One For The Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ

One For The Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ
  • ชื่อภาพยนตร์ : One For The Road
  • ผู้กำกับ : นัฐวุฒิ พูนพิริยะ
  • นักแสดงนำ : ไอซ์ซึ – ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ , ต่อ – ธนภพ ลีรัตนขจร
  • ประเภท : ,
  • เข้าฉาย : 10 กุมภาพันธ์ 2022

ดูหนัง One For The Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ เต็มเรื่องจาก บาส ณัฐวุฒิ โปรดักชั่นของวงกาไว หรือในแง่ของการเล่าเรื่องในภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นการปรุงใหม่ที่ผสมผสานสองรสชาติเข้าด้วยกันอย่างมีเอกลักษณ์

เรื่องย่อ One For The Road เมื่อ ‘อูด’ เรียก ‘บอส’ เขาบอกเขาว่าเขาเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวและกำลังจะตาย เพื่อเดินทางจากนิวยอร์คมาประเทศไทย บอสต้องข้ามมหาสมุทร เพื่อเติมเต็มความปรารถนาสุดท้ายก่อนที่เขาจะเสียชีวิต อู๊ดถูกพาตัวเดินทางไปมาที่บ้านของแฟนเก่า ด้วยวิธีนี้ เรื่องราวการเดินทางครั้งสุดท้ายของชายที่ใกล้จะเสียชีวิตกับเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาจึงเริ่มเคลื่อนไหว

ดูหนัง One for the Road‘ เป็นภาพยนตร์ที่ดำเนินเรื่องไม่ช้าและสวยงามพร้อมการตัดต่อแบบไดนามิกและเอฟเฟกต์ภาพ จนถึงตอนนี้เราเคยเห็นแต่สไตล์โฉบเฉี่ยวนี้ในภาพยนตร์ที่สร้างโดย นัฐวุฒิ พูนพิริยะ (ฉลาดเกมส์โกง) ในทำนองเดียวกัน เนื้อเรื่องจะหมุนรอบชายผู้มั่งคั่งผู้เอาแต่ใจชอบใช้ชีวิตตามหลักศาสนา หนึ่งในเครื่องหมายการค้าของเขาคือเรื่องราวของการทรยศ การหลอกลวง และการสำรวจด้านมืดของตัวละคร

สัมผัสโรแมนติกที่ ‘One For The Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ‘ ถ่ายทอดผ่านการไตร่ตรองอย่างรอบคอบเกี่ยวกับตัวละครที่เชื่อมโยงระหว่างความเป็นจริง ความฝัน และจินตนาการ น่าจะเป็นตัวตนของหว่องกาไวที่แทรกซึมทุกอณูของภาพยนตร์ ไม่ใช่แค่เรื่องราวความรัก แต่เป็นการเดินทางผ่านความทรงจำและความทะเยอทะยานที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้สำหรับคนที่กำลังจะตายให้สำเร็จ เพื่อเป็นการชดใช้และการชำระจิตใจให้บริสุทธิ์เพื่อปลดปล่อยเขาจาก “การเดินทางอันยาวนาน” ของเขา แม้แต่ในความทรงจำของผู้ที่เขาทิ้งไว้เบื้องหลัง แต่พยายามคิดว่าใครเป็นเจ้าของอะไรและที่ไหนที่เป็นการเสียเวลาอันน่าสะอิดสะเอียน ในฐานะผู้ชม โครงสร้างการเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ทำให้เรื่องน่าสนใจ มันทั้งคาดเดาไม่ได้และเต็มไปด้วยตะขอ

รีวิว วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ ภาพยนตร์ไทยที่ฉันชื่นชอบในช่วงห้าปีที่ผ่านมา ให้ฉันบวกสองเซ็นต์ของฉันในการสนทนา การแลกเปลี่ยนนี้น่าเป็นพยาน ไม่เหมือนกับเรื่องอื่นๆ เรื่องนี้ไม่ได้มีความทะเยอทะยานสูงส่งเกินไป อย่างไรก็ตาม มันเป็นความจริงของชีวิตที่เราพูดแบบนี้ ฉันมีประสบการณ์มากมายทั้งกับตัวเองและผู้อื่น เรื่องราวของพี่ชายของพิมดึงดูดสายตาฉันเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม พี่ชายของฉันมีความสนใจในด้านนี้เป็นพิเศษ พ่อฉันก็เป็นอย่างนี้ การมีเทปของพ่ออยู่ในมือทำให้รู้สึกว่าพวกเขาไปเที่ยวด้วยกันเสมอ โดยเฉพาะฉากสุดท้ายทำให้ฉันต้องเสียน้ำตา เป็นฉากที่น่าอัศจรรย์ ทำให้ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วยการรวมเพลง “Father and Son” เข้ามาในฉาก