Fan-Made motion comics ของ Justice League 2 จะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป

Fan-Made motion comics ของ Justice League 2 จะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป

ความคิดริเริ่มของแฟน ๆ ที่ต้องการสร้างการ์ตูนเคลื่อนไหวตามแผน / สตอรี่บอร์ดดั้งเดิมของ Zack Snyder สำหรับ Justice League 2 ถูกยกเลิกเนื่องจากการติดตามความสงสัย หลังจากที่ลูกสาวของแซ็คและเดโบราห์ สไนเดอร์เสียชีวิต ทั้งคู่ก็ออกจากการผลิต Justice League ในปี 2560 จากนั้น Warner Bros. ได้นำ Joss Whedon ผู้สร้าง The Avengers เข้ามาเพื่อปรับเปลี่ยนวิสัยทัศน์ของอดีตให้เป็นละคร “Josstice League” ต้องขอบคุณการเคลื่อนไหวที่นำโดยแฟนๆ ใน #ReleasetheSnyderCut วิสัยทัศน์สี่ชั่วโมงเริ่มต้นของ Snyder ได้รับการเผยแพร่บน HBO Max ซึ่งเพิ่งเริ่มให้ความสนใจในภาพยนตร์ไตรภาคของ Snyder และ Snyder-Verse ที่ยิ่งใหญ่กว่า

แม้จะมีเสียงไชโยโห่ร้องสำหรับ Justice League ของ Snyder แต่สตูดิโอส่วนใหญ่ปฏิเสธการเรียกร้องให้ Snyder-Verse ฟื้นคืนชีพ เนื่องจากภาคต่อดูเหมือนจะไม่อยู่ในผลงาน ข้อมูลจำนวนมากเกี่ยวกับ Justice League 2 และ 3 จึงถูกเปิดเผยผ่านคอนเซปต์อาร์ต บทสัมภาษณ์ และสตอรี่บอร์ดโดย Snyder, Jim Lee และ Geoff Johns ในทางกลับกัน LightCast ได้ประกาศแผนการเมื่อต้นเดือนนี้เพื่อพัฒนาการ์ตูนเคลื่อนไหวตามสตอรีบอร์ดเหล่านั้น ซึ่งจะให้รายละเอียดเกี่ยวกับภาคต่อของ Justice League ของ Snyder เหนือสิ่งอื่นใด Dreamscapes of Justice League: A Motion Comic ซึ่งเป็นโครงการที่ไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งเป็นประโยชน์ต่อ American Foundation for Suicide Prevention ควรจะนำเสนอ Ray Porter นักแสดงจาก Darkseid ในฐานะผู้บรรยายและ Harry Lenix รับบทเป็น Maritan Manhunter อย่างไรก็ตาม โปรเจ็กต์นี้เพิ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์จากการติดตามงานศิลปะของ DC Comics และตอนนี้จะถูกยกเลิกทั้งหมด

LightCast ประกาศการยกเลิก The Dreamscapes of Justice League: A Motion Comic ในข้อความยาวที่โพสต์บนบัญชี Twitter ที่หมดอายุแล้ว “ความไม่สบายใจของสาธารณชนทั่วไปเกี่ยวกับโครงการ การตั้งเป้าที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นของศัตรูต่อสมาชิกของทีม กฎหมายต่างๆ ที่เราได้จัดการ และท้ายที่สุด ความผิดพลาดของเราเองในองค์ประกอบบางอย่างของโครงการ” ทีมงานอธิบาย สำหรับผู้สนับสนุน #RestoreTheSnyderVerse ข่าวนี้ทำให้ท้อใจ

ตั้งแต่ LightCast เริ่มเผยแพร่งานศิลปะเพื่อโฆษณาการ์ตูน แฟน ๆ ของ Twitter ได้ชี้ให้เห็นว่ามีความคล้ายคลึงกับงานของ Jim Lee, Rafa Sandoval, Jason Fabok และ Ivan Reis สำหรับ DC Comics มากแค่ไหน สิ่งนี้ทำให้เกิดการสนทนาออนไลน์เป็นจำนวนมาก โดยบางคนอ้างว่าการ์ตูนเคลื่อนไหวของ Justice League เป็นโครงการการกุศล และ LightCast จะไม่ได้รับประโยชน์จากการ์ตูนดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เป็นการยากที่จะพิสูจน์ให้เห็นถึงความล้มเหลวในการให้เครดิตหรือแม้แต่แท็กผู้สร้างดั้งเดิม ในเวลาต่อมา ทีมงานได้เปิดเผยความพยายามดั้งเดิมของโปรเจ็กต์ ซึ่งดูจืดชืดเมื่อเทียบกับการติดตามร่วมกัน แม้ว่าอาจมีสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้โปรเจ็กต์หยุดทำงาน แต่ข่าวเชิงลบที่กล่าวหาว่า LightCast ถูกขโมยก็เพียงพอที่จะล้างมือของแฟนๆ ส่วนใหญ่ได้—เลนนิกซ์และพอร์เตอร์ยังไม่ได้ตอบโต้

เป็นเรื่องเลวร้ายอย่างยิ่งที่โครงการที่ดูเหมือนจะมีเจตนาดีที่สุดล้มเหลวทั้งในด้านการปฏิบัติตามหลักจริยธรรมและการปฏิบัติ ชัยชนะของ Justice League ของ Snyder เป็นชัยชนะสำหรับความซื่อสัตย์ในการสร้างสรรค์และต่อต้านการแทรกแซงในสตูดิโอ ซึ่งเป็นการเปิดทางให้นักเขียน ผู้สร้างภาพยนตร์ นักแสดง และคนอื่นๆ ในอนาคต Apokolipotic Knightmare ของ Batman, Superman ที่ยอมจำนนต่อสมการ Anti-Life, การตายของ Lois Lane, การแสดงตลกข้ามเวลาของ Flash และ Injustice League/Legion of Doom ของ Lex Luther ทั้งหมดจะได้รับการกล่าวถึงในเชิงลึกใน Justice League 2 หากมีเงิน ข้อบกพร่องของ LightCast ก็คือการสนับสนุน Snyder-Verse อย่างต่อเนื่องอาจนำไปสู่การดัดแปลงสตอรี่บอร์ดของ Snyder อย่างเป็นทางการในอนาคต