บรรณาธิการคนหนึ่งของ No Time To Die ได้เปิดเผยว่าตอนจบแบบอื่นไม่เคยถูกพิจารณา เนื่องจากบทเจมส์ บอนด์ของแดเนียล เครกคือจุดเริ่มต้น หลังจากล่าช้ากว่า 18 เดือน ผู้ชมสามารถเห็นได้ว่า 007 ของ Craig จะเป็นอย่างไรเมื่อ No Time To Die เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อต้นเดือนนี้ กำกับการแสดงโดย Cary Joji Fukunaga ภาพยนตร์บอนด์เรื่อง 25 ที่นำแสดงโดย Rami Malek รับบทเป็น Safin จอมวายร้าย พร้อมกับใบหน้าที่กลับมาเช่น Naomie Harris ในบท Moneypenny และLéa Seydoux ในบท Madeleine Swann No Time To Die ยังมีการเรียกกลับของภาพยนตร์บอนด์หลายเรื่องตลอดช่วงอายุ ในขณะที่ส่งตอนจบที่ไม่เหมือนใครในประวัติศาสตร์ของแฟรนไชส์

เน้นหนักในหัวข้อจากรายการที่หกในเทพนิยายบอนด์เรื่องหน่วยสืบราชการลับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “ไม่มีเวลาตาย” เห็นว่าพันธบัตรที่อ่อนแอและอ่อนไหวมากขึ้นกลายเป็นคนในครอบครัว ในการแสวงหาการปกป้องครอบครัวของเขา ในขณะเดียวกันก็ช่วยโลกให้พ้นจากแผนการร้ายกาจของวายร้ายตัวหลัก ซาฟินจึงทำให้บอร์นติดเชื้อด้วยไวรัสนาโนบ็อตที่มีเป้าหมายเฉพาะที่แมเดลีน ไวรัสหมายความว่าบอร์นจะไม่สามารถอยู่ใกล้ Madeleine หรือลูกสาวของเธอได้อีก หลังจากบอกลาทางอารมณ์แล้ว บอร์นยอมรับชะตากรรมของเขาในขณะที่ขีปนาวุธจำนวนมหาศาลเข้ามายังถ้ำของซาฟิน และสังหารสายลับผู้โด่งดัง ด้วยฉากสุดท้ายที่กล้าหาญเช่นนี้ ผู้ชมจำนวนมากอาจเคยคิดว่าผู้สร้างภาพยนตร์ No Time To Die จะมีความคิดที่สองเกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งนี้

บรรณาธิการของ No Time To Die เปิดเผยว่าการเสียชีวิตของ Daniel Craig “ไม่เคยมีข้อสงสัย” มีการพูดคุยกับผู้กำกับ Cary Fukunaga เกี่ยวกับการย้ายและเปลี่ยนส่วนอื่นๆ ของภาพยนตร์ แง่มุมหนึ่งที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงตลอดคือทางออกของเครก พวกเขากล่าว เดิมทีแดนนี่ บอยล์ติดอยู่กับผู้กำกับแต่เลือกไม่เข้าร่วมเพราะเขาถูกมองว่าเป็นผู้กำกับที่ “เสี่ยงกว่า”

การผลักดันหลายครั้งของ No Time To Die อันเป็นผลมาจากการระบาดใหญ่ทำให้มีเวลาเหลือเฟือสำหรับการเขียนใหม่และการถ่ายทำใหม่ การที่ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการตายของบอร์นอาจแนะนำว่าโปรดิวเซอร์มีแผนใหญ่กว่าสำหรับแฟรนไชส์ ​​007 ซึ่งมีเพียงความตายของเขาเท่านั้นที่จะยอมให้ ซึ่งอาจรวมถึง ‘Marvelization’ ของแฟรนไชส์ที่จะเห็นตัวละคร No Time To Die ตัวอื่นๆ ได้รับเรื่องราวภาคแยกของตัวเอง ท้ายที่สุด การตายของบอร์นในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดน่าจะเป็นการตายของ 007 ของเครก แทนที่จะเป็นตัวละคร ในตอนท้ายของเครดิต No Time To Die ผู้ชมจะได้รับแจ้งอีกครั้งว่า “James Bond Will Return” วิธีที่ Bond 26 จะแนะนำหรือรีบูตตัวละครที่เป็นสัญลักษณ์นั้นยังคงต้องรอดู แต่ข้อเท็จจริงที่ว่าการเสียชีวิตของบอนด์ใน No Time To Die ไม่เคยถูกตั้งคำถาม แสดงให้เห็นว่าผู้ผลิตมีความคิดที่ชัดเจนว่าพวกเขาจะพา 007 ไปที่ใดต่อไป