เจค จิลเลนฮาล ผู้แสดงในภาพยนตร์ Ambulance พูดถึงสาเหตุที่เขาอยากแสดงในภาพยนตร์ของ Michael Bay มาโดยตลอด และทำไมเขาถึงไม่เคยลงมือทำมันเลย เมื่อ Ambulance ภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องใหม่ของ Bay ออกฉาย ก็มี Yahya Abdul-Mateen II และ Eiza González นำแสดงด้วย เมื่อการปล้นคนใดคนหนึ่งผิดพลาดอย่างมหันต์ โจรสองคนก็ขโมยรถพยาบาลเพื่อใช้เป็นพาหนะหลบหนี ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกันของเดนมาร์กในปี 2548 บอกเล่าเรื่องราวของเธอ รถพยาบาลจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 8 เมษายน 2018

แม้ว่าคุณจะไม่ชอบเบย์ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาเป็นหนึ่งในชื่อที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในภาพยนตร์แอ็คชั่น นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้กำกับสร้างชื่อให้กับตัวเองด้วยวิธีการถ่ายทำที่ไม่เหมือนใคร เขาได้กำกับภาพยนตร์ Transformers ห้าเรื่องและภาพยนตร์ Bad Boys สองเรื่อง อย่างที่หลายคนทราบ เบย์เป็นที่รู้จักจากการสร้างภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นบ้าๆ ที่แฟนๆ เรียกว่า “Bayhem” โดยปกติ คุณสามารถคาดหวังได้ว่าภาพยนตร์ของเบย์จะเต็มไปด้วยข้อความโปรอเมริกัน ผู้หญิงที่นุ่งน้อยห่มน้อย และเฮลิคอปเตอร์จำนวนมาก แม้ว่าบางคนอาจไม่ชอบเครื่องหมายการค้าเหล่านั้น แต่เบย์ทำมากกว่าหาเลี้ยงชีพจากพวกเขา

เจค จิลเลนฮาล นักแสดงรถพยาบาล กล่าวว่าเขาอยากแสดงในภาพยนตร์แนวเบย์มาโดยตลอด เขาพูดอย่างนั้นในการให้สัมภาษณ์กับ People ที่งานฉายรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ในลอสแองเจลิส Gyllenhaal กล่าวว่าเขาเติบโตขึ้นมาใน L.A. ซึ่งเป็นที่ตั้งของรถพยาบาล ตอนเป็นเด็ก เขาใฝ่ฝันที่จะขับรถตามท้องถนนเหมือนในภาพยนตร์แอคชั่นของเบย์ สำหรับจิลเลนฮาล การทำสิ่งนี้ให้กลายเป็นจริงก็เหมือนกับการตระหนักถึงความฝัน จากมุมมองด้านการแสดง จิลเลนฮาลยังกล่าวอีกว่าภาพยนตร์ที่เอนเอียงไปทางเบย์เฮม “มีที่ว่างมากมายสำหรับความสนุกสนาน” ดูคำพูดเต็มของเขาด้านล่าง

“ภาพยนตร์ของ Michael Bay เป็นความฝันของฉันมาโดยตลอด และการแสดงก็สนุกดี เมื่อตอนเป็นเด็ก คุณนึกถึงรถยนต์ การไล่ล่าของรถ และอะไรทำนองนั้น การอยู่ในเมืองที่คุณเคยอยู่ที่คุณนึกถึง และทำอย่างนั้น ในฐานะดาราแอ็กชันในภาพยนตร์ มีพื้นที่มากมายสำหรับความสนุกสนาน มุกตลก และเรื่องไร้สาระเพราะมีพื้นที่เหลือเฟือ”

จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาสำหรับรถพยาบาล จิลเลนฮาลไม่สามารถเลือกภาพยนตร์เบย์ที่ดีกว่านี้เพื่อเติมเต็มความฝันในวัยเด็กของเขาได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ชื่อว่ารถพยาบาล ฉันคิดว่ามันปลอดภัยที่จะบอกว่าเบย์พยายามอย่างเต็มที่ในการกำกับครั้งแรกในรอบเกือบสามปี รถพยาบาลเป็นการไล่ตามถนนในลอสแองเจลิสเป็นเวลานาน ตัวอย่างมีภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยการแสดงโลดโผน การดวลปืน และการระเบิด โดยจิลเลนฮาลใช้ชีวิตตามความฝันของเขาที่อยู่ตรงกลาง

เหลือเวลาอีกไม่กี่วันก่อนที่รถพยาบาลจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ แฟนเบย์ควรดีใจตอนนี้! ใครที่รักภาพยนตร์ของผู้กำกับ Michael Bay จะไม่อยากพลาดหนังเรื่องนี้ หากความกระตือรือร้นของจิลเลนฮาลเป็นเครื่องบ่งชี้ ใครก็ตามที่เคยใฝ่ฝันอยากถูกรถไล่ตั้งแต่ยังเป็นเด็กไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ชอบหนังของเบย์ก็ตาม การรู้ว่าจิลเลนฮาลชอบงานของเบย์อาจเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ระยะยาว