Taylor Hawkins มือกลอง Foo Fighters เสียชีวิตในวัย 50 ปี

Taylor Hawkins มือกลอง Foo Fighters เสียชีวิตในวัย 50 ปี

วงการเพลงอาลัย เทย์เลอร์ ฮอว์กินส์ มือกลองฟูไฟเตอร์ส วงประกาศการเสียชีวิตของ Hawkins เมื่อวันศุกร์ แม้ว่าจะยังไม่มีการระบุสาเหตุที่ชัดเจน นักกีตาร์รายนี้อายุ 50 ปี และปัจจุบันสามารถพบเห็นได้ใน Studio 666 หนังสยองขวัญเรื่องใหม่ของวง

“ครอบครัว Foo Fighters ถูกบดขยี้ด้วยการจากไปอย่างน่าเศร้าและก่อนวัยอันควรของเทย์เลอร์ ฮอว์กินส์ ความหลงใหลในดนตรีและเสียงหัวเราะที่แพร่ระบาดของเขาจะคงอยู่ตลอดไปในพวกเราทุกคน ขอแสดงความอาลัยต่อภรรยา ลูกๆ และครอบครัวของเขา และเราขอแสดงความเคารพต่อพวกเขา เคารพความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลาที่เจ็บปวดเกินจินตนาการนี้ “บน Twitter วงดนตรีโพสต์ข้อความ

มือกลองมากประสบการณ์คนนี้เกิดเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2515 โอลิเวอร์ เทย์เลอร์ ฮอว์กินส์ ในปี 1990 เขาได้กลายเป็นสมาชิกคนหนึ่งของวงดนตรีของอลานิส มอริสเซ็ตต์ โดยแสดงในรายการ Jagged Little Pill และ Can’t Not และนำแสดงในมิวสิควิดีโอหลายเรื่อง เขาลาออกจากกลุ่มในปี 1997 เพื่อเข้าร่วม Foo Fighters เมื่อเพื่อน Dave Grohl ขอคำแนะนำสำหรับมือกลองคนใหม่ เขาอยู่กับวงดนตรีมานับแต่นั้นมา และได้รับการแต่งตั้งให้เข้าสู่หอเกียรติยศร็อกแอนด์โรลเมื่อปีที่แล้วควบคู่ไปกับสมาชิกคนอื่นๆ นอกจากนี้ เขายังแสดงร่วมกับวงน้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในวันที่ 20 มีนาคม ที่งาน Lollapalooza ของอาร์เจนตินา

Taylor Hawkins และ Coattail Riders ซึ่งเป็นโปรเจ็กต์ของมือกลอง ก็ออกอัลบั้ม 3 อัลบั้มในปี 2006, 2010 และ 2019 เช่นกัน เขาได้ก่อตั้งกลุ่มซุปเปอร์กรุ๊ป NHC ขึ้นในปีที่แล้วโดยมี Dave Navarro และ Chris Chaney สมาชิก Jane’s Addiction วงดนตรีซึ่งมี Pat Smear แห่ง Foo Fighters เล่นกีตาร์เสริมด้วย ได้บันทึกอัลบั้มที่จะเผยแพร่ในปี 2022

การเสียชีวิตของฮอว์กินส์ทำให้ตำนานดนตรีคนอื่นๆ เสียชีวิตจากการไว้ทุกข์ หนึ่งในนั้นคือริงโก้ สตาร์ มือกลองของเดอะบีทเทิลส์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นแรงบันดาลใจให้ฮอว์กินส์ สตาร์เขียนบนโซเชียลมีเดียว่า “ขอพระเจ้าอวยพรเทย์เลอร์ สันติภาพและความรักต่อครอบครัวและวงดนตรีของเขา”

ล่าสุดฮอว์กินส์ปรากฏตัวในภาพยนตร์ตลกแนวสยองขวัญเรื่องใหม่ของผู้กำกับ บี.เจ. แมคดอนเนลล์ เรื่อง Studio 666 ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องราวโดยเดฟ โกรห์ล และเขียนบทโดยเจฟฟ์ บูห์เลอร์และรีเบคก้า ฮิวจ์ส นักแสดงนำในวง รวมทั้งฮอว์กินส์ Grohl ถูกวิญญาณชั่วร้ายเข้าสิงในภาพยนตร์และทำร้ายสมาชิกคนอื่นๆ ในวง ลำดับการตายของฮอว์กินส์เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้

Hawkins ก็เหมือนกับ Foo Fighters ที่เหลือ ถูกนำเสนอในสารคดีเพลง ซึ่งครอบคลุม Foo Fighters: Back and Forth ปี 2011 และ Foo Fighters: Sonic Highways ปี 2014 การปรากฏตัวของฮอว์กินส์บนหน้าจออื่น ๆ ได้แก่ บทบาทของ Iggy Pop ในภาพยนตร์ CBGB ปี 2013 และแขกรับเชิญในซีรีส์โทรทัศน์เรื่อง The Morning Show ในปี 2021

ความคิดและคำอธิษฐานของเราอยู่กับครอบครัวและเพื่อนๆ ของฮอว์กินส์ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ แม้ว่าเขาจะพลาด มรดกของเขาจะคงอยู่ เทย์เลอร์ ฮอว์กินส์ หลับให้สบายนะ