อัพเดตการพัฒนา Dune 2 จากผู้กำกับ Denis Villeneuve

อัพเดตการพัฒนา Dune 2 จากผู้กำกับ Denis Villeneuve

Denis Villeneuve ผู้กำกับภาคต่อ Dune ที่กำลังจะมีขึ้น ได้เปิดเผยขอบเขตของงานที่ได้ทำไปแล้วในภาคก่อน Dune นวนิยายไซไฟคลาสสิกของแฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต ดัดแปลงเป็นเรื่องราวของความบาดหมางที่ดำเนินมายาวนานของครอบครัว Atreides และ Harkonnen เกี่ยวกับดาวเคราะห์ทะเลทรายแห่ง Arrakis ในอนาคตอันใกล้ ทิโมธี ชาลาเมต์, เซนดายา และออสการ์ ไอแซค นำแสดงในภาพยนตร์ดัดแปลงล่าสุดของนวนิยายคลาสสิก

นวนิยายของเฮอร์เบิร์ตครึ่งแรกได้รับการดัดแปลงเพียงบางส่วนโดยวิลล์เนิฟในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจาก Dune วิลล์เนิฟแย้งว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องแบ่งครึ่งหรือขยายเวลาเป็นห้าชั่วโมงเพื่อที่จะบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมด แม้ว่า Warner Bros. ตกลงที่จะแบ่งภาพยนตร์ออกเป็นสองส่วน แต่สตูดิโออนุมัติเฉพาะส่วนที่หนึ่งสำหรับการจัดจำหน่ายเท่านั้น ไม่มีใครรู้ว่า Dune จะได้รับภาคต่อเมื่อไรและเมื่อไหร่ เนื่องจากความสำเร็จของ Dune วอร์เนอร์บราเธอร์สจึงประกาศเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2564 ว่าพวกเขาจะทำภาพยนตร์เรื่องที่สองในซีรีส์

เมื่อเร็วๆ นี้ Denis Villeneuve ได้พูดคุยกับ THR เกี่ยวกับความคืบหน้าใน Dune: Part Two “ซอฟต์เพรพ” หมายความว่าบทภาพยนตร์ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์ ตามคำกล่าวของวิลล์เนิฟ วิลล์เนิฟยังเปิดเผยว่าการจัดทำสตอรี่บอร์ดสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้จะเริ่มในเร็วๆ นี้ Patrice Vermette ผู้ออกแบบงานสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำงานหนักในการออกแบบภาพยนตร์เรื่องนี้ในขณะที่สคริปต์กำลังอยู่ในขั้นสุดท้าย ตามที่ผู้กำกับกล่าว ดังที่คุณเห็นในใบเสนอราคาต่อไปนี้จาก Villeneuve:

ฉันอยู่ใน ‘soft prep’ ซึ่งหมายความว่าเรากำลังทำบทภาพยนตร์เสร็จแล้ว ในไม่ช้า เราจะเริ่มร่างสตอรี่บอร์ด [Dune] Patrice Vermette [ผู้ออกแบบงานสร้าง] กำลังดำเนินการในภาคที่ 2 ฉันชอบฉากที่มันแค่ฝันกลางวันและครุ่นคิดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้เมื่อมองขึ้นไปบนเพดาน เราอยู่ในจุดที่อะไรก็เกิดขึ้นได้ ก่อนที่ความจริงจะช็อคที่จะโจมตีเรา

ณ จุดนี้ในกระบวนการ Villeneuve เรียกมันว่า “ส่วนที่สวยงามที่มันแค่ฝัน” และเขาบอกว่าเป็นส่วนที่เขาโปรดปราน สักครู่ก่อนที่ “ความตกใจของความเป็นจริง” จะเริ่มต้นขึ้น Villeneuve กล่าวว่าเขาอยู่ใน “ตำแหน่งที่เป็นไปได้” วิลล์เนิฟคงคุ้นเคยกับความตกใจของความเป็นจริงมากเกินไป หลังจากที่ Dune: Part One เกือบจะจบและย้ายไปที่ภาคต่อ…. Villeneuve ผู้ที่คลั่งไคล้ Dune ที่อธิบายตัวเองได้มีความยินดีอย่างชัดเจนกับขั้นตอนการวางแผนของภาพยนตร์ เกือบจะเหมือนกับว่าเขาเป็นแฟนตัวยงของหนังที่อยากดูภาคล่าสุด

แฟน ๆ หลายคนของนวนิยายต้นฉบับรู้สึกทึ่งกับงานของ Villeneuve เรื่อง Dune แม้ว่านักวิจารณ์บางคนจะวิพากษ์วิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าช้าเกินไปเล็กน้อย การที่ภาคต่อจะมีผลมากต่อความสามารถของผู้กำกับริดลีย์ สก็อตต์ ในการแสดงฉากสุดท้ายของ Dune เป็นข่าวที่น่ายินดี ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Villeneuve เป็นแฟนตัวยงของ Dune และความกระตือรือร้นของเขาที่มีต่อภาคต่อก็ทำให้เขาได้รับกำลังใจ บทสุดท้ายของ Dune saga จะไม่วางจำหน่ายจนถึงปี 2023