Scarlett Johansson พูดคุยเกี่ยวกับการล่วงเกินของ Black Widow ในภาพยนตร์ MCU ยุคแรกๆ เช่นเดียวกับวิวัฒนาการของการวาดภาพวีรสตรีในแง่บวกมากขึ้น Scarlett Johansson ยอมรับว่าตัวละครของเธอมีพฤติกรรมทางเพศมากเกินไปในภาพยนตร์ MCU ภาคแรก แต่รู้สึกโล่งใจที่ Black Widow จะย้ายออกจากการแสดงนั้น Johansson จะกลับมารับบทเป็น Natasha Romanoff ใน Marvel Cinematic Universe ในภาพยนตร์เรื่อง Black Widow ที่จะเข้าฉายในวันที่ 9 กรกฎาคม ภาพยนตร์เรื่องนี้คาดว่าจะเข้าฉายในเดือนพฤษภาคม 2020 แต่ถูกเลื่อนออกไป 3 ครั้งเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 หลังจากที่ห่างหายไปนานใน Marvel Cinematic Universe แฟน ๆ จะแห่กันไปที่โรงภาพยนตร์เพื่อชมภาพยนตร์เดี่ยวเรื่องแรกของ Black Widow

Johansson ปรากฏตัวครั้งแรกใน Marvel Cinematic Universe ใน Iron Man 2 ซึ่งเธอรับบทเป็นหน่วย S.H.I.E.L.D. ตัวแทน. Johansson ได้เล่น Black Widow ในภาพยนตร์ MCU อีก 7 เรื่อง ทำให้ตัวละครของเธอเติบโตขึ้นอย่างมาก โรมานอฟละทิ้งอดีตอันมืดมิดของเธอในฐานะนักฆ่าที่อันตรายอยู่เบื้องหลัง ขณะที่เธอต่อสู้เคียงข้างเหล่าอเวนเจอร์ส ทำหน้าที่เป็นผู้ไกล่เกลี่ยใน Captain America: Civil War และเสียสละตัวเองใน Avengers: Endgame แม้จะมีความกล้าหาญของ Romanoff แต่ MCU ก็ไม่ได้เข้าใกล้ตัวละครของเธอในทางที่ถูกต้องเสมอไป ซึ่ง Black Widow จะแก้ไข

Johansson ตอบคำถามจาก Sade Spence เกี่ยวกับวิธีที่ตัวละครของเธอมีเซ็กส์มากเกินไปในภาพยนตร์เรื่องก่อน ๆ และ Black Widow จะแตกต่างไปจากเดิมอย่างไรในระหว่างการเยี่ยมชมฉากล่าสุดของเรา ตัวละครของเธอได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นเจ้าของและเป็น “ชิ้น” ใน Iron Man 2 โดยเฉพาะ อย่างไรก็ตาม Black Widow แสดงให้เห็นถึงตัวละครของเธอในแง่มุมที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง และบ่งบอกว่าภาพยนตร์กำลังเคลื่อนตัวออกจากการล่วงละเมิดทางเพศของฮีโร่หญิงเพื่อส่งข้อความในเชิงบวกมากขึ้นไปยังเด็กผู้หญิง

แฟรนไชส์ซูเปอร์ฮีโร่หลายคนต่อสู้กับการล่วงละเมิดทางเพศของนางเอก แทนที่จะเน้นย้ำถึงความแข็งแกร่งหรือความกล้าหาญของตัวละครเหล่านี้ ภาพยนตร์เน้นเรื่องเพศผ่านเครื่องแต่งกายที่รัดกุมหรือเปิดเผย ฉากต่อสู้ทางกายภาพและอีโรติก และเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ กับตัวละครชายอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์บางเรื่องเริ่มที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งนั้น ตัวอย่างและโปสเตอร์ของ Black Widow จะเป็นภาพผู้หญิงที่ดุร้ายและดุร้าย แทนที่จะเป็นผู้หญิงที่สวมชุดเปิดเผยซึ่งถูกดุและต่อสู้ในฉากต่อสู้ที่ใกล้ชิดกันอย่างเชื่องช้า หวังว่าภาพยนตร์จำนวนมากขึ้นจะเดินตามรอย Black Widow ในการแสดงภาพวีรบุรุษหญิงในมุมมองที่สมจริงและเป็นบวก เพื่อให้เด็กสาวสามารถระบุตัวตนกับพวกเขาได้