4Kings อาชีวะยุค 90s

4Kings อาชีวะยุค 90s
  • ชื่อภาพยนตร์ : 4Kings อาชีวะยุค 90s
  • ผู้กำกับ : พุฒิ-พุฒิพงษ์ นาคทอง
  • นักแสดงนำ : อารักษ์ อมรศุภศิริ , ภูมิ รังษีธนานนท์ , ณัฏฐ์ กิจจริต
  • ประเภท : ,
  • เข้าฉาย : 9 ธันวาคม 2021

ดูหนัง 4Kings อาชีวะยุค 90s เรื่องราวของความขัดแย้งระหว่างนักเรียนของโรงเรียนช่างเทคนิคสี่แห่งนั้นอิงจากเหตุการณ์จริง และภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงบทเรียนที่ได้รับ เมื่อความโกรธของวัยรุ่นนำมิตรและศัตรูมาพบกัน คุณมีปัญหา

4Kings อาชีวะยุค 90s เป็นหนังไทยที่ทุกคนดูตั้งแต่ยังไม่เข้าฉาย สำหรับ 4KINGS ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนอาชีวศึกษาจากยุค 90 ที่กลั่นจากประสบการณ์จริงของผู้กำกับ ตัวอย่างหนังความยาว 15 นาทีนี้เมื่อ 7 ปีที่แล้ว หลังจากนั้นก็ขยายเป็นหนังเต็มเรื่อง ภูมิ รังสิธนานนท์, ใจ-อิชนากร พึ่งเกียรติรัศมี, เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ ในบทบาทของ ดา ผู้รักและห่วงใยเพื่อน ๆ ของเธอเหมือนคนในครอบครัวของเธอเอง รวมถึง ณัฐ-ณัฐ กิจจริต และ โจ๊ก-เอก และเราต้องปรบมือให้นักแสดงทุกคนที่ถ่ายทอดคาแรคเตอร์ของตัวละครแต่ละตัวในมิติ

เรื่องย่อ อาชีวะยุค 90s

4Kings เต็มเรื่องในสายตาของหลายๆ คน มันเป็นหนังดีอีกเรื่องหนึ่งที่สะท้อนถึงประเด็นทางสังคมของประเทศไทย ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้หวังว่าจะใช้เป็นอุปมาอุปมัยในประเด็นทางสังคมในปัจจุบัน ในอดีต ดูหนัง อาชีวะยุค 90s นักเรียนอาชีวศึกษาก็ทราบข้อเท็จจริงนี้เช่นกัน โดยเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเด็กนักเรียนอาชีวศึกษาในยุค 1990 และบทเรียนที่พวกเขาได้เรียนรู้ระหว่างทาง นอกจากจะยกตัวอย่างความผิดพลาดในชีวิตและบทเรียนที่ได้รับแล้ว

รีวิว 4Kings

รีวิว 4KINGS นักแสดงทุกคนเล่นได้ดีและเข้ากันได้อย่างลงตัว ตัวละครที่ทำให้ทุกคนโล่งใจคือ ฤพิน อินทรา ที่ทำให้คนดูยิ้มได้เกือบตลอดทั้งเรื่อง ตัวละครที่ประทับใจที่สุดอีกอย่างหนึ่งคือ ยัต เด็กบ้าน เด็กที่ไม่สังกัดสถาบันใดๆ แต่แสดงพลังแห่งความบ้าคลั่งได้เต็มที่

นักแสดงที่เราชอบมากที่สุดและอยากพูดถึงเป็นการส่วนตัวคือ ภูมิ รังสวนทยานรงค์รัตน์ รับบท รุพิน ทั้งริมฝีปากและท่าทางเย้ายวน หลายคำดูเหมือนจะเกินพอ 4Kings อาชีวะยุค 90s การแสดงของภูมิ รับบท รุพิน คือตัวละครที่มาทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจดจำเมื่อองค์ประกอบถูกนำเสนออย่างสมบูรณ์แบบ อาจกล่าวได้ว่านักศึกษาอาชีวศึกษาในยุค 90 นั้นสร้างปัญหาและบอบช้ำทางร่างกายและจิตใจอย่างปฏิเสธไม่ได้ต่อคนรอบข้าง

ดูหนัง 4Kings อาชีวะยุค 90s เต็มเรื่องได้แล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

ดูหนัง 4Kings อาชีวะยุค 90s เต็มเรื่องได้แล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ เล่าเรื่องผ่านชีวิตของ “เด็กช่าง” หรือนักเรียนอาชีวะในยุค 90 ทีเซอร์แรกทะลุล้านวิวภายใน 24 ชั่วโมง เขียนบทและกำกับโดย ปัตติ พุฒิพงศ์ นาคทอง ผู้กำกับอาชีวะตัวจริง หนังนำทีมนักแสดงมากความสามารถมากมาย อาทิ “เป้” อารักษ์ อมรศุภศิริ “ใจ” อิชนากร พึ่งเกียรติสมมี “ภูมิ” ภูมิ รังสิตธนา

แต่ถ้าเราต้องการค้นหาจริงๆ ว่า ‘อะไร’ ที่ทำให้พวกเขาเลือกที่จะเดินบนเส้นทางนี้ และ ‘ทำไม’ พวกเขาถึงรักเพื่อนและสถาบันมาก ที่พยายามสำรวจทุกแง่มุมของเรื่องราวของพวกเขาให้ ‘เข้าใจ’ ดูเหมือนจะเป็นวิธีที่ถูกต้อง