เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ปกป้องความผิดพลาดอันหายนะของด็อกเตอร์สเตรนจ์

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ปกป้องความผิดพลาดอันหายนะของด็อกเตอร์สเตรนจ์

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ได้ปกป้องข้อผิดพลาดร้ายแรงของ Doctor Strange ใน Spider-Man: No Way Home ใน No Way Home ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (ทอม ฮอลแลนด์) ได้เข้าร่วมโดยพ่อมดหลักของ MCU ด้วยเหตุนี้ นักไต่กำแพงจึงต้องจัดการกับศัตรูนอกโลกด้วยเช่นกัน

ในกรณีที่ไม่มีไอรอนแมน (โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) ฮีโร่หนุ่มขอความช่วยเหลือจากด็อกเตอร์สเตรนจ์ หลังจากที่มิสเตริโอ (เจค จิลเลนฮาล) เปิดเผยตัวตนที่เป็นความลับของเขาในฐานะสไปเดอร์แมนใน Spider-Man: Far From Home พ่อมดเป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้อีกคนของ Spider-only Man ใน Marvel Cinematic Universe หลังจากที่พวกเขารวมตัวกันใน Avengers: Infinity War ปีเตอร์ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องหันไปหาพันธมิตรเนื่องจากสถานการณ์ของเขาส่งผลกระทบต่อชีวิตของคนที่เขาห่วงใยอยู่แล้ว โชคดีสำหรับเขา ด็อกเตอร์สเตรนจ์กระตือรือร้นที่จะช่วยเขาในการยกเลิกการเปิดเผยข้อมูลที่เป็นอันตรายของเควนติน เบ็ค คาถาดัดแปลงเพื่อปิดบังการเชื่อมต่อของปีเตอร์กับสไปเดอร์แมนกลายเป็นหายนะและทำให้โลกต้องพบกับอันตรายจากหลายหลาก

Cumberbatch ปกป้องการตัดสินใจของ Doctor Strange ในการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจของ Peter ใน Spider-Man: No Way Home เมื่อเขายอมรับความผิดพลาดของตัวละครของเขา Variety’s Actors on Actors สัมภาษณ์กับเพเนโลเป้ ครูซ เปิดเผยว่าพ่อมดได้รับแรงบันดาลใจจากความรักที่เขามีต่อเพื่อนฮีโร่ที่ตกทุกข์ได้ยาก การทำสิ่งที่เสี่ยงเพื่อช่วยคนที่เขาห่วงใยเป็นสิ่งที่ Doctor Strange ทำ ต่อไปนี้เป็นคำพูดจาก Cumberbatch:

นับเป็นประสบการณ์ที่เหลือเชื่อที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของจุดสุดยอดของภาพยนตร์ทั้งสามเรื่อง รวมถึงการปล่อยให้ตัวละครของฉันทำผิดพลาดที่สำคัญบางอย่างเพราะพวกเขามีแรงจูงใจอย่างแท้จริงจากความรักที่มีต่อบุคคลที่พวกเขาห่วงใย

หว่อง (เบเนดิกต์ หว่อง) ได้เตือนด็อกเตอร์สเตรนจ์เกี่ยวกับผลที่อาจเกิดขึ้นจากการเคลื่อนไหวของเขา ก่อนที่เขาจะร่ายคาถาดั้งเดิมใน Spider-Man: No Way Home อย่างไรก็ตาม เขาตัดสินใจที่จะผ่านมันไปให้ได้ แม้ว่าเขาจะดูมั่นใจในแผนของเขา แต่การเปลี่ยนแปลงในใจหลายครั้งของปีเตอร์ทำให้คาถาเสียหาย ทั้งความไม่แน่ใจของ Doctor Strange และความไม่แน่ใจของ Peter และคาถาที่เขาร่ายอย่างน้อยก็มีส่วนที่จะตำหนิสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้น ในทางกลับกัน Dr.Strange ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง

Spider-Man: No Way Home จะตามมาด้วย Doctor Strange ใน Multiverse of Madness ซึ่งเขาจะเผชิญกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่กว่ามาก อยากรู้ว่า Spider-Man จะปรากฏตัวเพื่อช่วยเพื่อนฮีโร่ MCU ของเขาหรือไม่ เนื่องจากพ่อมดพยายามช่วยเหลือเขาในสถานการณ์ของตัวเอง ภารกิจต่อไปของ Doctor Strange นั้นเชื่อมโยงโดยตรงกับเหตุการณ์ใน Threequel ดังนั้นจึงเกือบจะเป็นไปได้ที่นักรวบรวมข้อมูลบนกำแพงจะปรากฏขึ้นและยื่นมือให้พ่อมด แม้ว่า Dr.Strange จะจำ Peter Parker ไม่ได้ แต่ฮีโร่หนุ่มก็รู้ดีว่าเขายอมเสี่ยงทุกอย่างเพื่อช่วยเขา..