การฉายภาพยนตร์เรื่อง The Batman ในช่วงต้นแสดงให้เห็นว่ามีการตัดสี่ชั่วโมงซึ่งต่อมาถูกตัดแต่งให้เหลือเพียงสามชั่วโมงตามรายงานใหม่ แมตต์ รีฟส์เขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกับปีเตอร์ เครก ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นการรีบูตแฟรนไชส์ภาพยนตร์อัศวินรัตติกาล โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก The Long Halloween, Ego และ Zero Year ขณะที่อยู่ในเมืองก็อตแธมเป็นปีที่สองของอาชีพศาลเตี้ย บรูซ เวย์นต้องจัดการกับเว็บแห่งแผนการและการทรยศที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวของเขา เช่นเดียวกับนักฆ่าที่รู้จักกันในชื่อ เดอะ ริดเลอร์ ซึ่งมุ่งเป้าไปที่เวย์นและสมาชิกคนอื่นๆ ของชนชั้นสูงของเมือง

นอกจาก Robert Pattinson แล้ว นักแสดงทั้งมวลของ The Batman ยังรวมถึง Zo Kravitz ในบท Catwoman, Paul Dano ในบท The Riddler, Jeffrey Wright ในบท Jim Gordon ร้อยตำรวจโท Gotham City, John Turturro ในบท Carmine Falcone, Andy Serkis ในบท Alfred Pennyworth และ Coin Farrell เป็น Oswald Cobblepot ก่อนที่เขาจะกลายเป็น The Penguin Robert Pattinson เป็นแบทแมนคนใหม่ รีฟส์สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมาใหม่ในฐานะภาพยนตร์ DCEU แบบสแตนด์อะโลนหลังจากที่เบน แอฟเฟล็กเกษียณจากบทบาทนี้ มีรายงานว่ารีฟส์กำลังทำงานในไตรภาคของ The Batman ด้วยสองโปรเจ็กต์แยกทางโทรทัศน์สำหรับ HBO Max ที่มุ่งเน้นไปที่ GCPD และ Farrell’s Penguin

จดหมายข่าวล่าสุดของ Heat Vision จาก THR ได้มีการฉายภาพยนตร์เรื่อง The Batman ที่ใช้เวลาฉายสี่ชั่วโมงในการฉายการทดสอบในช่วงต้น ปฏิกิริยาของผู้ชมต่อภาพยนตร์เรื่องแรกของ Reeves ไม่ได้กล่าวถึงในรายงาน ในที่สุดเวลาทำงานของแบทแมนก็ลดลงเหลือสองชั่วโมง 55 นาที ทำให้เป็นหนังแบทแมนที่ยาวที่สุดก่อนเรื่อง The Dark Knight Rises ของคริสโตเฟอร์ โนแลน

แบทแมนน่าจะเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองที่เคยออกฉาย ถ้ามันยังคงฉายการทดสอบก่อนกำหนดไว้ ซึ่งนาฬิกาจะอยู่ที่สี่ชั่วโมงสองนาที นักวิจารณ์หลายคนมองดูรันไทม์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ แม้ว่าเวอร์ชันขยายของภาพยนตร์รวมทีม DCEU จะได้รับการยกย่องว่าให้เวลาในการพัฒนาตัวละครมากกว่าเวอร์ชั่นละคร รายงานการทดสอบเบื้องต้นของ The Batman ไม่ได้ระบุว่าผู้ชมมีปฏิกิริยาอย่างไรต่อเวลาฉายที่ยาวขึ้นของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ความยาวที่สั้นกว่าของภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเป็นเครื่องบ่งชี้ถึงความรู้สึกของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม นักวิจารณ์และผู้ชมจำนวนมากแสดงความไม่พอใจกับ The Batman ที่ใช้เวลาเพียงสามชั่วโมงเท่านั้น โดยให้เครดิตแปดนาทีต่อจากเรื่องราวสองชั่วโมง 47 นาที บางคนกระตือรือร้นที่จะได้เห็นวิสัยทัศน์เต็มรูปแบบของรีฟส์ ในขณะที่คนอื่นๆ เข้าใจดีว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการต้อนรับอย่างล้นหลามเนื่องจากความสมดุลของภาพยนตร์ระหว่างเวย์นที่เรียนรู้เกี่ยวกับอดีตอันมืดมิดของครอบครัวและแบทแมนตามล่าเดอะริดเลอร์ในเรื่องราวนักสืบ ผู้ตรวจสอบและผู้ชมภาพยนตร์จะต้องรอจนถึงวันที่ 4 มีนาคมเพื่อดูว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับที่ดีเพียงใดเมื่อเข้าฉายในโรงภาพยนตร์