ธี่หยด

ธี่หยด ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
ธี่หยด
ผู้กำกับ
ณเดชน์ คูกิมิยะ , เดนิส เจลีลชา , รัตนวดี วงศ์ทอง , กาจบัณฑิต ใจดี
นักแสดงนำ
ณเดชน์ คูกิมิยะ , เดนิส เจลีลชา , รัตนวดี วงศ์ทอง
ประเภท
, ,
เข้าฉาย
26 ตุลาคม 2023
7.5/ 10

ธี่หยด: ดูหนังเต็มเรื่องสยองขวัญเรื่องใหม่ที่ต้องตามติด เล่าถึงความลึกลับของครอบครัวที่เผชิญกับความประหลาดประหลาด เสียง ธี่หยด ที่กลายเป็นมนต์สั่นเข้มในร่มรื่นของค่ำคืน

เรื่องย่อ

ในบ้านหลังเล็ก ๆ ท่ามกลางทุ่งนา ครอบครัวน้อยที่มีพ่อ แม่ และลูกสาวสองคน รู้สึกสงสัยและกลัวเมื่อลูกสาวคนเล็กทิพย์หายตัวไปอย่างลึกลับ พ่อและแม่จึงออกตามหาเธออย่างไม่รู้จบ ความประหลาดประหลาดกลับปรากฏตัวเมื่อทิพย์กลับมา แต่เธอกลายเป็นคนอื่น คนเงียบ ก้าวร้าว และเก็บตัว พ่อและแม่พาเธอไปหาหมอ แต่ทั้งหมอทั้งพ่อแม่ก็ไม่สามารถระบุว่าเธอเป็นโรคอะไร ทิพย์แสดงความแปลกประหลาดอีกมากมาย เสียงร้องโหยหวนลึกลับกลายเป็นประจักษ์ ธี่หยด บ้านถูกเครื่องใช้ของเรื่องในที่ไปมา รอยเท้าปรากฏในบ้าน เหตุการณ์ประหลาด ๆ ก็เพิ่มขึ้นทุกวัน

ธี่หยด ดูหนัง

ความสงสัยเพิ่มขึ้นที่ว่าทิพย์อาจถูกสิ่งลี้ลับไป เหตุการณ์ประหลาดก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นและสุดท้าย พ่อและแม่ค้นพบความจริงเหล่านี้ในที่สุด ว่าพวกเขากำลังเผชิญกับสิ่งใด และท่านจะต้องทำอย่างไรเพื่อปกป้องครอบครัวของท่าน

นักแสดงหนังธี่หยด

ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง ธี่หยด เข้าฉายเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยนำแสดงโดยนักแสดงมากความสามารถจากหลากหลายวงการ ดังนี้

  • ณเดชน์ คูกิมิยะ รับบทเป็น “ยักษ์” ภูตผีที่คอยหลอกหลอนคนในหมู่บ้าน
  • เดนิส เจลีลชา รับบทเป็น “หยาด” ชายหนุ่มที่พยายามหาทางปราบยักษ์
  • รัตนวดี วงศ์ทอง รับบทเป็น “แย้ม” หญิงสาวที่ตกอยู่ในอันตรายจากยักษ์
  • กาจบัณฑิต ใจดี รับบทเป็น “ยศ” เพื่อนของหยาด
  • พีระกฤตย์ พชรบุณยเกียรติ รับบทเป็น “ยอด” เพื่อนของหยาด
  • ด.ญ.ณัฐชา นีน่า พาโดวัน รับบทเป็น “ยี่” ลูกสาวของแย้ม
  • อริศรา วงษ์ชาลี รับบทเป็น “บุญเย็น” แม่ของยี่
  • ปรเมศร์ น้อยอ่ำ รับบทเป็น “เฮียฮั่ง” พ่อของยี่

นอกจากนักแสดงนำแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีนักแสดงสมทบอีกมากมาย อาทิ เฟรซ อริศรา วงษ์ชาลี, ปลาย ปรเมศร์ น้อยอ่ำ, เฟรนด์ พีระกฤตย์ พชรบุณยเกียรติ, จูเนียร์ กาจบัณฑิต ใจดี, นีน่า ณัฐชา นีน่า พาโดวัน เป็นต้น

การได้นักแสดงมากความสามารถมาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ช่วยให้ภาพยนตร์มีสีสันและน่าติดตามมากขึ้น โดยเฉพาะ ณเดชน์ คูกิมิยะ นักแสดงระดับซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทย ที่มาร่วมแสดงในภาพยนตร์สยองขวัญเป็นครั้งแรก การแสดงของเขาในเรื่องนี้ได้รับเสียงชื่นชมจากแฟน ๆ เป็นอย่างมาก

ตำนานธี่หยด

ธี่หยด เป็นตำนานสยองขวัญที่เล่าขานกันมาอย่างยาวนานในภาคตะวันตกของประเทศไทย โดยเชื่อกันว่าเป็นวิญญาณของหญิงสาวที่ถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม วิญญาณของเธอจึงกลับมาหลอกหลอนผู้คนในละแวกนั้น

ตำนานเล่าว่า กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีหญิงสาวคนหนึ่งชื่อ “แย้ม” อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ แถบจังหวัดกาญจนบุรี เธอเป็นหญิงสาวที่สวยและน่ารัก เป็นที่รักของทุกคนในหมู่บ้าน วันหนึ่ง แย้มถูกชายหนุ่มคนหนึ่งฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม ศพของเธอถูกทิ้งไว้ข้างทางในป่า

หลังจากนั้นไม่นาน ชาวบ้านในหมู่บ้านก็เริ่มได้ยินเสียงประหลาดดังมาจากป่า เสียงนั้นมีลักษณะคล้ายกับเสียงหญิงสาวร้องไห้ ชาวบ้านต่างหวาดกลัวและหลีกเลี่ยงที่จะเข้าไปในป่า บางคนก็เชื่อว่าเสียงนั้นคือวิญญาณของแย้มที่กลับมาหลอกหลอน

ต่อมา มีชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อ “ยักษ์” ตัดสินใจเข้าไปในป่าเพื่อสืบหาความจริง เขาได้ยินเสียงร้องไห้ดังมาจากต้นไทรใหญ่ ยักษ์เดินเข้าไปใกล้ต้นไทรและพบว่ามีร่างของหญิงสาวคนหนึ่งนั่งอยู่ หญิงสาวคนนั้นสวมชุดดำและใบหน้าของเธอเต็มไปด้วยความทุกข์ทรมาน ยักษ์ตกใจมากและพยายามวิ่งหนี แต่หญิงสาวคนนั้นได้พูดกับเขาว่า “อย่ากลัว ฉันคือแย้ม ฉันมาขอให้คุณช่วย”

ธี่หยด เต็มเรื่อง

แย้มเล่าให้ยักษ์ฟังว่าเธอถูกชายหนุ่มคนหนึ่งฆ่าตาย เขาเป็นชายหนุ่มที่เธอรัก แต่เขากลับหลงรักหญิงสาวอีกคนหนึ่งและต้องการกำจัดเธอ ยักษ์ฟังเรื่องราวของแย้มแล้วรู้สึกสงสาร เขาสัญญาว่าจะช่วยแย้มตามคำขอของเธอ

ยักษ์นำร่างของแย้มไปฝังไว้ที่วัดใกล้ๆ เขายังสร้างศาลไว้ให้เธอเพื่อสักการะบูชา วิญญาณของแย้มก็สงบลงและไม่ได้กลับมาหลอกหลอนผู้คนอีกต่อไป

ตำนานธี่หยดเป็นตำนานที่เล่าขานกันมาอย่างยาวนาน เชื่อกันว่าเป็นเรื่องราวจริงที่เกิดขึ้นในอดีต ในปัจจุบัน ตำนานธี่หยดยังคงเป็นตำนานสยองขวัญที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นไทย

ที่มาของคำว่า “ธี่หยด”

คำว่า “ธี่หยด” มาจากภาษามอญโบราณที่แปลว่า “โอม” คำว่า “โอม” เป็นคำที่ใช้ในการสวดมนต์ของศาสนาฮินดูและศาสนาพุทธ เชื่อกันว่าเป็นเสียงศักดิ์สิทธิ์ที่มีพลังในการขจัดสิ่งชั่วร้าย

ในตำนานธี่หยด เชื่อกันว่าวิญญาณของแย้มกำลังสวดมนต์เพื่อขอความช่วยเหลือจากเหล่าเทพเจ้า เสียงสวดมนต์ของเธอจึงกลายเป็นเสียงประหลาดที่ชาวบ้านได้ยิน

ความน่ากลัวของตำนานธี่หยด

ความน่ากลัวของตำนานธี่หยดอยู่ที่เรื่องราวการฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมของแย้ม วิญญาณของเธอจึงเต็มไปด้วยความโกรธแค้นและอาฆาตพยาบาท เธอจึงกลับมาหลอกหลอนผู้คนเพื่อแก้แค้น

นอกจากนี้ ตำนานธี่หยดยังเล่าถึงเสียงประหลาดที่ชาวบ้านได้ยิน เสียงนั้นมีลักษณะคล้ายกับเสียงหญิงสาวร้องไห้ เสียงที่ดังมาจากป่าลึกลับและน่ากลัวยิ่งนัก

สิ่งที่ทำให้อยากดู

จากเค้าโครงเรื่องจริง: ภาพยนตร์นี้สร้างจากเรื่องจริงของครอบครัวที่เผยความลึกลับในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับพวกเขา ทำให้น่าติดตามและน่ากลัวมากขึ้น

นักแสดงนำมีฝีมือ: ธี่หยดมีนักแสดงมากฝีมือเช่น ณเดชน์ คูกิมิยะ, ณัฐชา เจสสิก้า พาโดวัน, เดนิส เจลีลชา คัปปุน ซึ่งทุกคนมีการแสดงที่ยอดเยี่ยม ทำให้ผู้ชมอินไปกับเรื่องราวได้อย่างง่ายดาย

ความสยองขวัญที่สมจริง: ธี่หยดนำเสนอความสยองขวัญที่สมจริงและน่ากลัว ไม่ได้เน้นฉาก jump scare แต่เน้นไปที่บรรยากาศและความน่ากลัวที่ค่อย ๆ คืบคลานเข้ามา

รีวิวหนัง ธี่หยด

ธี่หยด เป็นผลงานภาพยนตร์สยองขวัญล่าสุดจากค่าย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ถูกกำกับโดย ทวีวัฒน์ วันทา ซึ่งนำเสนอเรื่องราวที่ท้าทายของครอบครัวหนึ่งที่ต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่น่าสยอง การตั้งแต่ต้นเรื่อง, “ธี่หยด” ได้สร้างบรรยากาศขนหัวลุกได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยเสียงประกอบและเทคนิคพิเศษที่ช่วยสร้างความสยองได้อย่างเชี่ยวชาญ

เนื้อเรื่องเริ่มต้นที่แย้ม, น้องสาวของ ยักษ์, พบกับหญิงชุดดำลึกลับขณะกลับมาจากโรงเรียน แย้มเริ่มแสดงอาการป่วยที่ไม่เหมือนใคร และเปิดตัวเป็นบทปริศนาที่ท้าทายให้ผู้ชมต้องตกลงคิด

หนังนี้ได้รับการประทับใจจากบรรยากาศที่สร้างขึ้นอย่างมีชั้นช่อง แต่ละตัวละครได้ถูกกำหนดบทบาทอย่างดี, โดยทั particularly ณเดชน์ คูกิมิยะที่แสดงบทของ ยักษ์ ได้อย่างน่าสงสารและน่าเอาใจช่วย การถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครเป็นไปอย่างสมจริง

จุดเด่นของ “ธี่หยด” คือเทคนิคพิเศษที่ถูกนำเข้ามาอย่างคล่องตัว, ซึ่งช่วยเสริมสร้างบรรยากาศความสยองได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้, การทิ้งปริศนาไว้ในเนื้อเรื่องทำให้ผู้ชมต้องการคิดหาคำตอบ และทำให้ความลึกลับของเรื่องเติมเต็มเพิ่มขึ้น

แม้ว่า “ธี่หยด” จะมีข้อเสียบ้าง เช่น การทิ้งปริศนามากเกินไปบางครั้งที่อาจทำให้บางคนรู้สึกไม่พอใจ, แต่รวมๆ แล้ว, ภาพยนตร์นี้ได้สร้างประสบการณ์ดูที่น่าสนใจและน่ากลัวในทางทั้งความลึกลับและความน่ากลัว ให้กับผู้ชมที่ชอบหนังสยองขวัญแนวจิตวิทยา ภาพยนตร์นี้น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่คุณควรพิจารณาดู

สรุป

ภาพยนตร์ธี่หยดเป็นการผสมผสานความลึกลับของเรื่องจริงกับความสยองขวัญที่สมจริง นำเสนอโดยนักแสดงมากฝีมือที่สามารถสื่อถึงความเข้มข้นของเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยม ผลิตภัณฑ์นี้ไม่เพียงตอบโจทย์ความสนใจของผู้ชมแต่ยังทำให้ตื่นเต้นและกังวลในทุกขณะของเรื่องราว