ภาพยนตร์ Andes Plane Crash ของ Netflix ได้ผู้กำกับ J.A. Bayona

ภาพยนตร์ Andes Plane Crash ของ Netflix ได้ผู้กำกับ J.A. Bayona

เจ.เอ. บาโยน่า ผู้กำกับ The Impossible และ Jurassic World: Fallen Kingdom ได้พบกับโปรเจ็กต์ต่อไปของเขา: Society of the Snow ภาพยนตร์ภาษาสเปนที่สร้างจากหนังสือ La Sociedad de la Nieve ของนักเขียนและนักข่าวชาวอุรุกวัย Society of the Snow จะเล่าถึงโศกนาฏกรรมของเครื่องบิน Uruguayan Air Force Flight 571 ในเทือกเขาแอนดีสในปี 1972 มีผู้เสียชีวิต 11 รายและ 34 รายติดอยู่ในเทือกเขาแอนดีส เป็นเวลาสองเดือนที่ผู้รอดชีวิตต่อสู้กับความอดอยากและหิมะถล่มในอุณหภูมิที่ต่ำกว่าศูนย์ รวมถึงการกินเนื้อคนด้วย

ในท้ายที่สุด ผู้รอดชีวิตเพียง 16 คนจาก 34 คนเท่านั้นที่รอดชีวิตและได้รับชื่อ “ปาฏิหาริย์แห่งเทือกเขาแอนดีส” Alive: The Story of the Andes Survivors โดย เพียร์ส พอล รีด ก่อนหน้านี้เคยดัดแปลงเป็นภาพยนตร์สารคดีในปี 1993 นำแสดงโดยอีธาน ฮอว์ค และกำกับโดยแฟรงค์ มาร์แชล Jess A. Bayona ได้แสดงความตื่นเต้นของเขาต่อการสร้างความซับซ้อนแต่ได้อารมณ์ของเรื่องจริงที่สร้างแรงบันดาลใจนี้

“Society of the Snow ซึ่งเป็นเหตุการณ์โศกนาฏกรรม Andean ที่น่าสนใจของ Pablo Vierci ได้รับความสนใจในขณะที่ค้นคว้า The Impossible ฉันตื่นเต้นที่จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่จำได้มากที่สุดครั้งหนึ่งของศตวรรษที่ 20 ด้วยความซับซ้อนทั้งหมดที่บ่งบอกถึงเรื่องราวที่ ให้ความเกี่ยวข้องอย่างมากกับทั้งผู้รอดชีวิตและผู้ที่ไม่เคยกลับมาจากภูเขา ฉันยังเผชิญเรื่องนี้เป็นภาษาสเปนหลังจาก 14 ปีโดยไม่ได้ถ่ายทำในภาษาของฉันเอง และกับทีมนักแสดงหนุ่มชาวอุรุกวัยและชาวอาร์เจนตินา”

หลังจากทศวรรษในฮอลลีวูด เขากลับมาสู่จุดเริ่มต้นด้วย The Impossible, Jurassic Park: Fallen Kingdom และ A Monster Calls ผู้กำกับสองตอนแรกของภาพยนตร์ดัดแปลงเรื่อง Lord of the Rings ของ Amazon ซึ่งเป็นภาพยนตร์ภาษาสเปนเรื่องแรกในรอบ 14 ปี Society of the Snow ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาคือ The Orphanage ในปี 2550

Society of the Snow เขียนโดย Bayona, Bernat Vilaplana, Jaime Marques และ Nicolás Casariego นี่คือภาพยนตร์ที่นำแสดงโดย Enzo Vogrincic Roldán, Tomas Wolf, Diego Ariel Vegezzi, Esteban Kukuriczka และ Rafael Federman

โปรดิวเซอร์ของงาน Belen Atienza และ Sandra Hermida ก็มีความสุขไม่แพ้กัน “หลังจากทำงานในโครงการนี้มาสองสามปี เราตื่นเต้นมากที่จะเริ่มถ่ายทำ Society of the Snow” ทั้งคู่กล่าว ผู้รอดชีวิตและครอบครัวของผู้ที่เสียชีวิตในโศกนาฏกรรมเทือกเขาแอนดีสได้แบ่งปันเรื่องราวของพวกเขากับเราอย่างใจกว้าง

Society of the Snow จะถ่ายทำในสเปน อุรุกวัย และเทือกเขาแอนดีส รวมถึง El Valle de las Lágrimas ที่เกิดอุบัติเหตุ Snow Society จะเปิดตัวใน Netflix ในปี 2022