Morbius มอร์เบียส

Morbius มอร์เบียส
  • ชื่อภาพยนตร์ : Morbius
  • ผู้กำกับ : Daniel Espinosa
  • นักแสดงนำ : Jared Harris ,Al Madrigal ,Tyrese Gibson
  • ประเภท : ,
  • เข้าฉาย : 31 มีนาคม 2022

ดูหนัง Morbius มอร์เบียส เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ชาวอเมริกันปี 2022 ที่ผลิตโดย Columbia Pictures ร่วมกับมาร์เวล นั่นคือภาพยนตร์เรื่องที่สามของ Spider-Man: Into the Spider-Verse และจัดจําหน่ายโดย Sony (SSU) เขียนบทโดย แมตต์ ซาซาม่า และ เบิร์ค ชาร์ปเลส และกํากับการแสดงโดย แดเนียล เอสปิโนซา นําแสดงโดย จาเร็ด เลโต รับบทเป็น ดร.ไมเคิล มอร์เบียส ร่วมกับ แมตต์ สมิธ, อาเดรีย อาร์โจน่า, จาเร็ด แฮร์ริส, อัล มาดริกัล และ ไทรีส กิ๊บสัน หลังจากรักษาโรคที่หายาก Morbius ก็แปลงร่างเป็นแวมไพร์ในภาพยนตร์

ผู้ใช้ที่เห็นการฉายภาพยนตร์ในสหราชอาณาจักรในช่วงต้นได้เสนอข้อมูลเกี่ยวกับภาพหลังเครดิตของ Morbius ตามโพสต์ล่าสุดใน subreddit สปอยเลอร์ Marvel Studios ตามรายงาน ฉากจบลงด้วยความยุ่งเหยิง ท้าทายทั้งความต่อเนื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้และความต่อเนื่องระหว่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Redditor ยืนยันว่าการอ้างสิทธิ์ว่าช็อตสำคัญบางนัดที่รวมอยู่ในรถพ่วงของ Morbius ไม่ได้ทำการตัดครั้งสุดท้าย จากนั้นผู้ดำเนินรายการของ subreddit ได้ยืนยันว่าผู้โพสต์ต้นฉบับได้เข้าร่วมการฉายภาพยนตร์จริง ๆ โดยเพิ่มความชอบธรรมให้กับสปอยเลอร์

แม้ว่าจะไม่มีวิดีโออยู่ในขณะนี้ แต่ผู้ใช้ได้ให้ข้อมูลสรุปอย่างครอบคลุมเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ชมอาจคาดหวังจากการเปิดเครดิต เมื่อใกล้ถึงวันฉายรอบปฐมทัศน์ แฟน ๆ ที่ต้องการเข้าสู่ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันเรื่องแรกของ Living Vampire ที่ไม่มีการปนเปื้อนอาจต้องการหลีกเลี่ยงอินเทอร์เน็ต

การฉายครั้งแรกของ Morbius มักทำให้เกิดความโกรธเคืองของนักวิจารณ์และนักวิจารณ์ โดยหลายคนอ้างว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้โฟกัสและซุ่มซ่ามในการดำเนินการ Nick Santos จาก That Hashtag Show รายงานว่าบทต่อไปของ Sony ในจักรวาล Spider-Man ที่ขยายตัวตลอดเวลาดูเหมือนจะไม่แน่ใจว่าอยู่ใน Marvel Cinematic Universe หรือไม่ “ฉันเคยเห็นสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นฉากจบของ Morbius เป็นภาพยนตร์ที่สับสนซึ่งไม่รู้ว่ามันอยู่ในจักรวาลใดหรือตัวละครใดที่มันอยู่ร่วมกับ “Santos กล่าว “ที่สำคัญที่สุดคือไม่ใช่เครื่องจักรที่ได้รับการหล่อลื่นอย่างดีซึ่งเป็น MCU ในขณะที่บางคนจะสนุกกับมัน แต่ส่วนใหญ่จะพบว่ามันยากที่จะสนับสนุน” ซึ่งตรงกับปฏิกิริยาของผู้ชมที่มีต่อการแสดงมอร์เบียสช่วงแรกๆ โดยหลายๆ คนอธิบายว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ “น่าเบื่อและไม่มีการคำนวณ”

Morbius ไม่ได้เป็นเพียงความลึกลับสำหรับนักวิจารณ์เท่านั้น Matt Smith ยอมรับว่าเขายังคงงงงันกับ Milo ซึ่งเป็นตัวละครที่น่ารังเกียจของเขา “ความจริงก็คือ ฉันไม่รู้ประวัติศาสตร์อันกว้างใหญ่ของตัวละครนี้ในหลาย ๆ ด้าน” สมิธยอมรับ “เพราะเรื่องที่ฉันได้รับมานั้นไม่ได้ลึกซึ้งถึงอดีต—หรืออนาคตของเขา และไม่ใช่ว่าเขาถูกเล่นโดยคนอื่นหรอกหรือ พูดตามตรง มันทำให้ฉันงงนิดหน่อย”