นีโอและมอร์เฟียสจับมือกับตัวละครใหม่ในรูปภาพ Matrix Resurrections

นีโอและมอร์เฟียสจับมือกับตัวละครใหม่ในรูปภาพ Matrix Resurrections

Neo และ Morpheus จับมือกับฟิกเกอร์ใหม่ในรูปภาพ The Matrix Resurrections ที่เพิ่งเปิดตัว ภาพยนตร์เรื่องต่อไปของ Lana Wachowski คือภาคที่สี่ของแฟรนไชส์ ​​The Matrix ซึ่งเริ่มต้นในปี 1999 ด้วยไตรภาคดั้งเดิมและจบลงในปี 2003 ด้วยภาคที่สี่ หลังจากความล่าช้าอันเนื่องมาจากการระบาดใหญ่ The Matrix Resurrections มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์และทาง HBO Max ในวันที่ 22 ธันวาคม

ตัวอย่างสำหรับ The Matrix Resurrections ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากดูเหมือนว่าจะแสดงให้เห็นภาพของโธมัส แอนเดอร์สัน (หรือที่รู้จักว่า นีโอ) แก่ๆ ที่ถูกคุมขังอยู่ในเดอะเมทริกซ์โดยที่จำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นในภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ ซึ่งจบลงด้วยการเสียสละเพื่อสันติภาพ ระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร Keanu Reeves และ Carrie-Anne Moss จะกลับมารับบทเดิมอีกครั้ง แต่ Morpheus จะรับบทโดย Yahya Abdul-Mateen II แทนที่จะเป็น Laurence Fishburne ซึ่งทำให้เกิดความสับสนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายเมื่อใด ในขณะที่นำเสนอเรื่องราวใหม่อย่างชัดเจน ทีเซอร์ The Matrix Resurrections มีการพาดพิงถึงต้นฉบับปี 1999 มากมาย รวมถึงฟุตเทจของ Neo และ Morpheus ที่แสดงฉากต่อสู้โดโจที่มีชื่อเสียง

ภาพใหม่ของ The Matrix Resurrections แสดงให้เห็นถึงการต่อสู้นั้น เช่นเดียวกับการที่ทั้งสองได้ร่วมงานกับหนึ่งในตัวละครใหม่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ เจสสิก้า เฮนวิค ได้รับบทเป็นบักส์ แม้ว่าจะยังไม่มีใครรู้จักตัวละครของเธอในตอนนี้ เธอได้รับการยอมรับมากที่สุดจากบทบาทของเธอในฐานะคอลลีน วิงในซีรีส์ Marvel ของ Netflix

ในตัวอย่าง Bugs ที่มีผมสีฟ้าของ Henwick มีรอยสักกระต่ายสีขาวคล้ายกับที่ทำให้ Neo ค้นพบการมีอยู่ของ Matrix ในภาพยนตร์เรื่องแรก และดูเหมือนว่าเธอจะมีบทบาทคล้ายกันใน The Matrix Resurrections เธอยังแสดงให้เห็นว่ามีการเผชิญหน้ากับตำรวจในเวลากลางคืนในลักษณะของทรินิตี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถเหนือมนุษย์ที่มาพร้อมกับความตระหนักอย่างเต็มที่ถึงความไม่เป็นจริงของการจำลอง แม้ว่า Henwick จะไม่เข้ามาแทนที่ Trinity ในแบบเดียวกับที่ Abdul-Mateen II ทำในภาพยนตร์ของ Wachowski แต่ดูเหมือนว่าเธอจะเป็นส่วนสำคัญของทีมที่ต่อสู้กับการเป็นทาสของมนุษยชาติของหุ่นยนต์

ภาพใหม่เหล่านี้จาก The Matrix Resurrections จะเพิ่มความตื่นเต้นให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้มากขึ้นไปอีก ซึ่งได้สร้างขึ้นตั้งแต่ทีมการตลาดได้พัฒนาเว็บไซต์ที่ชาญฉลาดโดยใช้ยาเม็ดสีแดงและสีน้ำเงินเพื่อสร้างโฆษณาให้กับตัวอย่างแรก แม้ว่าพล็อตเรื่องจะยังไม่เป็นที่รู้จัก แนวการต่อสู้ก็ปรากฏขึ้นเมื่อใกล้จะฉาย และบั๊กของเฮนวิคอยู่เคียงข้างอยากให้นีโอทำลายภาพลวงตาของการดำรงอยู่ของเขาอีกครั้ง ในขณะที่แฟน ๆ จะต้องยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นองค์ประกอบเก่าจากภาพยนตร์เรื่องก่อน ๆ เช่นการต่อสู้โดโจที่แสดงเป็นภาพ การได้เห็นตัวละครใหม่จาก The Matrix Resurrections ในการใช้งานจริงก็น่าตื่นเต้นไม่แพ้กัน