ออสการ์ที่ถูกขโมยของ Hayley Mills ถูกแทนที่โดย Film Academy

ออสการ์ที่ถูกขโมยของ Hayley Mills ถูกแทนที่โดย Film Academy

สถาบันการศึกษาเข้ามาแทนที่ออสการ์ของ Hayley Mills หลังจากที่ถูกขโมยไปในช่วงกลางทศวรรษที่ 80 เด็กหญิงวัย 75 ปีเริ่มอาชีพการแสดงของเธอในฐานะนักแสดงเด็กในช่วงต้นทศวรรษ 1960 และได้รับการชมในโปรเจ็กต์ล่าสุด เช่น ซีรีส์เรื่อง Pitching In ของเวลส์ปี 2019 และภาพยนตร์ต้นฉบับเรื่อง Last Train to Christmas บทบาทที่โดดเด่น ได้แก่ การเล่นพี่น้องฝาแฝดที่เปลี่ยนสถานที่ใน The Parent Trap ซึ่งสร้างใหม่ในปี 1998 โดย Lindsay Lohan

ในฐานะ Pollyanna เฮย์ลีย์มิลส์ได้รับรางวัลออสการ์พิเศษครั้งสุดท้ายสำหรับการแสดงเด็กและเยาวชนดีเด่นในปี 2504 เชอร์ลีย์เทมเปิลและแอนเน็ตต์ฟูนิเชลโลซึ่งแสดงร่วมกับแฟรงกี้อวาลอนในภาพยนตร์ปาร์ตี้ชายหาดในปี 1960 มอบรางวัลให้เธอ น่าเศร้า ในช่วงปลายทศวรรษ 1980 ขณะถ่ายทำ Good Morning, Miss Bliss (ภายหลัง Saved by the Bell) ออสการ์ของเธอถูกขโมยไป

ในที่สุด Academy ได้มอบรางวัลออสการ์ให้กับ Hayley Mills เป็นครั้งที่สองตาม THR สถาบันการศึกษาทำให้เธอประหลาดใจหลังจากที่เธอพูดถึงการหายตัวไปของรูปปั้นในพอดคาสต์เพื่อส่งเสริมไดอารี่ที่กำลังจะมาถึงของเธอ Forever Young ในระหว่างการเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ในเบเวอร์ลีฮิลส์ของ Academy เดวิด รูบินได้มอบรางวัลออสการ์ใหม่ให้กับเธอ

สำหรับ Pollyanna มิลส์ไม่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ แม้จะได้รับรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงหน้าใหม่ที่มีความหวังมากที่สุด – เพศหญิงก็ตาม แต่เธอได้รับรางวัลบาฟตาจากบทบาทของเธอในไทเกอร์เบย์ในปี 2502 นับแต่นั้นมา เธอได้แสดงบนเวที จอภาพยนตร์ และโทรทัศน์ แต่ไม่ได้รับเสียงไชโยโห่ร้องเหมือนเด็ก

เฮย์ลีย์ มิลส์ไม่ได้ขอให้ออสการ์เข้ามาแทนที่ พูดถึงทัศนคติในอาชีพช่วงแรกๆ ของเธอมากพอสมควร แต่นี่เป็นวิธีที่ดีสำหรับ Academy ในการเริ่มเตรียมงานในปีนี้ งานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำในปีนี้ไม่ได้ออกอากาศพิธีการใดๆ เลยด้วยซ้ำ ดังนั้นถึงแม้จะยังไม่ค่อยสร้างความประทับใจให้ผู้ชม แต่พวกเขาก็ต้องใช้มาตรการป้องกันที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อหลีกเลี่ยงการเป็น HFPA