ตามที่ผู้กำกับ Deborah Chow กล่าว Obi-Wan Kenobi เป็น Star Wars ที่เทียบเท่า Joker หรือ Logan ยวน แม็คเกรเกอร์กลับมารับบทเจไดในซีรีส์ Disney+ ที่กำลังจะเข้าฉาย ซึ่งเขาเล่นตลอดทั้งไตรภาคพรีเควลจนถึงคำวิจารณ์และคำชมจากแฟนๆ วันที่เผยแพร่สำหรับ Obi-Wan Kenobi ถูกเลื่อนออกไปสองสามวันตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคมซึ่งเป็นวันครบรอบ 45 ปีของภาพยนตร์ Star Wars ดั้งเดิมที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์

แฟนๆ ต่างโห่ร้องให้ลูคัสฟิล์มกลับมาเยี่ยมโอบีวันของแมคเกรเกอร์อีกครั้งเป็นเวลาหลายปี และเดิมทีมีการวางแผนให้เป็นภาพยนตร์สารคดีซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ภาพยนตร์ A Star Wars Story แบบสแตนด์อโลนที่วางแผนไว้ของสตูดิโอ หลังจากความล้มเหลวทางการเงินของ Solo: A Star Wars Story และจุดเปลี่ยนที่ตามมาของรายการทีวีสไตล์ Mandalorian มินิซีรีส์ของ Obi-Wan Kenobi ก็เกิดขึ้นพร้อมกับเรื่องอื่นๆ อีกหลายเรื่องที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า อย่างไรก็ตาม จากประวัติของตัวละครนี้ แฟนๆ ต่างก็อยากรู้ว่าการแสดงจะเป็นอย่างไร และจะคล้ายกับ The Mandalorian และ The Book of Boba Fett หรือไม่

Chow แซวแฟน Star Wars ด้วยการเปรียบเทียบที่หนักหน่วงระหว่างการแถลงข่าวล่าสุด (ผ่าน Total Film) ในขณะที่เธอชี้แจงว่า Obi-Wan Kenobi มีน้ำเสียงที่แตกต่างกันมาก เธออ้างถึงโอกาสในการแสดงละครที่ขับเคลื่อนโดยตัวละครในแนวเดียวกับ Logan ในปี 2017 และ Joker ในปี 2019 เป็นตัวดึงหลักของโปรเจ็กต์ ในขณะที่การเรียกโจ๊กเกอร์อาจกระตุ้นการตอบสนองที่หลากหลาย คำอธิบายของ Obi-Wan Kenobi ของ Chow น่าจะทำให้แฟน ๆ ตื่นเต้น โลแกนและโจ๊กเกอร์เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดสองเรื่อง โดดเด่นในฐานะพาหนะสำหรับนักแสดงนำของพวกเขา โดยวาคีน ฟีนิกซ์ ได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากผลงานของเขาในช่วงหลัง McGregor ได้รับโอกาสเดียวกันกับตัวละคร Star Wars ของเขาเป็นโอกาสที่น่าสนใจและเป็นสิ่งที่แฟน ๆ หลายคนคาดหวังเมื่อเขากลับมา

นอกจากนี้ แม้ว่า Obi-Wan Kenobi จะไม่เข้าใกล้ความมืดมิดของภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องนี้ Chow ระบุว่าซีรีส์ของเธอจะแตกต่างจาก The Book of Boba Fett อย่างมาก ในขณะที่การแสดงนั้นเห็นได้ชัดว่าให้โอกาสเดียวกันสำหรับนักล่าเงินรางวัลที่ด้อยโอกาส แต่ก็มีการมองข้ามอย่างกว้างขวางเพราะไม่สนใจตัวละครในตอนต่อ ๆ มาจนถึงจุดที่แฟน ๆ พูดติดตลกว่ามันเป็นฤดูกาล Mandalorian 2.5 หากขอบเขตของการแสดงของ Obi-Wan Kenobi นั้นจำกัดตามที่ Chow อ้าง และ Lucasfilm ไม่ได้ใช้มันเป็นโอกาสในการโปรโมตจักรวาล Star Wars TV ที่ขยายตัวออกไป แฟน ๆ จะได้รับการปฏิบัติอย่างแท้จริง