ดเวย์น จอห์นสัน เตรียมกลับมารับบท Maui ใน Moana 2

ดเวย์น จอห์นสัน เตรียมกลับมารับบท Maui ใน Moana 2

เมื่อวานนี้ Disney ได้ทำการประกาศข่าวที่ทำให้ตื่นเต้นไปทั้งโลกวงการบันเทิง โดยประกาศถึงการทำภาคต่อของ Moana ภาคแรกที่ได้รับรางวัลออสการ์ในปี 2016 ที่จะเข้าฉายในปีนี้อีกครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงแนวหลักคือ Auli’i Cravalho ที่รับบทเป็น Moana ร่วมกับ Dwayne Johnson ที่รับบท Maui ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เมื่อประกาศข่าวนี้ Disney Chief Bob Iger ได้ยืนยันข้อมูลนี้ แต่ไม่ได้กล่าวถึงสถานะของนักแสดงหลักภายในภาพยนตร์

ตามรายงานจาก Deadline รายงานว่า Dwayne Johnson กำลังอยู่ในขบวนการตรวจสอบโดยลึกเพื่อกลับมารับบท Maui อีกครั้ง ในขณะที่สถานะของ Auli’i Cravalho ยังไม่ชัดเจนเท่านั้น โดย Dwayne Johnson ได้แชร์ข่าวนี้ผ่าน Instagram ในวันนี้

นอกจากนี้ Cravalho ก็ใช้โซเชียลมีเดียเพื่อแบ่งปันข่าว แต่รายงานจาก Deadline ระบุว่า สถานะของเธอยังไม่แน่ชัดเท่ากับของ Dwayne Johnson ทั้งนี้ Dwayne Johnson กำลังจะกลับมารับบท Maui ในภาพยนตร์ที่จะกลับมาในรูปแบบ live-action ของ Moana ในปีหน้า

Bob Iger ได้เปิดเผยว่า สตูดิโอนี้ประทับใจมากจากการพัฒนาซีรีส์ Moana บน Disney+ ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมันเป็นภาคต่อในรูปแบบภาพยนตร์ ที่จะเข้าฉายในช่วง Thanksgiving ในวันที่ 27 พฤศจิกายน ปีนี้ นี่เป็นรูปแบบที่คล้ายกับวิธีที่ Disney จัดการกับ Toy Story 2 ในปี 1997 ที่ตั้งใจจะเปิดตัวไปที่วิดีโอโดยตรง แต่สตูดิโอกล่าวว่างานที่ทำนั้นมีคุณภาพมากขนาดนั้น จึงตัดสินใจเปิดตัวในโรงหนัง

“Moana 2” ที่กำกับโดย Dave Derrick Jr. มีเสียงดนตรีจากผู้ได้รับรางวัล Grammy อาทิ Abigail Barlow และ Emily Bear, Opetaia Foa’i ผู้เสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัล Grammy และ Mark Mancina ผู้ได้รับรางวัล Grammy 3 ครั้ง ยกเว้นที่นี่คือเพลงของ Lin-Manuel Miranda ผู้สร้าง Hamilton ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในเพลง “How Far I’ll Go” ในภาพยนตร์เรื่องแรกในปี 2016 นั้นจะไม่มีการเสนอเพลงในภาคต่อนี้

ภาพยนตร์เรื่องแรกได้รับความชื่นชมอย่างแพร่หลายในด้านอนิเมชัน ดนตรี การแสดงและความแท้จริงทางวัฒนธรรม มีรายได้กว่า 600 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก และเปิดตัวอย่างแข็งแกร่งในสุดสัปดาห์ของ Thanksgiving ที่ Disney หวังว่าจะทำซ้ำในปีนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าเป็นคลาสสิกสมัยใหม่ของ Disney และเป็นที่รักของครอบครัวมากมาย
“Moana 2” จะเข้าฉายในโรงหนังในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2024 ภาพยนตร์เรื่องแรกสามารถรับชมได้บน Disney+ ตอนนี้