The Batman ที่นำแสดงโดยโรเบิร์ต แพตทินสัน คาดว่าจะทำเงินได้ 150 ล้านดอลลาร์จากการขายตั๋วเมื่อเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ต้นเดือนมีนาคม นั่นทำให้ภาพยนตร์สอดคล้องกับ Captain Marvel ซึ่งเปิดตัวในเดือนมีนาคมของปีนี้ และนำหน้า Marvel ออกฉายในปี 2021 ส่วนใหญ่ รวมถึง Black Widow และ Spider-Man: No Way Home

เป็นเวลานานแล้วที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ และที่สำคัญกว่านั้น โรเบิร์ต แพททินสัน นักแสดงนำได้รับการประกาศว่าความคิดเห็นของสาธารณชนเกี่ยวกับการเลือกแพตทินสันในบทบาทของบรูซ เวย์น ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ผู้ต้องสงสัยหลายคนถูกพักไว้ก่อนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายรอบปฐมทัศน์ เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้คาดว่าจะเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2022 ดูเหมือนว่าจะมีความกระตือรือร้นอย่างมากสำหรับสิ่งที่เราได้เห็นมาจนถึงตอนนี้จากการพรรณนาของแพตทินสันเรื่อง อัศวินรัตติกาลบนโซเชียลมีเดีย

แตกต่างจากไตรภาค Dark Knight ของคริสโตเฟอร์ โนแลน และการทำซ้ำหลักอื่นๆ อีกหลายภาค แมตต์ รีฟส์หลีกเลี่ยงเป็นพิเศษรวมถึงลำดับต้นทางใดๆ ก็ตาม เพราะเขาเชื่อว่ามันได้ทำมาแล้วหลายครั้งเกินไป เป็นผลให้การมีตัวละครจากจุดก่อนหน้านี้ในอาชีพการงานของเขาดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากขึ้น ก่อนหน้านี้เขาเคยพูดว่า “เราเคยเห็นมันหลายครั้งเกินไป ฉันคิดว่ามันเป็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดของเรื่องราวที่เราคิดขึ้นมาได้เพื่อพิสูจน์การสร้างแบทแมนคนใหม่” จากจุดเริ่มต้น ภารกิจของฉันคือการตามหา เหตุผลของทุกสิ่งที่ฉันทำ”

แบทแมนมีความทะเยอทะยานมากมาย ด้วยนักแสดงที่มี Catwoman, The Riddler, The Penguin, Carmine Falcone และตัวละครแบทแมนอื่น ๆ อีกมากมาย ระยะเวลาดำเนินการ 176 นาทีของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลมาจากการหาเวลาฉายที่เพียงพอสำหรับตัวละครทุกตัวเพื่อให้ได้ส่วนแบ่งเวลาหน้าจอที่เหมาะสม แม้ว่าสิ่งนี้จะทำให้รีฟส์มีพื้นที่มากมายในการบอกเล่าเรื่องราวที่เขาตั้งใจไว้ แต่บางคนก็กลัวว่าการใช้เวลานานจะส่งผลเสียต่อหนังเพราะจะจำกัดจำนวนการฉายที่โรงละครสามารถแสดงได้ในแต่ละวัน ผลกระทบด้านลบไม่น่าจะเกิดขึ้นได้เนื่องจากไม่มีการเปิดตัวที่แข่งขันกันในสัปดาห์เดียวกัน

สำหรับ Warner Bros.’ แผนการในอนาคต รวมทั้งการแสดงสปินออฟสองรายการที่วางแผนไว้และอาจมีภาคต่อหลายภาค รวมทั้งความสำเร็จของ The Batman หลายๆ อย่างกำลังขับเคลื่อนการแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในท้ายที่สุด เป็นที่ชัดเจนว่ารีฟส์จะเลือกตัวเลือกหลังเสมอ: ลดเวลาการทำงานในขณะที่ยังคงบอกเล่าเรื่องราวที่น่าดึงดูดซึ่งดึงดูดผู้ชมให้เข้ามามีส่วนร่วมกับชาติใหม่ของ Caped Crusader