มายเคิล เจย์ ไวท์ เป็นนักแสดงและนักศิลปะการต่อสู้ที่มีชื่อเสียงในวงการภาพยนตร์แอ็คชัน เขาเคยแสดงในหลายภาพยนตร์ที่ได้รับการชื่นชมจากแฟนๆ เช่น Spawn, Black Dynamite, Undisputed II: Last Man Standing, และ Triple Threat เมื่อเร็วๆ นี้ เขาได้พูดถึงโครงการใหม่ของเขาที่เป็นภาพยนตร์เวสเทิร์นสปูฟคอมเมดี้ชื่อ The Outlaw Johnny Black

The Outlaw Johnny Black เป็นภาพยนตร์ที่มีความสัมพันธ์กับ Black Dynamite ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากแนว blaxploitation ของยุค 70s แต่ไม่ใช่ prequel หรือ sequel เขาอธิบายว่า “The Outlaw Johnny Black เป็นการสร้างความบันเทิงจากแนว western ในลักษณะเดียวกับ Black Dynamite แต่ไม่ใช่การต่อเรื่อง” เขายังเพิ่มเติมว่า “Black Dynamite เป็นการสร้างความบันเทิงจาก blaxploitation ในขณะที่ The Outlaw Johnny Black เป็นการสร้างความบันเทิงจาก western”

มายเคิล เจย์ ไวท์ ไม่เพียงแต่แสดงบทบาทหลักใน The Outlaw Johnny Black เขายังเป็นผู้เขียนบทและผู้กำกับด้วย เขาบอกว่า “ผมชอบการทำหลายอย่างในโครงการหนึ่ง เพราะผมชอบการควบคุมผลงานของผม” เขายังบอกว่า “ผมไม่ได้หวังว่าจะได้รับการยอมรับจากผู้คนทุกคน ผมแค่อยากให้ผู้ชมได้สนุกกับการดู The Outlaw Johnny Black”