Joni Mitchell รีแอคการคัฟเวอร์เพลงของเธออย่างเหลือเชื่อใน CODA

Joni Mitchell รีแอคการคัฟเวอร์เพลงของเธออย่างเหลือเชื่อใน CODA

Joni Mitchell ปก “Both Sides Now” ของ CODA เรื่อง “Both Sides Now” ของ Joni Mitchell ได้รับการยกย่องจาก Joni Mitchell Mitchell เป็นหนึ่งในนักแต่งเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับเพลงของเธอที่ถูกใช้ในวัฒนธรรมสมัยนิยม CODA ซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์ทาง Apple TV+ เมื่อปีที่แล้ว เป็นเพลงที่ใช้เพลงของ Mitchell ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ภาพยนตร์ของเซียน เฮเดอร์ บอกเล่าเรื่องราวของรูบี้ (เอมิเลีย โจนส์) เด็กหนุ่มที่มีแนวโน้มทางดนตรีที่เลี้ยงดูโดยพ่อแม่ที่หูหนวก ความกลัวที่จะละทิ้งพ่อแม่ของเธอ (Marlee Matlin และ Troy Kotsur) เมื่อพวกเขาต้องการเธอมากที่สุดนั้นขัดแย้งกับความทะเยอทะยานของเธอ

ในปีนับตั้งแต่เปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ CODA ได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกอย่างท่วมท้นจากทั้งนักวิจารณ์และผู้ชมภาพยนตร์ หลายคนชื่นชมเรื่องราวที่อบอุ่นใจและครอบคลุมตลอดจนการแสดงของ Jones, Matlin และ Kotsur การเสนอชื่อชิงออสการ์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงเมื่อต้นสัปดาห์นี้สำหรับภาพที่ดีที่สุดโดย CODA จนถึงปัจจุบัน Kotsur เป็นนักแสดงหูหนวกเพียงคนเดียวที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และหลายคนคาดการณ์ว่าเขาจะได้รับรางวัลสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม

การออดิชั่นของ Ruby ใน Berklee College of Music เป็นช่วงเวลาสะเทือนใจที่สุดแห่งหนึ่งของ CODA และเกิดขึ้นในช่วงท้ายของเรื่อง ในรายการ “Both Sides Now” หลังจากที่ได้เห็นครอบครัวของเธอเป็นผู้ชมแล้ว เธอก็เริ่มลงนามพร้อมกับเนื้อเพลง มิทเชลล์แสดงความยินดีกับทุกคนในการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของ CODA และแบ่งปันฉากจากภาพยนตร์เรื่องนี้บนโซเชียลมีเดีย ภาพยนตร์ปี 2021 CODA ที่กำกับโดย @SianHeder จะมี “การแสดงที่เหลือเชื่อของ ‘Both Sides Now’ โดย @EmiliaJonesy” เธอกล่าวเสริม

ภาพยนตร์หลายเรื่องใช้วลี “ทั้งสองฝ่ายตอนนี้” ในหลากหลายรูปแบบตลอดหลายปีที่ผ่านมา เนื้อเพลงของ Mitchell ได้ปรากฏในฉากที่น่าจดจำที่สุดบางฉากในภาพยนตร์อย่าง Hereditary and Love, Actually ในระหว่างการออดิชั่นของ Ruby โคดาเห็นทั้งจุดสุดยอดของเรื่องราวของรูบี้และวิธีที่สวยงามในการเชื่อมต่อกับครอบครัวของเธอ การแสดงอันน่าทึ่งของ CODA สามารถมองเห็นได้ในส่วนเล็กๆ ของฉากที่มิตเชลล์แบ่งปัน

ความจริงที่ว่ามิทเชลล์ได้ให้พรแก่ CODA ในการใช้ “Both Sides Now” อาจรู้สึกดีพอ ๆ กับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ การรับรู้ของ CODA โดย Mitchell นักแต่งเพลงที่มีผลงานเพลงในภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์มากมาย แสดงให้เห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีเอกลักษณ์เพียงใด ผู้ที่ไม่ได้สมัครรับข้อมูลอาจประสบปัญหาในการเข้าถึงเนื่องจากมีให้บริการบน Apple TV+ เท่านั้น แต่สำหรับผู้ที่สามารถทำได้ ถือว่าคุ้มค่าแก่การรับชม