นักแสดง Don’t Breathe 2 เผยชายตาบอดจะได้ต้องชดใช้

นักแสดง Don’t Breathe 2 เผยชายตาบอดจะได้ต้องชดใช้

Don’t Breathe 2 จะได้เห็น Norman Nordstrom หรือที่รู้จักว่า The Blind Man ชดใช้ความผิดตามนักแสดง Stephen Lang Lang เปิดตัวเป็น The Blind Man ในภาพยนตร์ระทึกขวัญการบุกรุกบ้านของ Fede Alvarez ประจำปี 2559 Don’t Breathe ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่กับแฟนหนังสยองขวัญไม่เพียงเพราะ Gulf War ทหารผ่านศึกที่นอร์แมนถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยม แต่ยังเป็นเพราะความลับดำมืดที่ซุ่มซ่อนอยู่ในห้องใต้ดินของเขาด้วย

Don’t Breathe ฉบับดั้งเดิมเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักย่องเบาแมวสามคนในย่านชานเมืองที่ทรุดโทรม Detroit ซึ่งบุกเข้าไปในบ้านของนอร์แมนเพื่อขโมยเงินจากการตั้งถิ่นฐานที่เขาได้รับหลังจากเด็กสาวที่ร่ำรวยบังเอิญฆ่าลูกสาวของนอร์แมนโดยบังเอิญด้วยการชนแล้วหนี เมื่อ Norman ตื่น Alex (Dylan Minnette) และ Rocky (Jane Levy) หนีเข้าไปในห้องใต้ดินของเขาด้วยความตกใจเมื่อพบว่า Norman ได้ลักพาตัวหญิงสาวที่ร่ำรวยที่ฆ่าลูกสาวของเขาและทำให้เธอตั้งครรภ์โดยไม่เจตนา ให้แทนลูกสาวของเขา ต่อมานอร์แมนพยายามตัดสินชะตากรรมเดียวกันกับ ร็อคกี้ หลังจากที่หญิงสาวถูกยิงโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่ถูก อเล็กซ์ สกัดกั้น ทำให้ ร็อคกี้ หนีไปพร้อมกับเงินและหลบหนีจาก ดีทรอยต์

ตามที่ Stephen Lang กล่าว Don’t Breathe 2 จะบังคับให้ The Blind Man (ปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ Norman) เผชิญหน้ากับความชั่วร้ายในอดีตของเขา แลง: ฉันเชื่อ นอร์มัน ออฟ เดอะ นิว ภาคต่อ เขาต้องเรียนรู้บทเรียนที่ยากลำบาก สำหรับฉันดูเหมือนว่าเขาได้ชดใช้บาปบางอย่างของเขาแล้ว เค้าไม่จ่ายเต็มราคาก็เลยไม่จ่ายเต็ม

คำพูดของ Lang ทำให้เกิดความกังวลใหม่ว่า Norman จะชดใช้ความผิดของเขาอย่างไร การยอมให้เขาชดใช้อย่างเต็มที่สำหรับสิ่งที่เขาทำในภาพยนตร์เรื่องแรกอาจมากเกินไปสำหรับแฟน ๆ บางคนที่จะทนกับบางคนสงสัยว่าการที่ Norman หันหลังให้กับแนวคิดดั้งเดิมของ Don’t Breathe ในทางกลับกัน แฟน ๆ คนอื่นๆ อาจต้อนรับ นอร์แมน สู่ยศจอมวายร้ายจากหนังที่กลายเป็นฮีโร่ หากตัวร้ายในเรื่อง Don’t Breathe 2 ก็แย่เหมือนกัน (ถ้าไม่แย่) มากกว่าตอนแรก เมื่อรู้ว่าภาคต่อจะนำเสนอ นอร์แมน ในภารกิจช่วยชีวิตตัวละครลูกสาวตัวแทน ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจบังคับให้เขาเผชิญหน้ากับคนที่เขาสูญเสียไปแล้ว และความชั่วร้ายที่เขาผูกมัดเพื่อมาแทนที่เธอ เมื่อ Don’t Breathe 2 เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 13 สิงหาคม ผู้ชมจะได้เห็นว่า นอร์แมนชดใช้บาปของเขาอย่างไร