แผนที่โลกไดโนเสาร์จากผู้กำกับ Jurassic Park Dominion

แผนที่โลกไดโนเสาร์จากผู้กำกับ Jurassic Park Dominion

ฤดูร้อนนี้ Jurassic World Dominion จะทำให้แฟรนไชส์ไดโนเสาร์จบลงอย่างน่าทึ่ง อย่างน้อยก็ในตอนนี้ นำสัตว์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ในอดีตที่บุกเข้ามาในโลกแห่งความเป็นจริงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ตอนนี้ผู้กำกับ Colin Trevorrow ได้แบ่งปันภาพใหม่ของแผนที่ของสหรัฐอเมริกาที่แสดงให้เห็นว่าไดโนเสาร์ได้สิ้นสุดลงที่ใดตั้งแต่เหตุการณ์ใน Jurassic World: Fallen Kingdom สี่ปีหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องก่อน เห็นได้ชัดว่าชีวิตได้ค้นพบหนทางแล้ว แม้ว่าจะไม่ได้ดีสำหรับมนุษยชาติโดยเฉพาะก็ตาม

เมื่อ Jurassic World Dominion ออกวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน มันจะเชื่อมช่องว่างระหว่างอดีตและปัจจุบันได้มากกว่าหนึ่งวิธี หลังจากที่ได้เห็นความฝันของจอห์น แฮมมอนด์ในเวอร์ชันใช้งานได้พังลงใน Jurassic World และการทำลายล้างของ Isla Nublar ใน Jurassic World: Fallen Kingdom ภาพยนตร์เรื่องที่สามของปีนี้จะได้เห็นไดโนเสาร์และมนุษย์อยู่ร่วมกันในโลก และ… ‘หลังจากตัวอย่าง มันจะไม่เป็นการอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืน ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งนำแสดงโดยแซม นีล, ลอร่า เดิร์น และเจฟฟ์ โกลด์บลัม จาก Jurassic Park ภาคแรกด้วย สัญญาว่าจะเป็นจุดสิ้นสุดของยุคสมัยและการเริ่มต้นยุคใหม่

Colin Trevorrow ผู้กำกับ Jurassic World ได้เปิดเผยแผนที่ของสหรัฐอเมริกาที่แสดงการอพยพของไดโนเสาร์ทุกประเภททั่วประเทศ แผนที่ “การพบเห็นไดโนเสาร์ในอเมริกาเหนือ” แสดงให้เห็นชัดเจนว่าประเทศนี้ได้กลายเป็นโลกจูราสสิคที่แท้จริง โดยมีไดโนเสาร์จำนวนมากที่เหลืออยู่บนชายฝั่งตะวันตกและอื่น ๆ ที่ขยายไปถึงอิลลินอยส์และแม้แต่อะแลสกา ซึ่งดูเหมือนว่า Mosasaurus ในน้ำจะพบ บ้าน. แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเดินทางไปต่างประเทศ แต่ก็เป็นตัวอย่างที่ดีของปัญหาเรื่องไดโนเสาร์ แม้ว่าแผนที่จะแสดงให้เห็นไดโนเสาร์ส่วนใหญ่ที่อาจปรากฏในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็มีบางส่วนที่ละเลยอย่างเด่นชัด เช่น Giga และการกลับมาของ Dilophosaurus หลังจากที่หายไปจากภาคต่อ ไดโนเสาร์เหล่านี้เกือบจะปรากฏในเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ BioSyn ซึ่งเป็นคู่แข่งกันมานานของ InGen บริษัทที่พยายามขโมยตัวอ่อนผ่าน Dennis Nedry ใน Jurassic Park และเห็นได้ชัดว่าเกณฑ์บริการของ Henry วู ไดโนเสาร์ที่สูญพันธุ์เหล่านี้เกือบจะปรากฏขึ้นอีกครั้งใน ห้องปฏิบัติการ BioSyn นำเสนอในภาพยนตร์

หากพล็อตหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่เป็นที่รู้จัก หลายซีเควนซ์ที่แสดงในตัวอย่างต่างๆ แนะนำว่า Jurassic World: Dominion กำลังทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ “ทำไมพวกเขาถึงต้องใหญ่กว่านี้เสมอ?” ถามเอียน มัลคอล์ม (โกลด์บลัม) ณ จุดหนึ่ง ในที่สุด แฟรนไชส์จูราสสิคเวิลด์ก็ถูกปล่อยออกมาหลังจากใช้เวลามากมายบนเกาะแห่งหนึ่ง และ Dominion ก็จะกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีเมื่อเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 10 มิถุนายน