The Tomorrow War มีอยู่ใน Amazon Prime Video เป็นภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์เรื่องล่าสุดเรื่องยาวที่ต้องอาศัยการเดินทางข้ามเวลาเป็นหลักในการวางแผน ผู้คนจากปี 2023 ถูกเกณฑ์ให้เดินทางไปในปี 2051 และต่อสู้กับกองทัพเอเลี่ยนผู้รุกรานที่รู้จักกันในชื่อ White Spikes ในภาพยนตร์ที่นำแสดงโดย Chris Pratt การเดินทางข้ามเวลาของภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดใช้งานโดยอุปกรณ์ที่เรียกว่า Jump-Link ซึ่งส่งทหารเกณฑ์กลุ่มใหญ่ไปยังอนาคตเป็นเวลาเจ็ดวันในแต่ละครั้งก่อนที่จะส่งคืน นี่คือวิธีการทำงานของการเดินทางข้ามเวลาใน The Tomorrow War ที่มีความขัดแย้ง

Dan Forester (Pratt) ถูกเกณฑ์ทหารเข้าสู่สงครามและได้รับปลอกแขนในช่วงต้นของ The Tomorrow War Forester และทหารเกณฑ์คนอื่นๆ ได้รับแจ้งเกี่ยวกับ Jump-Link ซึ่งเป็นอุปกรณ์การเดินทางข้ามเวลาแบบทดลองที่ติดอยู่กับปลอกแขนของทหารเกณฑ์แต่ละคน ในระหว่างการบรรยายสรุปทางทหาร ทหารอธิบายว่า Jump-Link วางแพสองแพในแม่น้ำโดยพื้นฐานแล้ว ห่างกันเกือบ 30 ปี โดยใช้อุปมาของเวลาที่ไหลไปในทิศทางเดียวเหมือนแม่น้ำ ตัวละครไม่สามารถเดินทางได้ตลอดเวลาก่อนปี 2051 ทำให้พวกเขาไม่สามารถไปถึงช่วงต้นของสงครามและครอบงำ White Spikes

ต่อมามีการเปิดเผยว่าทหารเกณฑ์ดังกล่าวจะเสียชีวิตภายในปี 2594 ในขณะที่ทหารที่จะเข้ารับการฝึกในปี 2565 ยังไม่เกิด เหตุผลก็คือเพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งของเวลา: จะไม่มีการเกณฑ์ทหารคนใดที่จะเผชิญหน้ากับตัวเองในอนาคต และไม่มีทหารคนใดจะเผชิญหน้ากับตัวตนในอดีตของพวกเขา

Jump-Link แตกต่างจากอุปกรณ์การเดินทางข้ามเวลาอื่นๆ เนื่องจากสามารถขนส่งผู้คนกลุ่มใหญ่ได้ในเวลาเดียวกัน ฟอเรสเตอร์และทหารเกณฑ์คนอื่นๆ จะต้องยืนเป็นแถวในห้องใหญ่เมื่อพวกเขาถูกส่งไปในอนาคต จากนั้นทหารก็เปิดใช้งานอุปกรณ์ Jump-Link และเปิดประตู โดยอธิบายให้ทหารเกณฑ์ว่า Jump-Link จะปล่อยพวกเขาไปห้าถึงสิบฟุตเหนือพื้นอีกด้านหนึ่ง ทีละแถว การรับสมัครจะถูกดูดเข้าไปในพอร์ทัล

ความจริงที่ว่าทหารกลับมาถึงปี 2023 ก็เป็นอีกความไม่สอดคล้องที่สำคัญกับ Jump-Link การอนุญาตให้พวกเขากลับมาจากอนาคตพร้อมกับความทรงจำและความรู้ด้านสงครามทั้งหมดของพวกเขาจะสร้างโอกาสที่ยิ่งใหญ่สำหรับความขัดแย้งครั้งคราว แม้แต่ทหารที่เดินทางกลับไปในปี 2023 เพื่อติดต่อกลับก็ดูมีความเสี่ยง เนื่องจากพวกเขาเปลี่ยนไทม์ไลน์โดยสิ้นเชิงโดยแจ้งให้โลกทราบเกี่ยวกับสงครามที่จะเกิดขึ้น ทหารในสงครามพรุ่งนี้โชคดีอย่างยิ่งที่การดัดแปลงตามเวลาไม่ได้ส่งผลให้เกิดการทำลายล้างของโลกก่อนที่มนุษย์ต่างดาวจะทำ

The Tomorrow War นำแสดงโดย Chris Pratt, Yvonne Strahovski, Sam Richardson, Betty Gilpin, J.K. Simmons และ Edwin Hodge อยู่ใน Amazon Prime แล้ว