เจมส์ กันน์ ผู้กำกับ The Suicide Squad แสดงความสนใจที่จะกำกับหนังเดี่ยวของฮาร์ลีย์ ควินน์ เดิมที Harley ถูกมองว่าเป็นลูกสมุนหญิงคนใหม่และรักความสนใจในตัว Joker เวอร์ชั่นของ Mark Hamill ในปี 1992 สำหรับ Batman: The Animated Series เจ้าหญิงตัวตลกแห่งอาชญากรรมคนใหม่ของ Gotham ปีนขึ้นไปบนขอบของ DC stardom ในช่วงเวลาที่บันทึก กลายเป็นสิ่งที่ Jim Lee ผู้จัดพิมพ์ร่วม DC Comics เคยอธิบายว่าเป็น “เสาหลักที่สี่เบื้องหลัง Superman, Batman และ Wonder Woman” หลังจากได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟน ๆ

ภาพยนตร์ Suicide Squad เรื่องแรกได้รับการประกาศในปี 2014 หนึ่งปีหลังจากภาพยนตร์เรื่อง Man of Steel ของ DCEU โดยนักแสดงหญิงชาวออสเตรเลีย Margot Robbie ได้รับการทาบทามให้เล่นเป็นตัวละครตัวแรกในเวอร์ชันจอใหญ่ ในขณะที่ Suicide Squad ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลาย Robbie’s Harley ได้รับการยกย่องว่าเป็นไฮไลท์ของภาพยนตร์ และเธอกลับมาแสดงบทบาทอีกครั้งใน Birds of Prey ของปีที่แล้ว (And The Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn) ไม่นานมานี้ James Gunn แห่ง Guardians of the Galaxy ที่ไม่เคารพได้หันความคิดที่บิดเบี้ยวของเขาไปยังแฟรนไชส์ ​​The Suicide Squad ในภาคต่อ/ซอฟต์รีบูต โดย Robbie พร้อมที่จะแสดงบทบาทของเธอในฐานะตัวละครที่แฟน ๆ ชื่นชอบเป็นครั้งที่สาม

บรรดาผู้ที่คาดหวังการแสดงของ The Suicide Squad และการแสดงล่าสุดของ Harley Quinn ของ Robbie จะรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เรียนรู้ถึงความตั้งใจของ Gunn ที่จะทำงานร่วมกับนักแสดงหญิงในภาพยนตร์เดี่ยวของ Harley Quinn ร็อบบี้แสดงความปรารถนาที่จะเห็นความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครของเธอกับ Poison Ivy บนหน้าจอ ซึ่งอาจช่วยให้ Gunn มีทิศทางที่เป็นไปได้หากมีโอกาสเกิดขึ้น ในระหว่างนี้ ผู้ชมสามารถตั้งตารอการกลับมาจอใหญ่ของเธอในเดือนสิงหาคม