การเริ่มต้นข่าวลือเกี่ยวกับ Cinematic Universe ของ Marvel นั้นไม่ต้องใช้เวลามาก จึงไม่มีใครเชื่อว่า Shawn Levy ผู้กำกับ The Adam Project และ Deadpool 3 อยู่ในความมืดมิดเมื่อเขาแชร์ภาพของ Mark Ruffalo และ Ryan Reynolds พร้อมคำบรรยายใต้ภาพ “ฉันไม่รู้เลยสักนิด…” แฮชแท็ก Deadpool และรูปภาพของทั้ง Hulk และ Deadpool ที่เข้าร่วม พูดง่ายๆ ตอนนี้แฟน ๆ ต่างเชื่อมั่นว่า Ruffalo จะปรากฏเป็น Hulk ในภาพยนตร์ Deadpool ที่จะมาถึง และไม่มีอะไรจะโน้มน้าวพวกเขาเป็นอย่างอื่นได้จนกว่าจะได้รับการพิสูจน์อย่างเด็ดขาดเป็นอย่างอื่น

เลวีได้รับการประกาศให้เป็นผู้กำกับการแสดง MCU ครั้งแรกของ Ryan Reynolds ในชื่อ Deadpool เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และหลังจากที่ได้กำกับ Reynolds และ Ruffalo ใน The Adam Project สำหรับ Netflix ก็เห็นได้ชัดว่ากลุ่มนี้มีความสัมพันธ์ที่ดีในการทำงาน แม้ว่าภาพของ Levy จะถูกถ่ายในกองถ่าย The Adam Project การรวมตัวละคร Marvel ตามลำดับของนักแสดงในภาพนั้นไม่ได้ดูเป็นเรื่องบังเอิญและเป็นเพียงการจุดประกายการคาดเดาว่า Deadpool อาจพบใครในภาพยนตร์เรื่องต่อไปของเขาจาก MCU

มีเสียงเรียกร้องจากแฟนๆ ให้ตัวละครวูล์ฟเวอรีนของฮิวจ์ แจ็คแมนให้หวนคืนสู่แฟรนไชส์พร้อมกับปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่นั่นดูไม่น่าจะเป็นไปได้อย่างมากเมื่อพิจารณาจากคำพูดซ้ำๆ ของแจ็คแมนว่าเขาจบด้วยตัวละครเอ็กซ์-เม็นของเขาแล้ว อย่างไรก็ตาม ดังที่เราได้เห็นมาหลายครั้งเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งไม่เป็นความจริงอีกต่อไป

Deadpool กำลังจะมาถึง MCU ซึ่งเป็นสิ่งที่แน่นอนและไม่อาจปฏิเสธได้ นอกจากนี้ เราทราบดีว่าเมื่อตัวละครอันเป็นที่รักมาถึง เขาจะเป็น Deadpool เรท R คนเดียวกับที่พิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในการออกฉายสองเรื่องก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม ในฐานะสมาชิกของ MCU มีความแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่งระหว่าง Deadpool นี้กับภาคที่แล้ว และนั่นคือความเป็นไปได้ของการครอสโอเวอร์

ดังที่เราเห็นกับ Free Guy ไรอัน เรย์โนลด์สรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะรวมการอ้างอิงถึงฮีโร่ของ Marvel ของดิสนีย์ทุกครั้งที่มีโอกาสแสดงตัว และกับทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับ MCU ที่เกี่ยวข้องกับการครอสโอเวอร์บางประเภท ไม่ว่าจะคลุมเครือเพียงใด ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Deadpool 3 จะใช้รายชื่อที่จัดตั้งขึ้นของ MCU บางส่วนเมื่อในที่สุดก็มาถึง

เมื่อพูดถึงการพบกันที่อาจเกิดขึ้นระหว่าง Deadpool และ Hulk ทั้งสองได้พบกันและต่อสู้หลายครั้งตลอดประวัติศาสตร์ของ Marvel Comics ซึ่งอาจบ่งชี้ว่าสิ่งเดียวกันจะเกิดขึ้นใน MCU อย่างไรก็ตาม Deadpool ได้พบกับฮีโร่จาก Marvel จำนวนมากตลอดอาชีพการงานของเขา และในขณะที่การเปิดตัว MCU ของเขายังคงดำเนินต่อไป ทุกคนสามารถปรากฏตัวได้เมื่อ Deadpool 3 เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า