Mason Gooding ได้รับบทบาทใน Scream ใหม่หลังจากปล่อยให้ผู้กำกับอ่านเรียงความสำหรับแฟน ๆ ของเขา สุดสัปดาห์นี้ Ghostface กลับมาสู่จอภาพยนตร์อีกครั้งใน Scream ภาพยนตร์เรื่องที่ห้าของแฟรนไชส์สแลชเชอร์ที่ดำเนินมายาวนาน ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ไม่ได้กำกับโดย Wes Craven ภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้ได้เห็นการเกิดขึ้นของฆาตกรที่ถือมีดคนใหม่ ตัวละครใหม่โผล่ขึ้นมาเพื่อเผชิญหน้า Ghostface คนใหม่ รวมถึง Sidney Prescott (Neve Campbell), Gale Weathers (Courteney Cox) และ Dewey Riley (Courteney Cox) (David Arquette)

Gooding ผู้มาใหม่ของ Scream เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากบทบาทของเธอใน Booksmart and Love, Victor บน Hulu เขาชื่อแชด มีคส์-มาร์ติน น้องชายของมินดี้ (จัสมิน ซาวอย บราวน์) และหลานชายของแรนดี้ (เจมี เคนเนดี้) ดังที่ตัวอย่าง Scream แสดงให้เห็น เหยื่อรายล่าสุดของ Ghostface ล้วนมีความผูกพันกับตัวละครก่อนหน้านี้ ทำให้ Chad และ Mindy เป็นเป้าหมาย สำหรับตัวละครใหม่ทั้งหมด รวมถึง Melissa Barrera, Jack Quaid และ Dylan Minnette

ในขณะที่ Gooding เป็นผู้มาใหม่ในแฟรนไชส์ ​​Scream เขามีความสัมพันธ์อันยาวนานกับซีรีส์นี้ ในการสัมภาษณ์ THR เมื่อเร็ว ๆ นี้ Gooding เปิดเผยว่าเขาเขียนบทความ 6 หน้าที่ NYU เถียงว่า Scream เป็นแฟรนไชส์เดียวที่สมควรได้รับการรีบูต หลายปีต่อมา เขาได้กล่าวถึงบทความนี้กับผู้กำกับ Matt Bettinelli-Olpin และ Tyler Gillett พวกเขาขออ่านมัน “ฉันส่งไปและรอสองสัปดาห์” Gooding กล่าว แต่มันก็เป็นการโทรที่ถูกต้อง เพราะในเวลาต่อมาทีมผู้สร้างได้ติดต่อ Gooding เกี่ยวกับการแสดงใน Scream “ฉันกรีดร้อง” Gooding เล่า

เหมาะสมแล้วที่กระดาษ Scream ของ Gooding สร้างความประทับใจให้กับ Bettinelli-Olpin และ Gillett กรรมการต้องเผชิญกับการต่อสู้ที่ยากลำบากในการพยายามเริ่มต้นแฟรนไชส์ใหม่หลังจาก Craven เสียชีวิตในปี 2558 พวกเขาต้องเกลี้ยกล่อมคนจำนวนมากรวมถึงแคมป์เบลล์หัวหน้าแฟรนไชส์ คงจะเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์มากที่ได้พบกับคนที่คิดว่า Scream สมควรได้รับการรีบูตมากจนเขาเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้

เห็นได้ชัดว่าข้อโต้แย้งของ Gooding เกลี้ยกล่อมกรรมการมากพอจนเขาไม่ต้องออดิชั่น สิ่งเดียวที่เรารู้เกี่ยวกับเขาคือความสัมพันธ์ของเขากับแรนดี้ และนั่นคือวิธีที่ Bettinelli-Olpin และ Gillett สร้างเขาขึ้นมา Scream ถูกปกปิดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึง Ghostface Scream มาถึงสุดสัปดาห์นี้เพื่อให้แฟนๆ ได้สัมผัสประสบการณ์พลิกผัน