ภาพยนตร์ล่าสุดของสตีเวน สปีลเบิร์ก เรื่อง West Side Story อาจเป็นการสร้างภาพยนตร์ตะวันตกคลาสสิกขึ้นมาใหม่ สตีเวน สปีลเบิร์ก หนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดตลอดกาล เสนอชื่อภาพยนตร์ตะวันตกเพียงเรื่องเดียวจากภาพยนตร์ที่เขาโปรดปราน 20 เรื่อง The Searchers ของจอห์น ฟอร์ด หลังจากสร้าง West Side Story ขึ้นมาใหม่ การสร้าง The Searchers ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องโปรดของสปีลเบิร์กใหม่ก็ดูสมเหตุสมผล

อาชีพของสปีลเบิร์กเริ่มต้นด้วย The Sugarland Express และพุ่งสูงขึ้นด้วยการเปิดตัว Jaws ซึ่งเป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์เรื่องแรกในฤดูร้อน สปีลเบิร์กเพิ่งประกาศเรื่องตะวันตกเรื่องแรกของเขา ในขณะที่เขาได้แสดงความสามารถของเขาในประเภทต่าง ๆ ตั้งแต่แอ็คชั่นไปจนถึงแฟนตาซี แต่เขาก็ยังต้องต่อสู้กับชาวตะวันตก ทำไมสตีเวน สปีลเบิร์ก ยังไม่ทำหนังฝรั่ง? ผู้คนต่างคึกคักตั้งแต่สปีลเบิร์กประกาศว่าเขากำลังทำงานเรื่องนี้เป็นครั้งแรก และพวกเขากำลังคาดเดาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นอย่างไร

The Searchers อาจเป็นโปรเจ็กต์ต่อไปของสปีลเบิร์ก เนื่องจากความสำเร็จของเขาในการสร้าง West Side Story ใหม่และความปรารถนาที่จะกำกับภาพยนตร์ตะวันตก สำหรับตะวันตก ภาพยนตร์เรื่องต่อไปของสตีเวน สปีลเบิร์กจะเป็นทางเลือกที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากเป็นภาพยนตร์ที่เขาโปรดปรานตลอดกาล กำกับโดยจอห์น ฟอร์ด อิทธิพลด้านการสร้างภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของเขา การรีเมคของ The Searchers จะทำให้สปีลเบิร์กสร้างชื่อเสียงให้กับแนวเพลงที่เขายังไม่ได้พิชิต

ด้วยภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา West Side Story สปีลเบิร์กได้พิสูจน์แล้วว่าเขาสามารถสร้างรีเมคที่ประสบความสำเร็จได้ West Side Story เป็นละครเพลงเรื่องแรกของสปีลเบิร์ก และนักวิจารณ์ต่างยกย่องว่าเป็นจุดสูงสุดอีกจุดหนึ่งในอาชีพการงานที่ยาวนานและทำลายสถิติของเขา เพื่อให้การรีเมคคุ้มค่า จะต้องแสดงความเคารพต่อภาพยนตร์ต้นฉบับในขณะเดียวกันก็มีเอกลักษณ์ เขาทำมันด้วยละครเพลงเรื่องแรกของเขา และตอนนี้เขาสามารถทำได้กับละครเพลงตะวันตกเรื่องแรกของเขา สปีลเบิร์กมีความสามารถพิเศษในการรวมเทคนิคทั้งเก่าและใหม่เข้ากับการเล่าเรื่องแบบคลาสสิก

การรีเมคของ The Searchers ของจอห์น ฟอร์ดคือตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับภาพยนตร์เรื่องต่อไปของสปีลเบิร์กเพราะเขาชื่นชมผู้กำกับผู้ล่วงลับไปแล้ว สตีเวน สปีลเบิร์ก ผู้กำกับผู้ยิ่งใหญ่มักหันไปหาฟอร์ดเสมอมาเพื่อหาแรงบันดาลใจ โดยกล่าวว่าเขา “อ่อนไหวมากกับวิธีที่ [ฟอร์ด] ใช้กล้องของเขาในการวาดภาพ” เขายกย่องฟอร์ดที่ใช้ที่ดินเป็นตัวละคร และกล่าวว่าเขานึกถึงฟอร์ดเสมอเมื่อสร้างภาพยนตร์ แม้กระทั่งการใช้ฟุตเทจจากภาพยนตร์เรื่อง The Quiet Man in E.T. การสร้างภาพยนตร์เรื่องโปรดของเขาด้วยแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาคือ John Ford เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบสำหรับสปีลเบิร์กในการเติมเต็มอาชีพของเขา สตีเวน สปีลเบิร์ก ยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์เป็นเวลาหลายทศวรรษสู่อาชีพที่โด่งดังในขณะที่เขากำกับการแสดงละครตะวันตกที่ยอดเยี่ยมอีกเรื่องหนึ่ง