Javier Bardem เปิดเผยคำขอที่น่าตื่นเต้นเพียงอย่างเดียวของเขาสำหรับ Stilgar ใน Dune 2: Arrakis หนอนทรายยักษ์ สติลการ์ซึ่งแสดงโดยฮาเวียร์ บาร์เด็มในดูน มีคำขอที่เฉพาะเจาะจงมากสำหรับ Dune 2 หลังจากการดัดแปลงที่ขัดแย้งกันโดยเดวิด ลินช์ในปี 1984 นวนิยายของแฟรงค์ เฮอร์เบิร์ตในปี 1965 ได้รับการดัดแปลงภาพยนตร์เรื่องที่สองโดยเดนิส วิลเนิฟ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์ ทำให้ Warner Bros. เร่งสร้างภาคต่อในปี 2023

Paul Atreides (Timothée Chalamet) เป็นนักผจญภัยผู้ยิ่งใหญ่ที่เดินทางไปยัง Arrakis ดาวเคราะห์ทะเลทรายอันตรายเพื่อปกป้องครอบครัวและผู้คนของเขา ในอาร์ราคิส Atreides ต้องจัดการกับพันธมิตรที่ขยับตัว หนอนทรายยักษ์ และเผ่า Fremen ที่นำโดย Stilgar อย่างไรก็ตาม จุดจบที่น่าตื่นเต้นของ Dune บ่งบอกว่า Stilgar และ Fremen จะมีบทบาทที่ใหญ่กว่า (และสำคัญกว่า) มากในภาคต่อ

ในการสัมภาษณ์ครั้งใหม่กับ Deadline Bardem พูดถึงสิ่งที่เขาต้องการเห็นจาก Stilgar ใน Dune 2 Bardem ต้องการให้ Stilgar ขี่หนอนทราย เช่นเดียวกับตัวละครในนวนิยาย แม้ว่าสัตว์ประหลาดจะทำลายล้างและน่าสะพรึงกลัวใน Dune แรก แต่ดูเหมือนว่า Bardem จะต้องการใช้พลังของพวกมันในภาคต่อ ดูคำตอบทั้งหมดของ Bardem ด้านล่าง:

“ฉันขอแค่ขี่หนอนทราย เดนิสบอกว่าเขาจะพยายามทำให้มันเกิดขึ้น ที่เกิดขึ้นในหนังสือ Stilgar สอน Paul [Atreides] เกี่ยวกับวิธีควบคุมพลังของทะเลทรายด้วยการเลี้ยงสัตว์ขนาดใหญ่เพื่อต่อสู้กับ Harkonnen หวังว่า.”

จากโครงเรื่องของหนังสือ คำขอของบาร์เด็มก็ไม่ได้แปลกเกินไป เนื่องจากวิลล์เนิฟชื่นชอบนิยายของ Dune และรู้จักเนื้อหาของเขาเป็นอย่างดี จึงมีโอกาสที่ดีที่ผู้ชมจะได้เห็น Stilgar ขี่หนอนทราย เพื่อให้มีที่ว่างสำหรับองค์ประกอบอื่นๆ ในการดัดแปลง เป็นไปได้ที่ Villeneuve จะต้องตัดช่วงเวลาอันยิ่งใหญ่ของ Stilgar

ในขณะที่ Dune 2 ยังคงห่างไกลออกไป แต่คาดว่าการถ่ายทำจะเริ่มในเดือนกรกฎาคมปีนี้ ไม่ว่า Bardem จะได้รับความปรารถนาของเขาหรือไม่ก็ตาม ฉากหนอนทราย – การแนะนำและการควบคุมพลังทะเลทรายของ Paul Atreides – ดูเหมือนจะเป็นฉากสำคัญในภาคต่อ จากบทบาทของเขาในฐานะผู้นำเผ่า Fremen และความรู้ในทะเลทรายอันลึกล้ำของตัวละครของเขา พอลน่าจะต้องการเรียนรู้จาก Bardem และการขี่หนอนทรายอาจเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งนั้น Dune 2 จะวางจำหน่ายในวันที่ 20 ตุลาคม 2023