นักออกแบบเครื่องแต่งกายของ MCU ได้เปิดเผยว่ามีตัวละครหลักในการ์ตูนเรื่อง Thor ตัวหนึ่งที่มักจะถูกตัดออกทุกครั้งที่ MCU พยายามใส่เขาเข้าไปด้วย

Thor: Ragnarok พบกับความพินาศของแอสการ์ด Thor และ Loki เกี่ยวข้องกับลูกของ Odin อีกคนหนึ่ง Balder the Brave เดิมที Balder ได้รับการแนะนำในฐานะตัวละครที่คงกระพันและมีทักษะที่น่าทึ่งในฐานะนักรบ ในขณะที่ Thor: Ragnarok มองเห็นการล่มสลายของ Asgard ความผูกพันระหว่างพี่น้องยังคงเป็นส่วนสำคัญของเรื่องราว ด้วยการเปิดเผยว่าเฮลา (เคท แบลนเชตต์) เป็นน้องสาวคนละแม่ของพวกเขาอย่างลับๆ พวกเขาจึงต้องต่อสู้กับมรดกของพ่อตลอดทั้งโครงการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาเสียชีวิตอย่างกะทันหันและน่าตกใจ ถึงกระนั้นพี่น้องก็แอบมีพี่น้องอีกครึ่งหนึ่งรออยู่ที่ปีก แฟรนไชส์ ​​Thor ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ระหว่าง Thor (Chris Hemsworth) และ Loki (Tom Hiddleston) และความรู้สึกที่หลากหลายที่มีต่อพ่อแม่ของพวกเขา

เมื่อ Asgard ถูกทำลาย Balder อาจจะไม่ปรากฏตัวในบ้านบรรพบุรุษของเขาหากเขาสามารถหาสถานที่ใน MCU ได้ หากนักรบคนนั้นถูกสังหารไปแล้ว เขาสามารถปรากฏตัวในฐานะผู้ปกครองวัลฮัลลาที่มีศักยภาพ นั่นเป็นการเปิดโอกาสให้เจน ฟอสเตอร์ปรากฏตัวหลังจาก Thor: Love and Thunder และยังทำให้เฮมดัลล์มีโอกาสอีกครั้งอีกด้วย เช่นเดียวกับวาลคิรี เขาสามารถรอเวลาของเขาก่อนที่จะเปิดเผยมรดกที่แท้จริงของเขา Daniel Craig ถอนตัวจาก Doctor Strange ในบท Balder Chris Hemsworth ต้องการให้ Thor ปรากฏตัวใน MCU ครั้งต่อไปเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งหมายความว่า Marvel จะต้องหาฮีโร่ Asgardian คนใหม่มาแทนที่