ผู้รวบรวมบทวิจารณ์ Rotten Tomatoes ได้รับรองอย่างเป็นทางการว่าการรีบูตทางจิตวิญญาณของ James Gunn The Suicide Squad นั้นสดใหม่ รายการล่าสุดใน Warner Bros./DC Films ที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ของ DC Extended Universe พบกับการกลับมาของ Suicide Squad’s (2016) Task Force X แต่มีการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง พร้อมกับผู้มาใหม่เช่น Idris Elba’s Bloodsport และ Peacemaker ของ John Cena, Viola Davis ‘ Amanda Waller, Margot Robbie’s Harley Quinn, Joel Kinnaman’s Rick Flag และ Jai Courtney’s Captain บูมเมอแรง วิโอลา เดวิส

Gunn ดึงแรงบันดาลใจจาก John Ostrander’s 1980s Suicide Squad เพื่อสร้างกลุ่มวายร้ายที่เล่นโวหารที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก ซึ่งเป็นที่รู้จักดีที่สุดจากผลงานของเขาใน Marvel Studios ‘ Guardians of the Galaxy แฟรนไชส์ Gunn สามารถรวม misfits เช่น King Shark (Sylvester Stallone), TDK (Nathan Fillion), Polka Dot Man (David Dastmalchian), Weasel (Sean Gunn), และคนต่างชาติ ศัตรูใน Starro the Conqueror เพราะเขาได้รับอนุญาตให้ควบคุมโครงการเรท R อย่างสร้างสรรค์อย่างสมบูรณ์ การเปิดตัว Suicide Squad 6 สิงหาคมใน HBO Max และในโรงภาพยนตร์ได้จุดประกายความตื่นเต้นอย่างมาก โดยบทวิจารณ์ในช่วงแรกชี้ให้เห็นถึงชัยชนะครั้งใหญ่ของบริษัท

กระแสตอบรับที่ดีมาก และ The Suicide Squad ได้คะแนนใหม่ 97 เปอร์เซ็นต์จาก Rotten Tomatoes โดยอิงจาก 87 รีวิว “วิสัยทัศน์ที่บิดเบี้ยวอย่างแปลกประหลาด” ของ Gunn ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ที่ยกย่องความขบขัน จังหวะเวลา และความมุ่งมั่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ต่อการทำร้ายร่างกาย The Suicide Squad นั้นมาจากการทบทวน มันเป็นต้นฉบับ ตัวหนา และงดงาม

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ The Suicide Squad แม้จะมีเรต R แต่ก็มี Guardians of the Galaxy ที่มีกลิ่นอาย กระแสในเชิงบวกของภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่เกิดจากเคมีระหว่างสมาชิกในวงกับความกระตือรือร้นของ Gunn ที่จะทำอะไรก็ตามที่เขาคิดว่าจำเป็น นอกจากนี้ยังโหดร้ายในการ์ตูนและ Gunn เคยพูดเป็นนัยว่ามีผู้เสียชีวิตสูงในขณะที่ขอให้แฟน ๆ ไม่ลงทุนทางอารมณ์ในตัวละครตัวใดตัวหนึ่ง อย่างไรก็ตาม Suicide Squad ไม่รู้ว่ามันเหมาะกับ DCEU ที่ใหญ่กว่าตรงไหนและดูเหมือนจะไม่สนใจ นั่นอาจเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เนื่องจากจักรวาลเพิ่งให้ความสำคัญกับการผจญภัยคนเดียวในตัวเองมากขึ้น

Suicide Squad ดูเหมือนจะเป็นชัยชนะสำหรับแฟน ๆ ของประเภทนี้หลังจาก David Ayer วิจารณ์อย่างวิพากษ์วิจารณ์ Suicide Squad และปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการแทรกแซงในสตูดิโอมากมายเกี่ยวกับภาพยนตร์ DC เรื่องก่อน ๆ พลังที่เห็นได้ชัดว่าเชื่อในตัวมันมากจนพวกเขาสร้างภาคแยกของ Peacemaker สำหรับ HBO Max Gunn ได้แสดงความกลัวของเขา เช่นเดียวกับคนอื่นๆ ที่ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่กำลังเบื่อหน่าย อันเป็นผลมาจากการยึดติดกับเทมเพลตมากเกินไป มุขตลกใน The Suicide Squad ไม่ได้ทำให้ทุกคนหัวเราะ และอาจทำให้บางคนไม่พอใจ อย่างไรก็ตาม นักวิจารณ์ส่วนใหญ่ต่างเห็นพ้องกันว่าเสน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่โอกาสที่จะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะดีขึ้นหรือแย่ลง เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องคลาสสิกก็ตาม