan ผู้ร่วมงานกันบ่อยๆ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับขุนนางชาวสก๊อตผู้ซึ่งได้รับการโน้มน้าวใจจากแม่มดสามคนว่าเขาถูกกำหนดให้เป็นราชาแห่งสกอตแลนด์ Macbeth ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากภรรยาผู้ทะเยอทะยานที่อันตรายของเขา ได้ใช้ความพยายามอย่างสุดโต่งและรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เพื่อทวงบัลลังก์คืน

ฟีเจอร์ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่นี้มี Denzel Washington และ Frances McDormand เป็น Lord และ Lady Macbeth พูดคุยเกี่ยวกับการจับคู่ของพวกเขา “สองกองกำลังมารวมตัวกันเพื่อความชั่วร้าย…แต่เราทำได้ดี” เขากล่าวถึงบทบาทของเขาใน Macbeth กับ McDormand เดนเซล วอชิงตันยกย่องความสัมพันธ์ของ Joel Coen และ Frances McDormand โดยเรียกมันว่าความรักและความไว้วางใจ และกล่าวว่า “พวกเขาเป็นศิลปินที่ยอดเยี่ยมและใส่ใจในงานนี้”

ผู้กำกับการคัดเลือกนักแสดง Ellen Chenoweth กล่าวว่าเป็นการยากที่จะหานักแสดงร่วมที่สามารถจับคู่พรสวรรค์ในตำนานของ Denzel Washington ฟรานเชส แม็คดอร์มานด์ สตาร์ Nomadland สามารถจับคู่กับความหนักแน่นที่เป็นที่รู้จักกันดีของวอชิงตันได้

คาร์เตอร์ เบอร์เวลล์ นักแต่งเพลงของ The Tragedy of Macbeth อธิบายถึงแนวทางของเขา โดยเปิดเผยว่าเรื่องราวจะย้ายจากสกอตแลนด์ไปสู่ระนาบทางจิตวิทยาที่มากขึ้น “มันเกิดขึ้นในจิตใจของตัวละคร ในความเป็นจริงทางจิตวิทยา” เบอร์เวลล์กล่าวในวิดีโอ

The Tragedy of Macbeth นำแสดงโดย Brendan Gleeson ในบท King Duncan, Corey Hawkins ในบท Macduff, Harry Melling ในบท Malcolm และ Moses Ingram ในบท Lady Macduff

หลังจากเทศกาลภาพยนตร์นิวยอร์กฉายรอบปฐมทัศน์ The Tragedy of Macbeth ของ A24 จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์แบบจำกัดในวันที่ 25 ธันวาคม 2021 ตอนนี้ The Tragedy of Macbeth อยู่บน Apple TV+ แล้ว The Tragedy of Macbeth ได้คะแนน 93 เปอร์เซ็นต์จาก Rotten Tomatoes และได้รับคำชมอย่างกว้างขวางในด้านทิศทาง การถ่ายภาพยนตร์ และการแสดง