Fantastic Beasts 3 ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศต่ำกว่า Crimes of Grindelwald

Fantastic Beasts 3 ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศต่ำกว่า Crimes of Grindelwald

การคาดการณ์บ็อกซ์ออฟฟิศสำหรับ Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore นั้นต่ำกว่า The Crimes of Grindelwald ด้วยซ้ำ ความลับของดัมเบิลดอร์หยิบขึ้นมาหลายปีหลังจากเหตุการณ์ใน The Crimes of Grindelwald โดยที่อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (จู๊ด ลอว์) มอบหมายให้นิวท์ สคามันเดอร์ (เอ็ดดี้ เรดเมย์น) และเพื่อนของเขาทำภารกิจเพื่อปราบพ่อมดแห่งความมืด เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ (แมดส์ มิคเคลเซ่น) ผู้ซึ่ง ได้รวบรวมกองทัพที่น่าเกรงขามในความพยายามของเขาที่จะสร้างระเบียบโลกใหม่โดยตระหนักถึงความเหนือกว่าของพ่อมด ภาพยนตร์เรื่องนี้จะกำกับโดยเดวิด เยตส์ ซึ่งเคยกำกับภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ และจะแสดงบทโดยเจ.เค. โรว์ลิ่งและสตีฟ โคลฟส์ มันจะเป็นภาคที่สามในซีรีส์ Fantastic Beasts และภาคที่สิบเอ็ดในแฟรนไชส์ ​​Wizarding World ซึ่งรวมถึงภาพยนตร์ Harry Potter ด้วย

แม้จะประสบความสำเร็จในระดับโลกของซีรี่ส์ Harry Potter แต่ภาพยนตร์ Fantastic Beasts ก็ดูเหมือนจะประสบความสำเร็จน้อยกว่ามากในฐานะภาคต่อ/ภาคต้นของซีรีส์ The Crimes of Grindelwald ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายเมื่อได้รับการปล่อยตัว กลายเป็นภาพยนตร์ Wizarding World เรื่องแรกที่ได้รับเรตติ้ง “เน่าเสีย” ใน Rotten Tomatoes และเป็นรายการที่ทำรายได้ต่ำที่สุดในแฟรนไชส์ ​​Harry Potter ที่ทำรายได้เพียง 62.2 ล้านเหรียญในประเทศ (เทียบกับ 74.4 ล้านเหรียญสหรัฐ) สำหรับสัตว์มหัศจรรย์ตัวแรก) นอกจากนี้ยังเป็นภาพยนตร์เรื่องเดียวในแฟรนไชส์ที่ทำรายได้ไม่ถึง 200 ล้านดอลลาร์ในอเมริกาเหนือ และมีรายได้ 160 ล้านดอลลาร์ระหว่างดำเนินการ

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ดูเหมือนว่า The Secrets of Dumbledore จะทำผลงานได้แย่กว่าภาคก่อนในบ็อกซ์ออฟฟิศเสียอีก ตามรายงานของ Box Office Pro ภาคต่อของ Fantastic Beasts ล่าสุดคาดว่าจะทำเงินได้ระหว่าง 40 ล้านถึง 55 ล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์เปิดตัวสามวัน และระหว่าง 100 ล้านถึง 140 ล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ออฟฟิศในประเทศทั้งหมด เว็บไซต์ยืนยันสิ่งนี้เนื่องมาจากปัจจัยหลายประการที่เกือบจะแน่นอนมีอิทธิพลต่อผลิตภัณฑ์ของผู้ชม:

ดัมเบิลดอร์เปิดทำการในทางเดินที่แออัดที่สุดของการแพร่ระบาดตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ดังนั้นการแข่งขันจะดุเดือด Sonic the Hedgehog 2 คาดว่าจะดึงดูดผู้ชมที่เป็นครอบครัวจำนวนมาก (และ The Bad Guys จะเปิดในวันที่ 22 เมษายน)… ฟันเฟืองล่าสุดจากแฟนๆ บางส่วนเกี่ยวกับ J.K. ความเห็นทางสังคมสาธารณะของโรว์ลิ่งอาจเป็นหรือไม่เป็นปัจจัยในผู้ชมบางคนในการตัดสินใจว่าจะดูภาคต่อนี้เมื่อใดหรือหรือไม่ ด้วยการแข่งขันที่รายรอบและภาคต่อของ Doctor Strange ที่ใกล้จะมาถึง บทนี้จึงมีแนวโน้มว่าจะต้องดิ้นรนเพื่อหวนคืนความสามารถในการ “จัดกิจกรรม” ในอดีตของแฟรนไชส์นี้ ดังนั้น การวิ่งแบบด้านหน้าอื่นจึงน่าจะปลอดภัยที่จะคาดหวัง

ดัมเบิลดอร์ปรากฏใน Fantastic Beasts 3 ร่วมกับนิวท์และคนอื่นๆ ในทีม
“คำวิจารณ์ทางสังคมสาธารณะที่ทำโดย [ผู้เขียน] Potter” หมายถึง J.K. ทวีตข้ามเพศล่าสุดของ Rowling ซึ่งจุดชนวนให้เกิดความโกรธเคืองและการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในกลุ่มแฟนคลับ Harry Potter โดยมีดาราดัง Daniel Radcliffe และ Eddie Redmayne ออกมาต่อต้านความคิดเห็นของผู้เขียนต่อสาธารณะ มุมมองของโรว์ลิ่งได้แสดงให้เห็นแล้วว่าส่งผลเสียต่อการขายหนังสือเล่มใหม่ของเธอ และหลายคนเชื่อว่าคำพูดของเธอจะส่งผลเสียในทำนองเดียวกันกับความลับของดัมเบิลดอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการคัดค้านจากการโต้เถียง โดยมิคเคลเซ่นเข้ามาแทนที่จอห์นนี่ เดปป์ เป็นกรินเดลวัลด์ หลังจากที่นักแสดงออกจากภาคต่อเนื่องจากการประชาสัมพันธ์เชิงลบเกี่ยวกับคดีหมิ่นประมาทของเขา

ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่จะเป็นข่าวที่ไม่น่ายินดีสำหรับ Warner Bros. เนื่องจากการคาดการณ์เหล่านี้บ่งชี้ว่าผลประกอบการทางการเงินของแฟรนไชส์ลดลงอย่างต่อเนื่อง และภาคต่อของ Fantastic Beasts อีกอย่างน้อย 2 ภาคที่วางแผนไว้ต่อจาก The Secrets of Dumbledore สตูดิโออาจเริ่มประเมินภาพยนตร์ Fantastic Beasts อีกครั้ง ‘ ศักยภาพในแง่ของความสำเร็จบ็อกซ์ออฟฟิศ. แฟรนไชส์ ​​Wizarding World ยังคงเป็นภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสี่ตลอดกาล และความนิยมอย่างต่อเนื่องของ Harry Potter ในหลายสื่อทำให้ Warner Bros. เกือบจะไม่ยุติซีรีส์นี้โดยสิ้นเชิง อย่างไรก็ตาม อนาคตของแฟรนไชส์นี้ รวมถึงการคาดการณ์ว่าถูกต้องหรือไม่ จะถูกเปิดเผยเมื่อ Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore เข้าฉายในสหรัฐอเมริกาในวันที่ 15 เมษายนนี้เท่านั้น