ดเวย์น จอห์นสันอธิบายความแตกต่างจาก Black Adam กับ Batman & Superman

ดเวย์น จอห์นสันอธิบายความแตกต่างจาก Black Adam กับ Batman & Superman

ดเวย์น จอห์นสันพูดถึงว่าแบล็กอดัมไม่เหมือนแบทแมนหรือซูเปอร์แมนอย่างไร และเขาเป็นอย่างไร เมื่อแบล็กอดัม แอนตี้ฮีโร่ในหนังสือการ์ตูน ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ DCEU จะยิ่งใหญ่ขึ้นและแย่ลงไปอีก

Black Adam ปรากฏตัวใน DC Comics ในฐานะศัตรูของ Shazam แต่ภาพยนตร์เรื่อง Shazam ของ Zachary Levi จะไม่ได้อยู่ในภาพยนตร์ของ Black Adam (นอกเหนือจากการจี้หลังเครดิตที่เป็นไปได้) หากคุณต้องการต่อสู้กับแบล็กอดัม คุณจะไม่สามารถทำอย่างนั้นได้ แต่แบล็กอดัมของจอห์นสันจะต่อสู้กับตัวละครใน DC เช่น Atom Smasher, Hawkman, Cyclone และ Doctor Fate (Pierce Brosnan) ไม่มีทางรู้ได้เลยว่าจะมีเซอร์ไพรส์ปรากฏตัวอีกกี่ครั้งในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เตรียมฉากแอ็คชั่น DCEU ไว้อีกมากมาย

เขายังบอกด้วยว่าการแสดงของเขาใน Black Adam จะเข้มกว่าและเป็นผู้ใหญ่มากกว่า Shazam!

. จอห์นสันกล่าวว่าปรัชญาของตัวละครของเขาแตกต่างจากฮีโร่อย่างซูเปอร์แมนและแบทแมนที่พยายามทำความดีโดยไม่ฆ่าคน จอห์นสันพูดกับ Men’s Journal: นั่นคือสิ่งที่ผมคิด

เราทุกคนรู้ดีว่าเมื่อคุณทำอะไรผิดพลาดใน DC Universe ซูเปอร์แมนและแบทแมนจะพยายามทำให้คุณจ่ายเงิน ถ้าคุณทำอะไรไม่ดีกับแบล็กอดัม คุณจะต้องตาย นี่คือวิธีการทำงาน: ง่าย เชื่อว่าประเภทซูเปอร์ฮีโร่จะมีความน่าสนใจมากขึ้นเพราะสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวละครตัวนี้ เราจะพลิกอคติบนหัวของพวกเขา

แน่นอนว่าแบทแมนและซูเปอร์แมนต้องพบกับเส้นทางมืดในภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของ DCEU เช่น Man of Steel ของ Zack Snyder และ Batman V Superman: Dawn of Justice นี่แสดงว่าพวกเขาเคยไปตามถนนที่คล้ายคลึงกัน แม้ว่าประเด็นของจอห์นสันจะยังคงเป็นความจริงเกี่ยวกับการแสดงตัวละครในหนังสือการ์ตูน แต่ก็ยังเป็นความจริง นี่แสดงให้เห็นว่าแบล็กอดัมของจอห์นสันไม่ได้ถูกผูกมัดด้วยกฎเกณฑ์ที่เหมือนกับแบทแมนเกี่ยวกับการไม่ฆ่าคน เขามาที่หน้าจอขนาดใหญ่พร้อมที่จะทำสิ่งที่ไม่ดีให้กับทุกคนที่ขวางทางเขา

แนวทางความยุติธรรมที่รุนแรงเช่นนี้ยังเป็นส่วนสำคัญของตัวละครใน DC อีกตัวที่ได้รับความสนใจอย่างมากในตอนนี้ ผู้สร้างสันติภาพของ John Cena ไม่เป็นอย่างนั้นหรือ? นโยบายไม่ฆ่าของแบทแมนเกิดขึ้นมากกว่าหนึ่งครั้งในรายการ HBO ของ James Gunn เกี่ยวกับมือสังหารผู้รักสันติภาพที่ขัดแย้งกันของ Cena ใน HBO Max แต่พีซเมคเกอร์ต้องการที่จะเห็นตัวเองเป็นนักฆ่าที่เยือกเย็นอย่างแบทแมน ผู้ซึ่งเต็มใจทำทุกอย่างเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ การแสดงได้แสดงให้เขาเห็นความสำนึกผิดในการฆ่า Rick Flag ใน The Suicide Squad

ไม่ชัดเจนว่าแบล็กอดัมจะรู้สึกไม่สบายใจเกี่ยวกับการฆ่าเมื่อจอห์นสันทำให้เขามีชีวิตบนหน้าจอหรือไม่ ในทางกลับกัน การเล่นเป็นนักฆ่าตัวจริงอาจเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่สำหรับจอห์นสัน ซึ่งส่วนใหญ่เล่นบทผู้ชายที่ดีในอดีต ในทางกลับกัน ถ้าดีซีต้องการใช้แบล็กอดัมเป็นแอนตี้-ฮีโร่ มันอาจจะไม่ใช่ความคิดที่ดีที่จะให้ความคิดที่สองแบบผู้สร้างสันติกับเขาในขณะที่เขาทำ ในทางกลับกัน แบล็ก อดัม ดูเหมือนว่าอย่างน้อยก็จะเริ่มด้วยตัวละครหลักที่เป็นสิ่งมีชีวิตที่เหนือชั้นที่ไม่รังเกียจการฆ่า ทำให้ภาพยนตร์ DCEU นี้มีโทนมืด