บ้านเช่า บูชายัญ

บ้านเช่า บูชายัญ
  • ชื่อภาพยนตร์ : บ้านเช่า บูชายัญ
  • ผู้กำกับ : โสภณ ศักดาพิศิษฏ์
  • นักแสดงนำ : เวียร์ ศุกลวัฒน์, มิว นิษฐา, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
  • ประเภท : , ,
  • เข้าฉาย : 6 เมษายน 2023

บ้านเช่า บูชายัญ ผลงานเรื่องล่าสุดจากผู้กำกับ จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ที่เคยสร้างชื่อเสียงด้วย “ลัดดาแลนด์” เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่ปล่อยบ้านให้คนแปลกหน้ามาเช่า แต่ไม่รู้ว่าพวกเขามีลัทธิประหลาดที่จะทำให้ชีวิตของพวกเขากลับตาลปัด เป็นหนังที่ได้รับการประกาศยกย่องจากผู้ชมและวิจารณ์หนัง เป็นหนังไทยแนวสยองขวัญที่มียอดรับชมสูงสุดในปี 2023 ถ้าคุณไม่อยากพลาดความตื่นเต้นและความหลอนของ บ้านเช่า บูชายัญ เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ บ้านเช่า..บูชายัญ เรื่องราวของคู่สามีภรรยา “หนิง” และ “กวิน” ที่ตัดสินใจย้ายออกจากบ้านและปล่อยบ้านให้คนแปลกหน้าเช่า แต่เมื่อผู้เช่าเข้ามาเช่า พวกเขาพบว่ามีรอยสักแบบเดียวกันกับที่กว่าบ้านมีอยู่ และกวินเริ่มแปลกไป เปลี่ยนไปมีพฤติกรรมประหลาด ส่งผลให้หนิงต้องตัดสินใจทำทุกทางเพื่อปกป้องลูกสาวของเธอจากอันตรายที่อยู่ในบ้านเช่าใหม่ โดยเรื่องราวจะเล่าขึ้นเมื่อ “ราตรี” คุณหมอวัยเกษียณและลูกสาว “นุช” เข้าเช่าบ้านเดียวกัน แต่ความลึกลับซ่อนอยู่ในบ้านเช่านี้จะนำพาทุกคนเข้าสู่ความหลอน ถ้าคุณชื่นชอบหนังสยองขวัญที่มีเรื่องราวสะเทือนขวัญ และมีพิธีบูชายัญสุดหลอน คุณไม่ควรพลาด

ดูหนัง บ้านเช่า บูชายัญ มีการผสมผสานความสยองขวัญ ความตลก และความรู้สึกได้อย่างลงตัว โดยไม่ทำให้เสียความสมดุล ฉากแสดงที่โดดเด่นคือการที่ครอบครัวต้องพิสูจน์ความเป็นเจ้าของบ้านกับผู้อื่นที่มารับเช่า และการที่พวกเขาต้องหาทางหลบหลีกจากผีที่อยู่ในบ้าน เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้แค่สร้างความหวาดเสียวให้ผู้ชม แต่ยังสื่อถึงคุณค่าของครอบครัว การให้อภัย และการปรับตัวให้เข้ากับสถาณการณ์

บ้านเช่า บูชายัญ เต็มเรื่องมีการใช้เทคนิคการถ่ายภาพ การตัดต่อ และการใช้เสียงที่สร้างความตื่นเต้นและสะเทือนใจได้อย่างดี และยังสะท้อนถึงปัญหาทางสังคมและความเชื่อผิดในบ้านเราได้อย่างลึกซึ้ง จองตั๋วดูหนังเรื่องนี้