Dune 2 ของ เดอนี วีลเนิฟว์ เป็นภาคต่อมีความน่าตื่นเต้นขึ้น

Dune 2 ของ เดอนี วีลเนิฟว์ เป็นภาคต่อมีความน่าตื่นเต้นขึ้น

Dune: Part 2 ได้รับการยืนยันอย่างครบถ้วนแล้ว และผู้กำกับ Denis Villeneuve ได้กระตุ้นความสนใจโดยบอกเป็นนัยว่าภาคต่อจะเจาะลึกเข้าไปในโลกของ House Harkonnen Villeneuve กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Empire ว่าเขาต้องการให้ส่วนที่ 1 ของนวนิยายของ Frank Herbert ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายสองส่วนของเขามุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์ของ Paul ในโลกมนุษย์ต่างดาว ในขณะที่ตอนที่ 2 จะมีมุมมองที่กว้างไกลของจักรวาลมากขึ้น รวมถึง “Harkonnen อีกมาก” สิ่งของ.” ข้อเสนอแนะนี้จะเพิ่มความตื่นเต้นอีกขั้นให้กับภาคต่อที่กำลังจะมาถึง เนื่องจากมันจะช่วยให้จักรวาลสมบูรณ์และแนะนำตัวละครหลัก เช่น Feyd-Rautha

การปรับตัว Dune ของ Villeneuve ในปี 2021 เป็นความสำเร็จเชิงพาณิชย์และสำคัญ แต่ครอบคลุมเพียงครึ่งหนึ่งของนวนิยายต้นฉบับและยังคงไม่ได้รับการแก้ไขข้อขัดแย้งกลางระหว่าง Houses Atreides และ Harkonnen Dune: ตอนที่ 2 จะกลับมารวมตัวนักแสดงและทีมงานอีกครั้ง ตั้งแต่ Timothee Chalamet ไปจนถึงนักแต่งเพลง Hans Zimmer และสรุปภารกิจของ Paul เพื่อล้างแค้นกับ Harkonnens และเติมเต็มชะตากรรมของเขาในฐานะ Kwisatz Haderach ภาคต่อมีกำหนดเริ่มถ่ายทำในช่วงซัมเมอร์นี้และมีกำหนดเข้าฉายในเดือนตุลาคม 2023

Harkonnens ดูเหมือนจะเป็นศัตรูเพียงมิติเดียวใน Dune: ตอนที่ 1 ล่อ Atreides เข้าไปในกับดักแล้วฆ่าพวกมันส่วนใหญ่ แม้ว่านวนิยายของเฮอร์เบิร์ตจะมีมุมมองและความคิดภายในของตัวละครมากมาย รวมถึงสมาชิกของ House Harkonnen เช่น Baron และ Piter ผู้ให้คำปรึกษาของเขา ภาพยนตร์ของ Villeneuve เน้นที่มุมมองของ Paul เป็นหลัก Dune: ตอนที่ 2 จะช่วยให้ Villeneuve สามารถสำรวจและพัฒนา Harkonnens ต่อไปได้ ภาคต่ออาจเจาะลึกถึงต้นกำเนิดของ Atreides และความบาดหมางในสมัยโบราณของ Harkonnen รวมถึงความสัมพันธ์ที่ทรยศต่อ Harkonnens กับผู้ปกครอง House Corrino เมื่อเปลี่ยนโฟกัสไปที่ Harkonnens Villeneuve สามารถนำเสนอเรื่องราวที่สมดุลยิ่งขึ้นกับคู่อริที่มีแรงจูงใจที่แท้จริงและน่าสนใจ ดึงดูดให้ผู้ชมเข้าสู่การประลองที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

บทบาทที่เพิ่มขึ้นสำหรับ Harkonnens จะทำให้นักแสดงที่ดีที่สุดของซีรีส์มีเวลาหน้าจอเพิ่มขึ้น การแสดงที่โด่งดังของ Stellan Skarsgard ในฐานะ Baron Vladimir Harkonnen หวังว่าจะเพิ่มความลึกให้กับตัวละครร้าย Dave Bautista มีหน้าจอที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งของฮอลลีวูดในปัจจุบัน แต่เขาไม่มีอะไรให้ทำมากนักใน Dune: ตอนที่ 1 การขยายการแสดงตน Harkonnen ใน Dune: ตอนที่ 2 จะช่วยให้นักแสดงเหล่านี้และคนอื่น ๆ มีเนื้อหาเพิ่มเติมในการทำงานด้วย

Dune: ตอนที่ 2 เกือบจะแนะนำหนึ่งในตัวละครที่สำคัญที่สุดจากนวนิยายต้นฉบับ Feyd-Rautha Harkonnen Feyd-Rautha เป็นน้องชายของทายาทผู้ถูกเจิมของ Rabban และ Vladimir ซึ่งทำหน้าที่เป็นคู่หูโดยตรงกับ Paul และมีบทบาทสำคัญในจุดไคลแม็กซ์ของเรื่อง เขาถูกทำให้เป็นอมตะในการดัดแปลง Dune ของ David Lynch ในปี 1984 เป็น Sting ที่หุ้มด้วย Speedo และ Dune: Part 2 จะพยายามทำให้ Feyd-Rautha กลายเป็นสัญลักษณ์ มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับผู้ที่จะรับบทนี้ โดยมีชื่ออย่าง Robert Pattinson, Barry Keoghan, Harry Styles และ Tom Holland ลอยอยู่

การต่อสู้ระหว่างดาวเคราะห์เพื่ออำนาจสูงสุด คำแนะนำของ Villeneuve ที่ Dune: Part 2 จะเน้นที่ House Harkonnen มากขึ้น แสดงว่าจะช่วยขยายขอบเขตของความขัดแย้งนี้ สิ่งนี้ช่วยเพิ่มความตื่นเต้นให้กับภาพยนตร์ที่จะมาถึงสำหรับแฟน Dune ทั้งใหม่และเก่า