ภาพยนตร์แอคชั่นผจญภัยที่กำลังจะมีขึ้น จังเกิ้ล ล่องเรือ อิงจากสถานที่ท่องเที่ยวในสวนสนุกของ ดิสนีย์ ปาร์ค ที่มีชื่อเดียวกัน คลิปใหม่สำหรับ จังเกิ้ล ครูซ โชว์ฉากหลบหนีสุดระทึก Jungle Cruise เปิดตัวครั้งแรกที่ Disneyland เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 1955 ในส่วน Adventureland ของอุทยาน และได้ขยายไปยังสวนสาธารณะอื่นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา การเดินทางซึ่งรวมถึงสัตว์ป่า Audio-Animatronic ขนส่งนักท่องเที่ยวไปยังเรือล่องแม่น้ำที่เดินทางข้ามแม่น้ำสายสำคัญของ Asia Africa และ South America

ในที่สุดเธอก็ขอความช่วยเหลือจากกัปตันเรือล่องแม่น้ำ Frank Wolff (Dwayne Johnson) เพื่อพาพวกเขาไปยังจุดหมายปลายทาง นอกจากอุปสรรคในป่าแล้ว พวกเขาจะต้องไปให้ถึง ต้นไม้แห่ง ชีวิต ก่อนคู่ต่อสู้ จักรวรรดิ เยอรมัน (Jesse Plemons) ที่พยายามจะไปถึงที่นั่นเช่นกัน Jaume Collet-Serra (The Shallows) กำกับภาพ และ Michael Green (Blade Runner 2049), Glenn Ficarra และ John Requa (I Love You Phillip มอร์ริส) เขียนบทภาพยนตร์

ตัวอย่างใหม่อย่างเป็นทางการจาก Disney ให้แฟน ๆ ได้ดูตัวอย่างสิ่งที่คาดหวังจาก Jungle Cruise ตลอดทั้งเรื่องมีความตลกขบขันมากมาย การเดินทางของภาพยนตร์เรื่องนี้มีโทนที่เทียบได้กับ The Mummy จากปี 1999 ด้วย Indiana Jones ความเชื่อมโยงระหว่าง Blunt และ Johnson นั้นทรงพลัง และทำหน้าที่เป็นกระดูกสันหลังทั้งในคลิปและภาพยนตร์โดยรวม จิตวิญญาณแห่งแอ็กชัน การผจญภัย และอารมณ์ขันของ จังเกิล ครูซ ซึ่งไหลมารวมกันในสถานที่พักผ่อนของครอบครัวใหม่ล่าสุดของดิสนีย์ เป็นตัวแทนอย่างดีในตัวอย่างตัวอย่างนี้