JJ Abrams ผู้กำกับ Star Wars ได้แชร์รูปถ่ายของขวัญของ Princess Leia ที่เธอได้รับจาก Carrie Fisher ผู้ล่วงลับ เพื่อเป็นเกียรติแก่วันที่ 4 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวัน Star Wars Abrams ทำงานใน Star Wars: Episode VII – The Force Awakens ในฐานะนักเขียน ผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์ ซึ่งนำไปสู่ภาพยนตร์ไตรภาคเรื่องใหม่ของ Star Wars มีการแนะนำตัวละครใหม่เช่น Rey (Daisy Ridley), Finn (John Boyega) และ Poe (Oscar Isaac) แต่ตัวละครเก่าอย่าง Han Solo (Harrison Ford), Luke Skywalker (Mark Hamill) และ Princess Leia Organa (Oscar Isaac) พวกเขาปรากฏตัวเป็นจี้ (ฟิชเชอร์)

ในเทพนิยายของ Star Wars เลอาได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นหนึ่งในตัวละครที่สำคัญที่สุด หลังจากการล่มสลายของโฮมเวิร์ลดและครอบครัวโดยเดธสตาร์ในความหวังใหม่ เขาได้กลายเป็นบุคคลสำคัญในการกบฏของจักรวรรดิกาแลกติก เลอาเป็นส่วนสำคัญของรัฐบาลใหม่หลังจากการสิ้นพระชนม์ของจักรพรรดิพัลพาทีนและการกำเนิดของสาธารณรัฐใหม่ แต่เธอก็เห็นการคุกคามที่เพิ่มขึ้นของภาคีที่หนึ่งสำหรับสิ่งที่เป็นอยู่ เลอาเป็นผู้นำกลุ่มต่อต้านในฐานะแม่ทัพผู้มากประสบการณ์ในการต่อต้านการฟื้นคืนชีพของจักรวรรดิในไตรภาคภาคต่อ ซึ่งทำให้ฟิชเชอร์เป็นศูนย์กลางของภาพยนตร์เรื่องใหม่ น่าเศร้าที่นักแสดงหญิงเสียชีวิตในปี 2559 ก่อนถ่ายทำ Star Wars: Episode IX – The Rise of Skywalker สำหรับภาคล่าสุดของ Skywalker Saga Abrams ได้ใช้การผสมผสานระหว่างสตันท์และภาพสต็อกเพื่อทำให้ตัวละครของเขามีชีวิต

เมื่อเร็วๆ นี้ Abrams ได้แชร์ภาพของขวัญที่ Fisher มอบให้ก่อนจะเสียชีวิต เพื่อเป็นเกียรติแก่ Star Wars Day รูปปั้นเจ้าหญิงเลอาขนาดเล็กมีลักษณะเด่นในภาพ พร้อมคำบรรยายว่า “แคร์รี ฟิชเชอร์ แคร์รี ฟิชเชอร์ผู้ยิ่งใหญ่ผู้ล่วงลับ มอบสิ่งนี้ให้ฉันเป็นหนึ่งในของขวัญไม่กี่อย่างของเธอ #พฤษภาคม4thBeWithYou และสุขสันต์ #StarWarsDay” ดูรูปปั้นในภาพด้านล่าง

ฟิชเชอร์เป็นที่รู้จักจากบุคลิกที่เฉียบแหลมของเธอ และของขวัญพิเศษแบบนี้ก็เข้ากับบุคลิกของเธอได้อย่างลงตัว รูปปั้นขนาดจิ๋วนี้ชวนให้นึกถึง Venus de Milo ซึ่งเป็นรูปปั้นหินอ่อนกรีกโบราณที่ไม่มีอาวุธ ประติมากรรมดั้งเดิมเป็นตัวแทนของโรมันที่เทียบเท่ากับอโฟรไดท์ เทพีแห่งความรัก ความอุดมสมบูรณ์ และเพศของกรีก ในทางกลับกัน รูปปั้นในรูปมีเศียรของเจ้าหญิงเลอา หวีด้วยธนูที่มีลักษณะเฉพาะของเธอ

ของขวัญชิ้นนี้เพิ่มให้กับตำนานที่ล้อมรอบแบรนด์ตลกที่โดดเด่นของฟิชเชอร์เท่านั้น เพื่อนร่วมงานและแฟน ๆ ของ Fisher ไม่ได้หยุดชื่นชมเธอตั้งแต่ที่เธอเสียชีวิตก่อนวัยอันควร โดยส่งส่วยให้เธอด้วยเครื่องบรรณาการและของที่ระลึก Hamill ยังคงแบ่งปันภาพถ่าย วิดีโอเบื้องหลัง และเรื่องราวจากช่วงเวลาของเขากับ Fisher ต่อไป พิสูจน์ให้เห็นว่ามรดกของ Fisher เป็นมากกว่าแค่ตัวละครใน Star Wars แต่ยังเป็นบุคลิกที่เปล่งประกายซึ่งเต็มไปด้วยไหวพริบ อารมณ์ขัน และความมีน้ำใจ