การถ่ายทำฉากอวกาศที่หน้าจอสีเขียวอาจกลายเป็นอดีตไปแล้วในไม่ช้า นี่คือบริษัทที่สร้างภาพยนตร์อวกาศของ Tom Cruise กับ Doug Liman, Space Entertainment Enterprise (S.E.E.) พวกเขาต้องการสร้างสตูดิโอทีวีและภาพยนตร์ รวมถึงสตูดิโอเนื้อหาสำหรับการสตรีมและสนามกีฬาในอวกาศ พวกเขาต้องการทำสิ่งนี้ภายในสิ้นปี 2024

โมดูลการผลิตและออกอากาศ SEE-1 ภาพยนตร์โทรทัศน์กีฬาและความบันเทิงขนาดเล็กจะเป็นส่วนหนึ่งของสถานี Axiom ซึ่งเป็นสถานีอวกาศเชิงพาณิชย์ที่สร้างขึ้นโดย Axiom Space มันจะติดอยู่กับสถานีอวกาศนานาชาติก่อนที่จะโคจรด้วยตัวมันเอง SEE-1 เป็นแห่งแรกของโลก

โมดูลนี้จะใช้เพื่อโฮสต์ภาพยนตร์ โทรทัศน์ ดนตรี และการแข่งขันกีฬา ตลอดจนศิลปิน โปรดิวเซอร์ และครีเอทีฟที่ต้องการสร้างเนื้อหาในสภาพแวดล้อมที่มีแรงโน้มถ่วงต่ำแบบวงโคจรต่ำ นอกจากนี้ยังจะใช้ในการพัฒนา บันทึก ออกอากาศ และสตรีมเนื้อหาแบบสด ดู. ยังวางแผนที่จะสร้างเนื้อหาและกิจกรรมของตนเองในโมดูล ตลอดจนทำให้ผู้อื่นใช้งานได้

Elena และ Dmitry Lesnevsky เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง S.E.E. และพวกเขากำลังทำงานในภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องแรกของ Cruise ที่ถ่ายทำในอวกาศ พันธมิตร ที่ปรึกษา และที่ปรึกษาของ S.E.E. คือผู้ที่เคยทำงานให้กับ HBO, Endemol และ Viacom รวมถึงธนาคารเพื่อการลงทุนในนิวยอร์กซิตี้ที่เรียกว่า GH Partners บริษัทอยู่ระหว่างการเจรจากับนักลงทุนและพันธมิตรทางการค้าเกี่ยวกับโครงการนี้ และจะมีการระดมทุนอีกรอบในเร็วๆ นี้

พวกเขากล่าวว่า SEE-1 เป็นโอกาสที่ดีสำหรับมนุษยชาติที่จะย้ายเข้าไปอยู่ในโลกใหม่และเริ่มต้นบทใหม่ในอวกาศ มันจะเป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์และเข้าถึงได้ซึ่งมีตัวเลือกความบันเทิงไม่รู้จบในสถานที่ที่มีเทคโนโลยีใหม่ที่จะเปิดโลกแห่งความคิดใหม่ทั้งหมด ด้วยความช่วยเหลือจาก Axiom Space บริษัทด้านอวกาศที่ดีที่สุดในโลก SEE-1 จะไม่เพียงแต่เป็นโครงสร้างแรกเท่านั้น แต่ยังเป็นโครงสร้างพื้นที่ที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้วงการบันเทิงก้าวไปสู่วงโคจรระดับพื้นโลกได้

SEE-1 มีกำหนดจะเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2567 ซึ่งเป็นช่วงต้นของการก่อสร้างสถานี Axiom เมื่อสถานีพร้อมที่จะแยกจาก ISS ในปี 2028 โมดูลสตูดิโอจะคิดเป็น 1 ใน 5 ของปริมาณทั้งหมด

ผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกใฝ่ฝันถึงอนาคตที่อาจจะเกิดขึ้นจากความบันเทิงในนิยายวิทยาศาสตร์ เช่น Jules Verne และ Star Trek Richard Johnston เป็น COO ของ SEE Entertainment บริษัทที่ผลิตภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์และรายการทีวี “การสร้างสถานบันเทิงแห่งอนาคตในอวกาศเปิดโลกแห่งโอกาสที่จะทำให้ความฝันเหล่านี้เป็นจริง”