เปรียบเทียบต้นทุนระหว่าง Snake Eyes: G.I. Joe Origins กับหนังภาคก่อน

เปรียบเทียบต้นทุนระหว่าง Snake Eyes: G.I. Joe Origins กับหนังภาคก่อน

ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2013 Snake Eyes: G.I. Joe Origins กำลังนำแฟรนไชส์ในตำนานกลับมาสู่จอใหญ่ แต่งบของหนังเทียบกับภาคที่แล้วในซีรีส์เป็นอย่างไร? ทั้ง G.I. Joe: การเพิ่มขึ้นของ คอบร้า และ G.I. Joe: Retaliation ทำเงินได้ดีในบ็อกซ์ออฟฟิศ แต่ก็ไม่ได้รับความนิยมอย่างมาก ส่วนหนึ่งเป็นผลจากต้นทุนการผลิตที่สูงของภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง เป็นปัญหาที่ Snake Eyes ให้ความสำคัญน้อยที่สุด

เนื่องจากซีรีย์บล็อกบัสเตอร์อย่าง Fast และ Furious และ MCU ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น งบประมาณของพวกเขาก็เช่นกัน งบประมาณการผลิตสำหรับ Avengers: Endgame คาดว่าจะอยู่ที่ 356 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นตัวเลขที่เหลือเชื่อเพียงแค่หนึ่งทศวรรษก่อนการเปิดตัว และไม่รวมการตลาด งบประมาณที่เพิ่มขึ้นมาพร้อมกับความคาดหวังด้านประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ซึ่งอาจเป็นปัญหาสำหรับโปรแกรมที่ใหม่กว่า แม้ว่า Rise of Cobra และ Retaliation จะไม่ใช่ภาพยนตร์ที่แพงที่สุดเท่าที่เคยถ่ายทำมา แต่ก็มีราคาแพงมากในช่วงเวลานั้น เจ้าแรก G.I. ภาพยนตร์ Joe มีงบประมาณการผลิต 175 ล้านดอลลาร์และรายได้รวมทั่วโลกเพียง 300 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่ Retaliation มีงบประมาณลดลงประมาณ 135 ล้านดอลลาร์ และรายได้รวมทั่วโลกเพียง 375 ล้านดอลลาร์ ในทางกลับกัน Snake Eyes สร้างด้วยงบประมาณเพียง 88 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งน้อยกว่าค่าใช้จ่ายของ The Rise of Cobra แต่ยังน้อยกว่า G.I. Joe: การตอบโต้ ถึงแม้ว่าต้นทุนทางการตลาดจะรวมอยู่ด้วย แต่ก็ยังเป็นงบประมาณที่จัดการได้มากกว่าภาพยนตร์สองเรื่องก่อนมาก

ด้วย Covid ความปลอดภัยยังคงเป็นความกังวลใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่การแพร่กระจายของไวรัส Delta และอัตราการฉีดวัคซีนใน United States ยังคงซบเซา Snake Eyes คาดว่าจะทำรายได้ประมาณ 15 ล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์แรก ไม่น่าจะเพียงพอที่จะปลด Space Jam: A New Legacy ที่บ็อกซ์ออฟฟิศ และน่าสนใจที่จะดูว่าจะสามารถเอาชนะ M ได้หรือไม่ ไนท์ ชยามาลาน เก่า. เพื่อนำไปสู่มุมมอง G.I. Joe: The Rise of Cobra ทำเงินได้ 54 ล้านเหรียญในช่วงสุดสัปดาห์แรก ขณะที่ Retaliation ทำเงินได้ 51 ล้านเหรียญ