ย้อนกลับไปในปี 2546 ฝันร้ายของแฟนหนังสยองขวัญหลายคนได้รับคำตอบเมื่อเฟรดดี้นำฝันร้ายที่โด่งดังบนถนนเอล์มและนักฆ่าคนที่ 13 ในวันเสาร์มาเล่นครอสโอเวอร์ที่อยู่ในการ์ดมานานหลายปี แน่นอนว่านั่นยังไม่เพียงพอที่จะสนองความชื่นชอบในแนวเพลง และในทันทีที่พวกเขาต้องการเห็นเฟรดดี้และเจสันรับบทเป็นตำนานสยองขวัญคนอื่นๆ ในขณะที่ Evil Dead แนะนำ Ash ในหนังสือการ์ตูนชุด Freddy vs Jason vs Ash ครอสโอเวอร์บางประเภทได้หลบเลี่ยง Michael Myers ตาม

เมื่อพูดคุยกับ CBR ไรอัน ไฟร์มันน์ ซึ่งเป็นผู้อำนวยการสร้างทั้งฮาโลวีนปี 2018 และภาคต่อของ Halloween Kills ก็ปฏิเสธโอกาสที่จะจัดงานครอสโอเวอร์ระหว่างไอคอนที่ใหญ่ที่สุดของประเภทนั้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากพวกเขาทั้งหมดดึงดูดผู้ชมที่แตกต่างกันในความเห็นของเขา ย้อนกลับไปเมื่อ Freddy ปะทะ Jason ทำรายได้ 25 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศ โปรดิวเซอร์ต่างกระตือรือร้นที่จะนำ Michael Myers และ Pinhead มาสู่จักรวาลเดียวกัน ปีที่แล้ว Doug Bradley ดาราจาก Hellraiser พูดถึงครอสโอเวอร์ที่ไม่เคยเกิดขึ้น

บทสรุปของ Dr. Loomis คือ ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เตือนผู้คนว่าพวกเขาไม่รู้ว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่ ทำให้ Michael เป็นองค์ประกอบที่ลึกลับและเหนือธรรมชาติที่ทำให้เขามีพลังมาก มีข้อเสนอแนะว่าเขาไม่ใช่มนุษย์และ Clive รู้สึก มีทางเข้าไปที่นั่น ซึ่งเขามองว่าตัวเองเป็นนักล่าทางเพศและฆาตกรต่อเนื่องที่มีพฤติกรรมทารุณเมื่อเกิดตัณหาทางเพศ ซึ่งเพียงพอที่จะดึงดูดความสนใจของพินเฮด

มันอาจจะไม่ใช่กรณีที่ Michael Myers จะปรากฏในแฟรนไชส์สยองขวัญอื่น ๆ ในไม่ช้านอกจากตัวเขาเอง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าความคิดนั้นจะถูกฝังไปตลอดกาล อย่างไรก็ตาม สำหรับตอนนี้ ความสนใจทั้งหมดอยู่ที่ Halloween Kills ซึ่งจะเปิดตัวในโรงภาพยนตร์และในการแข่งขัน Peacock ในวันที่ 15 ตุลาคม ข่าวนี้ปรากฏที่ ComicBookResources พร้อมการรายงานเพิ่มเติมจาก Den of Geek