ส้ม ปลา น้อย

ส้ม ปลา น้อย
  • ชื่อภาพยนตร์ : ส้ม ปลา น้อย
  • ผู้กำกับ : หม่ำ - เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, บดีกร โลหะชาละ
  • นักแสดงนำ : หม่ำ จ๊กมก, โตโน่ ภาคิน, อุ้ม อิษยา ครูเต้ย อภิวัฒน์, พรศักดิ์ ส่องแสง
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 30 ธันวาคม 2021

ดูหนัง ส้ม ปลา น้อย เต็มเรื่องเป็นหนังที่จะมอบความสุขไร้ขอบเขต เป็นหนังที่น่ารักมาก เข้มข้น มุกนั้นสดและยากที่จะหยุดหัวเราะ หนังอารมณ์ดีสร้างความสนุกสนานส่งท้ายปีเก่า

เรื่องย่อ ส้ม ปลา น้อย เป็นเรื่องราวของ “ส้ม” แม่ค้าส้มตำ ของสวย ของอร่อย มีร้านเล็กๆ ในจังหวัดยโสธร “น้อย” เกษตรกรหนุ่มทำส้มตำ ขายให้ร้านส้มตำ ส้มกับน้อยสนิทกันจนรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกัน น้อยชอบส้มแต่ไม่กล้าบอกส้ม ส้มบังเอิญไปเจอ “ปลา” นักธุรกิจหนุ่มจากกรุงเทพฯ ที่เพิ่งกลับมาที่ยโสธร ปลาชอบส้มตั้งแต่แรกเห็น ทั้งส้ม ปลาน้อย และมักนำเรื่องราวความรักของตัวเองไปปรึกษากับพระมหาชัยนักพัฒนาที่เดินทางจากนครพนมมาบ้านเกิดที่จังหวัดยโสธรที่พระมหาชัยเป็นหัวหน้าแนะนำ ความเข้าใจของเขาเอง ความรักของทั้งสามจะสรุปได้อย่างไร? 30 ธันวาคม น้ำตาจะไหลขนาดไหน

โตโน่ ที่กลับมาแสดงอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานหลายปี ฉันคิดถึงการเป็นนักแสดงและรู้สึกตื่นเต้นที่จะทำอีกครั้ง ฉันเล่นบทเล็กๆ ในหนังสือเรื่องความรักกับผู้หญิงชื่อส้ม ที่ฝังใจจากการถูกส้มหัก ส้ม ปลา น้อย แต่คุณควรดูว่าชายสีส้มคนนี้จะหน้าตาเป็นอย่างไร จะมาทำลายหัวใจตัวเองด้วยไหม รับบทโดย อั้ม ผมว่าอั้มเป็นธรรมชาติ เขาเชื่อในตัวละคร เหตุการณ์ ที่นำพาผู้คนมารวมกัน เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีชื่อเสียงที่สุดส่วนครูเตยก็มีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง ดีใจที่ได้อยู่กับคุณสองคน ไม่มีรูปแบบตายตัวสำหรับพี่ม้าที่รับบทเป็นพระมหาชัยในการกำกับ เมื่อมันมาถึงการเล่นจริง ๆ จะได้รับสิ่งใหม่ ๆ ฉันคิดว่าเรื่องนี้น่าสนใจและเข้มข้น ไข่มุกนั้นสดและยากมากที่จะไม่หัวเราะ ฉันยังหัวเราะเยาะความโง่ของตัวเอง บางครั้งเรื่องตลกที่เราอ่านก็ตลก แต่เมื่อเล่นจริง มักเพิ่มมุกใหม่ๆ เข้าไป บรรยากาศของทีมเต็มไปด้วยพลังบวกที่ดี คนที่ดูหนัง ส้ม ปลา น้อย จะต้องมีความสุขอย่างแน่นอน หนังเข้าฉายทั่วประเทศ 30 ธันวาคมนี้

ส่งท้ายปีกับค่ายหนังคุณภาพ (M39 โดย คุณนก ปัญชลี นิธิจิรารส กรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการสร้าง M39 จับมือ “บั้งไฟฟิล์ม” โดย แหม่ม เพชรระทัย วงษ์คำเหลา เปิด The Round Gala ภาพยนตร์อารมณ์ดีแห่งปี “ส้ม ปลา น้อย” ในรูปแบบคอนเสิร์ตสดในโรงภาพยนตร์ จัดเต็ม แสง สี เสียง ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน

ปีใหม่นี้เราไปด้วยกันและสนุกกันเป็นหมู่คณะ กับหนังอารมณ์ดี “ส้ม ปลา น้อย” 30 ธันวาคมนี้ ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ นำแสดงโดย มาม่า จ๊กมก, อั้ม อิศยา, ครูทอย อภิวัชร์, โตโน่ ภาคิน พร้อมด้วยนักแสดงรับเชิญอีกมากมาย อาทิ พรศักดิ์ สองเพลง, ฝน ธนสุนทร, สุนารี ราชสีมา และ ไข่มุก รุ่งรัตน์ กำกับการแสดงโดย หม่ำ – เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, บดีกร โลหะชาละ