มันจะไม่เป็นอย่างนั้นจนกว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการว่า James Bond คนต่อไปสามารถพูดคุยเกี่ยวกับผู้ที่พวกเขาคิดว่าจะเป็นตัวเลือกการคัดเลือกนักแสดงที่ดี เป็นเวลานานแล้วที่ Idris Elba เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับแฟน ๆ ของรายการ มีโอกาสที่ดีที่เมื่อหัวข้อการคัดเลือกพันธบัตรใหม่เกิดขึ้น จะมีคนเรียกชื่อเอลบาขึ้นมาทันที

ยังไม่มี James Bond ใหม่ตั้งแต่ Daniel Craig เล่นบทเป็นครั้งสุดท้ายใน No Time to Die โปรดิวซ์เกิดความคิดที่จะให้เวลาเครกเพลิดเพลินไปกับตอนสุดท้ายของรายการก่อนที่จะประกาศให้นักแสดงคนต่อไปเล่นบทนี้ บาร์บารา บรอกโคลี ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวว่าการเจรจาคัดเลือกนักแสดงจะไม่เกิดขึ้นจริง ๆ จนกว่าจะถึงปลายปี 2565

ไม่ได้หมายความว่าไม่มีการพูดคุยเกี่ยวกับแนวคิดที่แตกต่างกันเบื้องหลัง แม้ว่าโปรดิวเซอร์จะยังไม่ได้เอาจริงเอาจังกับใครก็ตาม ในตอนล่าสุดของ Crew Call podcast on Deadline บรอกโคลีถูกถามเกี่ยวกับ Elba จากรายงานของ Screen Rant นี่คือสิ่งที่บร็อคโคลี่พูดเกี่ยวกับแนวคิดในการสร้างภาพยนตร์

“ถ้าไอดริสเป็นเพื่อนของคุณหรือคุณรู้จักเขามาระยะหนึ่งแล้ว เขาก็เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยม มันเป็นส่วนหนึ่งของการสนทนา แต่มันยากเสมอที่จะมีการสนทนาเมื่อมีคนนั่งข้างๆ คุณ กล่าวอีกนัยหนึ่ง จนกว่า No Time to Die จะเสร็จ และ Daniel สามารถเพลิดเพลินกับประโยชน์ของเวลาของเขา เราจะไม่คิดถึงหรือพูดถึงคนอื่น เราอยากสนุกกับเวลาของ Daniel ให้มากที่สุด และไม่คิดถึงหรือพูดถึงใครเลย .”

อาจมีเวลาผ่านไปนานตั้งแต่ Idris Elba รับบทเป็น James Bond คนสุดท้าย ในเดือนตุลาคม ตัวนักแสดงเองได้พูดถึงข่าวลือเกี่ยวกับการคัดเลือกนักแสดงของ Bond และโดยส่วนใหญ่แล้ว ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ค่อยมีความหวัง หากเขาเป็น Bond คนต่อไป ITV London กล่าว Elba จะบอกว่า “ไม่ ฉันจะไม่เป็น Bond คนต่อไป” ไม่มีใคร “ไม่” เขาพูด “ต้องการ” เพื่อเล่นบท “เหลือเชื่อ” ของเจมส์ บอนด์ คำตอบที่มั่นใจของเขาจะแสดงให้เห็นว่าเขาเดินหน้าต่อไป

Idris Elba ยังคงสามารถเล่น James Bond ได้ถ้าเขาเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการคัดเลือกนักแสดงใหม่ ถ้าไม่อย่างนั้น ก็มีนักแสดงอีกมากมายให้โปรดิวเซอร์เลือก ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถสร้างภาพยนตร์ได้ หลายคนมีแฟน ๆ ที่ต้องการให้พวกเขาเล่นบทนี้ แฟน ๆ เช่น Tom Hardy, Rege-Jan Page, Tom Hiddleston และ Richard Madden อยู่ในรายชื่อนี้

อีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมสำหรับบทบาทของ James Bond คือ Henry Cavill ผู้ซึ่งสนใจในบทบาทนี้เมื่อ Daniel Craig ได้รับเลือกให้เป็น Bond ใน Casino Royale เนื่องจากตอนนั้น Cavill ยังเด็กมาก พวกเขาจึงคิดว่าเขายังเด็กเกินไปสำหรับงานนี้ แฟนๆ บางคนบอกว่าตอนนี้ Cavill แก่กว่าและมากด้วยประสบการณ์แล้ว เขาจึงเหมาะกับบทนี้มากขึ้นกว่าเดิม ทุกคนไม่ว่าใครจะแคสจะมีความสุขหรือเศร้า