หลังจากความล่าช้าที่เกี่ยวข้องกับโรคระบาดทำให้การถ่ายทำภาพยนตร์ดัดแปลง Home Alone ที่วางแผนไว้ของ Disney+ หยุดชะงัก ตอนนี้รีเมคคริสต์มาสก็มีวันวางจำหน่ายแล้ว นับตั้งแต่ปี 1990 ดั้งเดิม แฟรนไชส์ Home Alone เป็นสินค้าหลักในวันหยุด การแกล้งคนเดียวของ Kevin McCallister (Macaulay Culkin) และเทคนิคอันยอดเยี่ยมในการหยุดยั้งโจรที่บ้าคลั่ง ส่งผลให้เกิดฉากที่มีชื่อเสียงบางฉากที่ยังคงมีการอ้างอิงและเป็นที่จดจำหลังจากผ่านไป 30 ปี

ก่อนหน้านี้ Disney เปิดเผยว่า Home Sweet Home Alone relaunch จะเกิดขึ้นในปี 2019 อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการระบาดของ COVID-19 จึงถูกเลื่อนออกไป เช่นเดียวกับภาพยนตร์อื่นๆ อีกหลายเรื่องที่มีกำหนดเข้าฉายในปี 2020 ตอนนี้ ยักษ์ใหญ่แห่งวงการสตรีมมิ่งได้ประกาศว่าภาพตลกผจญภัยจะฉายรอบปฐมทัศน์เฉพาะใน Disney+ ในวันที่ 12 พฤศจิกายน เฉพาะช่วงวันหยุด

ภาพยนตร์ Home Alone ภาคใหม่ กำกับโดย แดน เมเซอร์ นำเสนอเด็กน้อยแสนซนชื่อ แม็กซ์ เมอร์เซอร์ (แสดงโดย อาร์ชี เยทส์) ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังในขณะที่ครอบครัวของเขาเดินทางไป ญี่ปุ่นในวันหยุด นั่นคือ คล้ายกับ เควิน อย่างน่าขนลุก แม็กซ์ต้องปกป้องมรดกตกทอดอันล้ำค่าจากคู่รัก (แสดงโดย เอลลี่ เคมเปอร์ และ ร็อบ เดลานีย์) ที่พยายามจะแย่งชิงมันจากบ้านของครอบครัว แน่นอน กลยุทธ์ของเขามีกับดักสองสามกับดักและความโกลาหลมากมายKenan Thompson (Saturday Night Live), Aisling Bea, Pete Holmes, Tim Simons และคนอื่นๆ ก็ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย Mazer อยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างมากในการสร้างเวอร์ชันปรับปรุงใหม่ของ Chris Columbus คลาสสิก ทั้งที่ซื่อสัตย์ต่อต้นฉบับและยืนอยู่คนเดียว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากหลายคนมีการฝึกฝนการดูละคร Home Alone มาอย่างยาวนานตลอดเทศกาลคริสต์มาส และเนื่องจาก โคลัมบัส แสดงความไม่พอใจกับผลงานชิ้นเอกของเขาในเวอร์ชั่นดิสนีย์ การฟื้นฟู Home Alone จะต้องสำเร็จลุล่วงจึงจะสำเร็จ